Các loại nguyên liệu cần cho cách làm kem xoài

  • Sữa tươi: 500 ml
  • Sữa bột: ¼ âu
  • Sữa ông thọ: nửa lon
  • Một nửa quả xoài chín
  • Dụng cụ: bát, chảo hoặc nồi, khuôn làm kem ,và que làm kem

Cách làm kem xoài hình 1

Trình tự tiến hành làm món kem xoài

Bước 1:Tìm mua và chế biến quả xoài

  • Chọn mua quả xoài để thực hiện làm kem xoài chúng ta nên để ý mua những quả xoài đã chín nhừ, mềm có mùi thơm
  • Phải lựa những quả xoài vàng đều, tròn múp, như thế trái xoài mới không xơ nha
  • Trái xoài mua về chúng ta mang gọt hết vỏ, cắt dùng chỗ phần thịt 2 bên má, vứt hạt đi ha
  • Đổ chỗ phần thịt xoài vô trong máy xay sinh tố rồi xay cho thật nhừ. Nếu như không dùng máy xay chúng ta có thể cho phần thịt xoài vô tô và dùng thìa dằm nhuyễn đều được. Bởi trái xoài chín cực nhừ nên dằm cũng không khó.

Cách làm kem xoài hình 2

Bước 2:Khuấy các loại nguyên liệu thành thành phần hỗn hợp làm kem xoài

  • Dùng một chiếc chảo có lớp chống dính, chúng mình trút toàn bộ nguyên vật liệu bao gồm sữa tươi với sữa đặc, sữa bột với đường cát vào, trộn lên cho quyện với nhau, và vặn bếp nấu, vừa đun vừa phải trộn cho đều tay
  • Lúc chảo tất cả hỗn hợp sôi, các bạn vặn bếp nhỏ, tiếp tục đun thêm độ 10 phút nhé đến thấy lúc các thành phần hỗn hợp đạt độ đặc quánh thì nhắc xuống rồi đặt các thành phần hỗn hợp hết nóng
  • Tiếp đến, chúng ta trút thị xoài đã nghiền nát vào chảo tất cả hỗn hợp sữa ở bên trên và khuấy lên đều

Cách làm kem xoài hình 3

​Bước 3: Xong và ăn món kem xoài

  • Khuôn để làm kem các bạn lấy rửa sạch sẽ, để cho ráo, và xúc hỗn hợp sữa xoài phía bên trên đổ vô kín những khuôn
  • Để các khuôn kem vào ngăn làm đá của tủ lạnh, khi kiểm tra trông thấy kem đã hơi cứng lại thì các bạn lấy những khuôn kem ra, lần lượt cắm que làm kem vào giữa khuôn kem
  • Để trở lại các khuôn kem xoài vô ngăn để làm đá của tủ lạnh đặt tới khi kem cứng trở lại nhá
  • Khi kem xoài được đông hẳn, ta có thể lấy kem ra rồi thưởng thức rồi đó
  • Để nhấc kem dễ dàng ra ngoài khuôn, bạn nên để 1 phần khuôn để làm kem ở phía dưới dòng nước chảy chừng mấy giây, sau đó hãy lấy kem ra ngoài và rồi thưởng thức

Cách làm kem xoài hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm món kem xoài

  • Để cho có được những chiếc kem xoài ngon, ta nên chọn xoài còn mới, chín nhừ he. Nếu thích ăn lắm vị xoài các bạn có thể nêm nếm thêm, tuy thế như vậy thì sẽ làm giảm đi sự ngậy mềm của vị sữa Tuyệt đối không bỏ thêm nước lúc tạo các thành phần hỗn hợp kem nhé. Nếu như đặc quá các bạn có thể bỏ thêm sữa, bởi vì đổ nước lọc kem xoài bị cứng đá
  • Một yêu cầu khác nữa đó là tuyệt đối không đổ phần thịt xoài nghiền vào nấu cùng liền từ đầu cùng với hỗn hợp sữa, hoặc là bỏ vào khi hỗn hợp sữa vẫn nóng, như vậy xoài sẽ mất mùi thơm cũng như sẽ bị chua nha.

Những chiếc que đầy kem xoài mát lạnh bắt mắt cuối cùng đã hoàn thành rồi, các bạn thấy không, màu sắc và hương thơm mát lạnh của món kem này thật khiến người ăn cảm thấy muốn ăn ngay phải không ạ. Kem xoài vừa ngon vừa ngọt, lại được làm đông trong tủ lạnh nên ăn vào rất là mát. một món ăn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè đó các bạn ạ. Hãy thử làm và thưởng thức vị ngon của kem xoài nhé.