Các nguyên liệu cần cho cách làm món mực xào lá lốt

  • Mực sim tươi: 300 gram
  • Lá lốt: 1 bó
  • Gừng: 2 củ
  • Các loại gia vị: dầu thực vật, nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, rượu gạo trắngCách làm mực xào lá lốt hình 1

Các bước tiến hành làm món mực xào lá lốt

Bước 1: Chế biến mực, lá lốt và các loại nguyên liệu khác

  • Gừng ta cạo vỏ ngoài, rửa cho thật sạch. Một củ chúng ta đập dập cho vào tô riêng có rót rượu gạo dùng để sơ chế mực. Một củ mang thái thành sợi dùng để pha nước chấm mực nghen.
  • Mực khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ, để khô ráo nước, và cho vào đĩa sâu lòng, đổ nước rượu gừng vào, đảo cho thật đều, để độ 10 đến 15 phút để cho khử bớt mùi tanh và vị mặn của mực, và vớt ra rá để khô
  • Lá lốt rửa cho thật sạch, để khô ráo nước. Sử dụng độ 3 – 5 chiếc lá thái từng sợiCách làm mực xào lá lốt hình 2

Bước 2: Pha nước mắm chấm mực xào lá lốt

  • Lấy một cái bát, bỏ vào đó 1 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm thơm và ngon, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy lên cho đồng đều và tan các nguyên liệu
  • Sau đó cho thêm tiếp gừng tươi xắt thành từng sợi vô tô với xíu tiêu xay nháCách làm mực xào lá lốt hình 3

Bước 3: Thực hiện xong và thưởng thức món mực xào lá lốt

  • Để một chiếc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vô đun nóng. Từ từ cho những con mực đã sơ chế vào. Lưu ý, lúc đầu chúng ta chiên rán mực sim cùng lửa vừa để mực chín nhưng không bị cháy, lật con mực đều 2 mặt nhá. Độ 5 đến 7 phút thì mực chiên chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm ngon nhá.
  • Trước lúc gắp mực ra, chúng mình bật bếp to độ 10 giây, mực sẽ chuyển màu nâu vàng rất bắt mắt
  • Cho thêm nữa dầu ăn vào chảo. Lá lốt thái sợi nhỏ các bạn cho vào một chiếc muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào trong chảo dầu đang nóng chừng 10 giây thì vớt ra. Dùng một cái đĩa, xếp lớp lá lốt ở dưới và xếp mực chiên rán lên bên trên, tiếp theo là rắc cho đồng đều lá lốt đã phi thơm.
  • Chúng mình còn có thể làm đẹp thêm vào cho đĩa mực những bông hoa được tỉa từ củ cà rốt và một tí rau thơm nhé
  • Thưởng thức mực xào lá lốt cùng với nước để chấm pha từ trước thì sẽ vô cùng hấp dẫn.Cách làm mực xào lá lốt hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm món mực xào lá lốt

  • Tìm mua mực cần phải còn tươi ngon, chế biến mực sim cẩn thận cho hết tất cả mùi tanh trước lúc thực hiện món ăn
  • nha
  • Khi mực sim ngâm với rượu gừng làm xong, chúng mình chỉ cần để ráo, không cần rửa lại qua nước
  • Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà pha gia vị chấm làm sao cho hợp lý, không nhất thiết cần phải theo tỉ lệ giống ở trên he.

Nào, bây giờ thì bạn đủ sẵn sàng để vào căn bếp thương yêu của mình rồi chứ? Thay vì những món ăn thông thường hằng ngày, lặp đi lặp lại đến phát ngán, sao bạn không thử chiêu đãi gia đình mình với món ăn vừa lạ vừa quen này nhỉ? Sau bữa ăn với mực xào lá lốt, bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi với tay nghề của mình lắm đấy. Ghi chép đầy đủ nguyên liệu, chuẩn bị sẵn ví tiền và lao ngay ra chợ để mua đồ thôi!