Nguyên liệu chuẩn bị để làm mực xào nước cốt dừa

  • 300 gram mực.
  • Súp lơ: 200 gram.
  • 1 quả ớt.
  • Một trái cà chua.
  • Một nửa củ hành tây.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 quả chanh tươi.
  • Mùi tây: một cây.
  • 10 ml nước cốt dừa.
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường cát, dầu thực vật, bột năng để tạo độ sánh, dầu hào.

Cách làm món mực xào nước cốt dừa thanh ngọt vị tự nhiên hình 1

Quy trình tiến hành làm mực xào nước cốt dừa

Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác

  • Tỏi lột vỏ ngoài đập dập rồi băm nhỏ.
  • Mực chúng mình phải chọn mua mực đã sơ chế sơ qua, mang về rửa sạch cùng với nước cốt chanh tươi để cho khử bớt mùi vị tanh, để cho ráo nước.
  • Nếu như dùng mực trứng bé thì không thái, tuy nhiên nếu là mực ống to thì các bạn thái thành những lát nhỏ vừa ăn nhé.
  • Đổ mực vô một chiếc bát, cho thêm nữa chút mắm cùng xíu tỏi khô băm vào đảo lên cho đều. Để nguyên như thế ướp mực khoảng 15 đến 20 phút.
  • Bông cải thái thành từng miếng nhỏ vừa phải, rửa cho thật sạch.
  • Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, thái múi cau.
  • Cả hành tây và bông cải bạn bỏ vô chậu sạch sẽ, cho nước vào đun sôi vô trụng qua, sau đó vớt ra để cho khô ráo
  • Ớt hiểm và cà chua đều đem rửa sạch rồi xắt miếng vuông he.
  • Mùi tây vứt phần gốc, rửa cho thật sạch, xắt khúc ngắn độ một cm.

Cách làm món mực xào nước cốt dừa thanh ngọt vị tự nhiên hình 2

Bước 2: Tiến hành món mực xào nước cốt dừa

  • Đặt chảo lên trên bếp đun nóng, sau đó đổ dầu thực vật vào, chiên thơm tỏi.
  • Trút mực vào xào cùng chút nước mắm, dầu hào và đường ha. Lưu ý đảo nhanh và cho thật đều tay để mực xào ngấm vị và không cháy.
  • Tiếp theo đổ bông cải, hành tây, cần tây, ớt hiểm cùng cà chua được chuẩn bị trước đó vào xào cùng mực.
  • Xào độ 3 phút, ta đổ nước dừa vô nha. Đun với lửa to cho đến khi thấy mực cùng các loại rau củ vừa chín.
  • Nêm nếm lại những gia vị sao cho đủ miệng và tắt lửa nhé.

Cách làm món mực xào nước cốt dừa thanh ngọt vị tự nhiên hình 3

Bước 3: Trang trí và nhâm nhi món mực xào nước cốt dừa

  • Lúc mực xào nước cốt dừa đã hoàn thành, ta cho mực vào đĩa, cho cả phần nước xào nữa cho đậm đà.
  • Nếu thích thị mọi người hãy cho thêm xíu tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức nhé.

Cách làm món mực xào nước cốt dừa thanh ngọt vị tự nhiên hình 4

Yêu cầu đối với phương pháp làm mực xào nước cốt dừa

  • Phải chọn mua mực còn tươi để đảm bảo độ thơm và ngon của món mực xào nước cốt dừa nghen.
  • Lúc xào mực nhìn thấy mực bắt đầu săn lại thì chúng mình mới cho những loại rau củ vô xào chung nha, tránh cho rau củ bị nhũn.
  • Món mực xào nước cốt dừa nên ăn nóng thì mới chuẩn vị thơm ngon, cũng như không bị tanh nha.

Kết thúc cách làm món mực xào nước cốt dừa rồi thì cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào? Bạn đã cảm thấy đủ hứng thú và sẵn sàng lao nhanh vào bếp để thực hiện món ăn ngon tuyệt này chưa? Hãy tự tin vào bản thân và khả năng của bạn, một món ăn thật sự ngon ngoài sự hài hòa trong gia vị nấu nướng thì sự tự tin và niềm đam mê nấu nướng cũng chiếm một vị trí không hề nhỏ đâu nhé!