Nguyên vật liệu dùng để làm món cốm xào

  • 150g cốm.
  • 80g đường cát trắng.
  • 100 ml nước dừa tươi.
  • Dừa tươi bào: 1 chút Một ít dừa bào.
  • Dầu thực vật: bốn thìa canh.

Cách làm món cốm xào Hà Nội cực ngon và đơn giản với cốt dừa hình 1

Quy trình làm cốm xào

Bước 1: Tìm mua nguyên liệu

  • Để cho có cốm xào vừa thơm vừa ngon và hấp dẫn, các bạn chú ý khi chọn mua cốm tươi cần phải có được loại cốm mới làm, được màu xanh tự nhiên, những hạt cốm đồng đều nhau đồng thời có hương thơm dịu nhẹ.
  • Để ý tránh lựa mua phải cốm tẩm phẩm màu hóa chất, mùi hắc nồng nhá.
  • Cốm đã để lâu cũng có mùi hăng, hay có khi còn mốc, thưởng thức vào sẽ hại sức khỏe.
  • Ta có thể lựa mua sẵn nước dừa và dừa tươi nạo ngoài chợ, tuy thế tốt nhất là lựa mua luôn một trái dừa tươi đem về đục lấy nước dừa cùi đem nạo cho nhỏ nhé. Như vậy mới đảm bảo dừa không ôi, nước không bị chua nha.

Cách làm món cốm xào Hà Nội cực ngon và đơn giản với cốt dừa hình 2

Bước 2: Thực hiện làm món cốm xào

  • Cho một chiếc chảo không dính lên bếp.
  • Trút nước dừa tươi vô cùng với đường cát vào, vặn bếp đun. vừa đun chúng mình vừa dùng đũa hoặc muôi quấy đều để đường cát tan toàn bộ. Khi nước dừa pha với đường cát đã sôi, ta đổ cốm tươi vào, nêm nếm thêm 2 thìa canh dầu thực vật, quấy luôn tay cho đều. Để ý lúc này chúng ta phải điều chỉnh nhỏ lửa tránh cho nước dừa nhanh vơi và cốm cháy nha.
  • Khi nước đã gần vơi tất cả đồng thời các hạt cốm được nở đồng đều, các bạn cho tiếp tục hai thìa bột canh dầu vô, cứ như vậy đảo đều, sau khoảng 2 cho đến ba phút nữa thì là được nha.

Cách làm món cốm xào Hà Nội cực ngon và đơn giản với cốt dừa hình 3

Bước 3: Thưởng thức món cốm xào

  • Cốm xào đã được chúng mình đổ lên dĩa, dàn cho phẳng cho đồng đều.
  • Làm đẹp thêm bằng cách rắc dừa bào lên trên.
  • Để cho cốm xào bớt nóng hẳn sau đó ăn thôi bạn nhá.

Cách làm món cốm xào Hà Nội cực ngon và đơn giản với cốt dừa hình 4

1 số lưu ý dành cho cách làm món cốm xào

  • Lưu ý lượng dầu bạn bỏ vào để làm cốm xào không cần phải nhiều quá sẽ thật dễ dàng gây nên cảm nhận ngấy lúc dùng.
  • Rót dầu làm 2 lượt, lượt đầu để món cốm xào mềm ngậy, lần 2 là để các hạt cốm không bị bết dính với nhau và có độ bóng bẩy, đẹp mắt và hấp dẫn.
  • Ta cũng có thể bỏ thêm 1 chút muối vào lúc xào cốm để cốm xào mang vị đậm hơn. Tuy thế nên là thật ít thôi đấy, nếu không sẽ khiến cốm xào không ngọt ngon.
  • Món cốm xào chúng ta không dùng lúc vẫn còn nóng, nhất thiết phải dùng khi cốm đã nguội hẳn, như thế mới cảm nhận được tất cả mùi vị vừa thơm vừa ngon của cốm xào nhé.
  • Nếu không muốn ăn dừa tươi nạo, chúng mình cũng có thể không cần bỏ vào cũng được nhe.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một đĩa cốm xào vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Như các bạn đã thấy thì để có được một đĩa cốm ngon lành như thế thì cũng thật đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ nhận lại được một món ăn vô cùng ngon và lành. Với vị dai mềm của từng hạt cốm kèm với vị béo ngọt vừa ăn của dừa và đường, chắc chắn mọi người sẽ rất thích. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm món cốm này ngay thôi nào.