Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm món chả cá nục

  • 200g cá nục.
  • Thịt nạc: 100g.
  • 2 nhánh hành hoa.
  • 1 bó thì là.
  • Ớt: 2 quả.
  • Các gia vị: đường cát, tiêu bột, bột ngọt, muối ăn.

Cách làm món chả cá nục dai ngon tinh túy của biển cả tại nhà hình 1

Quy trình làm món chả cá nục

Bước 1: Chế biến cá nục và nguyên liệu

  • Lấy cá nục rửa sạch, sau đó sử dụng 1 con dao bén phi lê lấy thịt cá. phần xương cùng đầu bạn vứt đi hết nhé
  • Lấy rửa lại cá một lần nữa rồi cắt thành các miếng nhỏ, để cho thật là khô
  • Thịt nạc heo chúng ta đem rửa sạch sẽ cùng với một tí muối, cắt miếng bé
  • Hành hoa xắt bỏ gốc rễ, rửa cho thật sạch, thái thành từng khúc ngắn
  • Rau thì là cũng mang xắt hết phần gốc, nhặt rồi rửa sạch, xắt ngắn
  • Ớt rửa cho thật sạch vứt cuống, cắt nhỏ

Cách làm món chả cá nục dai ngon tinh túy của biển cả tại nhà hình 2

Bước 2: Ướp gia vị

  • Trút tất cả cá, thịt nạc, hành khô với ớt hiểm vô máy xay rồi xay để cho thật nhỏ.
  • Đổ tất cả hỗn hợp chả vô tô rồi cho các gia vị: muối, đường cát, mì chính, bột nêm với tiêu bột. Mỗi loại bạn có thể cho tùy theo sở thích của gia đình nha. Cho tiếp rau thì là đã xắt nhỏ vào rồi sử dụng cái muôi miế cho kỹ chả cá. Lưu ý, nếu như chúng ta miết càng kỹ, món chả cá càng được dai giòn ngon hơn nghen.

Cách làm món chả cá nục dai ngon tinh túy của biển cả tại nhà hình 3

Bước 3: Hoàn thành và dùng chả cá nục

  • Đeo bao tay túi bóng, lấy xíu hỗn hợp chả cá vo ra các viên chả vừa, rồi ấn hơi dẹt. Thứ tự ta vo hết phần chả đấy nhé. Nhớ khi nặn bạn để viên chả cá không chồng bám vào với nhau he.
  • Cho cái chảo lên trên bếp đun nóng sau đó cho dầu vô.
  • Lúc dầu sôi, các bạn lần lượt thả các viên chả vào rán bằng lửa nhỏ.
  • Lật cho thật đều tất cả 2 mặt để cho viên chả cá có màu vàng đều khắp. Đến khi nào miếng chả cá nục có màu vàng cánh gián thì là được.
  • Bỏ miếng chả lên đĩa có lót giấy thấm dầu để chả đỡ dầu bớt ngấy ta nhá.
  • Lúc thưởng thức, các bạn trút chả cá ra 1 cái dĩa khác, có thể trang trí vào vài cọng rau thì là hay 1 trái ớt tỉa hoa để cho đẹp mắt.
  • Món chả cá nục thường thường để dùng ăn ngay với cơm nóng, sốt cùng cà chua, ăn cùng bún rối hay ăn với bánh tráng tất cả đều rất phù hợp và thơm ngon.

Cách làm món chả cá nục dai ngon tinh túy của biển cả tại nhà hình 4

1 số lưu ý dành cho cách làm chả cá nục

  • Lúc chọn mua cá, ta lưu ý lựa những con có thân tròn thì lọc thịt được nhiều hơn ha.
  • Thịt nạc heo hãy tìm mua thịt nạc phần ở vai để cho mềm, không nên thịt nạc ở thăn đâu bạn nghen.
  • Nếu như bạn không thưởng thức cay, hay là dùng cay ít hãy bớt số lượng ớt sừng tùy vào ý thích nhá.
  • Lưu ý trút dầu ngập chả, như vậy khi chiên rán, chả mới chín và vàng thật đều.

Với các món chả nói chung nên tự làm ở nhà là tốt nhất và ngon nhất. Chính vì vậy mỗi khi bạn muốn dùng chả thì hãy dùng ngay cách làm chả cá nục để có món chả ngon và đặc biệt các bạn nhé. Có nhiều loại chả khác nhau nhưng với chả cá nục bạn sẽ cảm nhận được độ ngon khác biệt và đôi khi bạn cũng nên thay đổi nhiều loại chả khác nhau để thêm thú vị cũng như không cảm thấy ngán. Với cách làm chả cá nục trên chắc chắn bạn sẽ có thể thực hiện được ngay món chả như ý cho bản thân cũng như mọi người thân yêu của bạn đấy nha.