Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dê xào tỏi

  • 200 gram thịt dê phi lê.
  • 50 gam tỏi.
  • Gia vị: muối, tiêu bột, nước tương, bột nêm.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 quả ớt sừng xanh.
  • 3 củ hành củ tím.

Cách làm thịt dê xào tỏi

Các bước tiến hành làm thịt dê xào tỏi

Bước 1: Sơ chế tỏi và những nguyên liệu

  • Tỏi các bạn đem lột vỏ, xắt phần đầu và đập dập. Chúng ta luôn phải dùng loại tỏi khô trâu ha.
  • Hành tây phải bỏ lớp vỏ mỏng phía bên ngoài vứt hết và thái thành đoạn vừa nhâm nhi sau đó rửa cho thật sạch đặt khô nước.
  • Ớt xanh thái múi cau vừa phải ăn, rửa cho sạch, để khô bớt.
  • Hành tím lột vỏ, rửa cho sạch sau đó xắt mỏng sau đó bằm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến thịt dê và ướp gia vị

  • Thịt dê chúng ta cần chọn mua chỗ phần thịt phi lê, vì đây làmiếng ngon nhất của con dê, nằm ở bên trên phần sống lưng, thịt chỗ này rất mềm.
  • Chúng ta đem thịt rửa sạch với nước muối, rửa trở lại lần nữa qua nước lạnh sau đó thấm ráo bớt sau đó mới cắt lát mỏng.
  • Trút hành vào tẩm ướp thịt cùng một ít hạt nêm, tiêu bột xay và 1 ít nước tương rồi trộn cho thật đều lên và để hỗn hợp độ 5 phút chờ ngấm gia vị.

Bước 3: Phi thơm tỏi khô và xào thịt

  • Bỏ dầu vào chảo đun nóng lên trút tỏi khô vào phi vàng, lọc qua rây lọc chỉ dùng phần tỏiđặt riêng.
  • Chuẩn bị một cái chảo khác đặt trên bếp, bỏ vô một vài dầu ăn rồi trút thịt dê vô xào sơ cho thịt dê chín tới.
  • Một cái chảo khác chúng mình đổ hành tây và ớt xanh vào xào đều đến khi chín, nêm thêm một tí hạt nêm và tiêu sau đó khuấy đều. Xào chín tới chứ đừng mềm quá. Và cuối cùng là cho chỗ phần thịt dê vào xào cùng một lần nữa, cho phần tỏi đã phi vàng khi nãy và tắt lửa.

Bước 4: Trang trí và dùng món

  • Xếp thịt dê xào tỏi ra dĩa, làm đẹp thêm tí cộng ngò để cho thơm rồi rắc thêm một ít tiêu bột cho bắt mắt.
  • Cuối cùng là dùng với cùng cơm trắng ha.

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm dê xào tỏi

  • Ta phải chọn phần thịt dê phi lê bởi phần thịt dê này mềm, nhanh thấm gia vị để mau chín khi xào.
  • Phần thịt dê xào tỏi và các loại nguyên liệu vừa phải chín tới tuy nhiên đừng quá mềm.
  • Phần tỏi phi thơm và có màu sắc vàng vừa, thơm và ngon hòa quyện với những miếng thịt dê và gia vị, không nên để vàng quá, tỏi sẽ bị vị đắng đó nhé.

Thịt dê xào tỏi của chúng ta đã hoàn thành rồi. Nhìn đĩa thịt dê xào tỏi nóng hổi vừa hoàn thành kia mà tôi chỉ muốn thưởng thức vị ngon của thịt dê ngay các bạn ạ. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nóng, lúc đó thịt dê sẽ mềm và ngon vô cùng. Nào, hãy vào bếp và làm thịt dê xào tỏi để cảm nhận hương vị của món ăn khi nó còn ở trên bếp nhé. Chúc bạn thành công.