Các nguyên liệu cần cho cách làm gỏi ngó sen

  • 200 gr thịt nạc
  • 300 gr ngó sen tươi
  • 200 g tôm biển
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • 1 củ vừa phải hành tây
  • Rau cần: một bó nhỏ
  • 1 bó nhỏ rau răm
  • 1, hai trái ớt tiêu đỏ
  • Chanh tươi: 2 trái
  • 50gram lạc rang
  • Những loại gia vị: nước mắm, đường cát trắng, muối ăn, dấm gạo

Cách làm gỏi ngó sen hình 1

Trình tự làm gỏi ngó sen

Bước 1: Sơ chế ngó sen và các loại nguyên liệu khác

  • Ngó sen sau khi mua về các bạn đi rửa thật sạch để cho hết cát đất, rồi cắt miếng khoảng 5 cho đến sáu cm, rồi chẻ nhỏ.
  • Ngâm ngó sen vào 1 chậu nước pha chút dấm nhá
  • Hành tây lột bớt vỏ già phía bên ngoài, rửa sạch sẽ sau đó xắt hình miếng cau mỏng, nhỏ, rồi bỏ vào chậu thau nước lạnh ngâm để bớt mùi hăng he.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa cho thật sạch, nạo sợi nhỏ cho vô tô ngâm với chút đường cát trắng độ 10 phút, rồi lấy tay bóp cạn nước, đặt ra đĩa
  • Rau cần bỏ sạch gốc rễ, vứt lá, chỉ để lại phần lá non ở ngọn thôi nhe, và rửa cho sạch, vẩy để cho thật ráo bớt, cắt khúc ngắn vừa ăn
  • Ớt các bạn đem tỉa hình bông hoa để trình bày
  • Hạt lạc rang chín, thổi vỏ và giã dập. Nhớ không đâm giập nghen
  • Thịt nạc heo rửa cho sạch qua nước muối ăn pha loãng, trần qua cùng với nước sôi để cho bớt bọt bẩn, sau đó đem rửa lại 1 lượt nữa cùng với nước sạch, sau đó đem hấp cho chín, để cho bớt nóng, xắt thành sợi nhỏ.
  • Tôm biển hấp cho chín và lột bỏ vỏ, đầu vớiphần chỉ đen bên trên sống lưng, rồi chẻ nửa con tôm, tuy vậy không được đứt hẳn.

Cách làm gỏi ngó sen hình 2

Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

  • Chuẩn bị một chiếc tô, bỏ vô đấy nước mắm ngon, nước đun sôi để nguội với dấm mỗi thứ hai thìa canh, đảo lên đều
  • Ta cũng có thể thế dấm bởi nước cốt chanh nha.

Cách làm gỏi ngó sen hình 3

Bước 3: Trộn và hoàn thành món gỏi ngó sen

  • Ta cho toàn bộ các loại nguyên liệu đã có sẵn vào một cái âu lớn, và cho nước mắm mới pha vào, quấy lên đều
  • Giữ nguyên bát gỏi như thế 20 phút, sau đó đổ rau răm đã rửa sạch sẽ, thái nhỏ vào trộn lên. Giữ thêm khoảng năm phút nữa là được he
  • Trút gỏi ngó sen vô đĩa, rắc đều hạt đậu phộng rang lên trên và trang trí ớt cắt tỉa hoa vào giữa.
  • Nếu như chúng ta muốn thưởng thức cay, có thể bỏ thêm vài lát ớt vào khi bóp gỏi ha.

Cách làm gỏi ngó sen hình 4

1 số đề nghị đối với cách làm món gỏi ngó sen

  • Vì vị mặn của những loại nước mắm khác nhau, nên lúc làm nước mắm trộn gỏi chúng ta cần nêm nếm sao cho hợp khẩu vị he
  • Món gỏi ngó sen nên có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thì mới hấp dẫn, tuy nhiên nếu như ai không thưởng thức cay được thì không cho thêm ớt.
  • Chỉ nên trộn gỏi liền trước khi ăn để gỏi không bị mềm, mất sự giòn ngon.

Một phần gỏi ngó sen ngon tuyệt đã hoàn thành rồi. Các bạn thấy không, một đĩa gỏi ngó sen với thành phần là ngó sen và thịt tôm làm chủ đạo thật sự rất hấp dẫn và lôi cuốn người ăn phải không nào. Món gỏi ngó sen nếu bạn chế biến hoàn chỉnh chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn làm món ăn tiếp theo.