Nguyên liệu cần cho cách làm món chân giò giả cầy

  • Một cái chân giò heo thui chừng 800 gr.
  • Riềng tươi: một củ.
  • Sả: ba củ.
  • Măng củ tươi: 200g.
  • Một thìa bột nghệ khô
  • Các loại gia vị: mắm tôm, mắm ngon, bột ngọt, mẻ, dầu ăn.

Cách làm món giò heo giả cầy ngon và hấp dẫn chuẩn vị nhất hình 1

Các bước tiến hành làm món chân giò giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò đã thui chúng ta mang rửa sạch sẽ, thái khúc vừa ăn.
  • Măng củ xắt thành từng khúc vừa bằng ngón tay, cho vô xoong cho ngập nước rồi luộc. Xoong măng sôi, bạn đổ nước đã luộc đó đi, và cứ như vậy cho nước vào mới vô tiếp tục luộc. Cứ vậy, bạn đem luộc măng củ tươi ít nhất là ba lần trước khi đem đun cùng chân giò giả cầy nhe. Thực hiện như thế để măng bớt chua đồng thời không còn độc hại. Sau cùng mang đi rửa trở lại măng củ với nước sạch, để khô bớt.
  • Sả chúng ta sử dụng củ trắng, rửa sạch sẽ và xắt nhỏ.
  • Riềng cạo vỏ rửa cho sạch, thái miếng sau đó bỏ vô lon giã thật nhuyễn. Các bạn cũng có thể bỏ vô máy xay và xay cho nát nha.

Cách làm món giò heo giả cầy ngon và hấp dẫn chuẩn vị nhất hình 2

Bước 2: Ướp thịt chân giò với những gia vị

  • Trút thịt vô xoong rồi bỏ thêm những loại gia vị gồm: riềng xay nhỏ, mẻ, sả băm bé, mắm tôm, nước mắm thơm ngon và mì chính. Tùy khẩu vị của từng người có thể nêm số lượng những loại gia vị không giống nhau. Với số lượng 800 g thịt chân giò ta có thể cho khoảng 1 chén bé riềng tươi, 3 củ sả băm nhỏ, 1 thìa súp mẻ, ba thìa cà phê mắm tôm với 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa canh mì chính nhá.
  • Lấy đũa trộn đều toàn bộ lên, và cho chừng 1 h đồng hồ để cho thịt ngấm được gia vị.

Cách làm món giò heo giả cầy ngon và hấp dẫn chuẩn vị nhất hình 3

Bước 3: Thực hiện xong món chân giò giả cầy

  • Cho nồi thịt chân giò đã ướp lên trên bếp, nêm nếm thêm một thìa bột canh dầu thực vật, rồi mở lửa để xào.
  • Cho thêm nữa một thìa cà phê bột nghệ, trộn đều để cho thịt được màu sắc vàng bắt mắt.
  • Thấy lúc thịt hơi săn, đổ măng củ tươi vào xào cùng.
  • Đổ nước sâm sấp bề mặt thịt, cứ thế nấu để cho tới khi sôi đều hãy vặn nhỏ lửa để ninh. Khi thịt mềm thì là được nghen.

Cách làm món giò heo giả cầy ngon và hấp dẫn chuẩn vị nhất hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm chân giò giả cầy

  • Chúng ta nên lựa chân phía trước và lọc xương trước khi đem chân giò thui để được món chân giò giả cầy thơm ngon nhất he.
  • Nếu không muốn, chúng ta cũng có thể làm món chân giò giả cầy mà chẳng cần tới măng củ đều được nha.
  • Cần chọn mua loại riềng vàng, không những có mùi thơm, vừa cay cay để cho món chân giò giả cầy thêm hấp dẫn.
  • Nếu ta có nồi áp suất, hãy đổ thịt chân giò làm giả cầy vào đấy để nấu để cho thời gian được rút ngắn. Nhưng nhớ, nấu với xoong áp suất ta cho ít nước thôi nghen.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một món giò heo giả cầy vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Như các bạn đã nhìn thấy ở cách làm trên thì để có được một món ăn như vậy cũng không khó chút nào, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức đâu, mà sẽ nhận lại được một tô giò heo giả cầy ngon lành, lạ miệng. Vậy các bạn còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm liền thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.