Cách làm món bánh tai heo giòn ngon đơn giản tại nhà: Những chiếc bánh tai heo là món quà ăn vặt mà mẹ tôi thường hay mua cho anh em tôi vào những ngày họp chợ. Ngày ấy chợ không phải ngày nào cũng bán như bây giờ nên mỗi lần họp chợ là nhà nào cũng đi để mua những thứ cần thiết cho gia đình. Tuy thời gian qua đã lâu nhưng hương vị của những chiếc bánh tai heo giòn thơm vẫn in đậm trong tôi như một kỷ niệm đẹp. Tại hồi đó không biết chứ cách làm bánh tai heo đơn giản không phức tạp như những suy nghĩ của mình, nguyên liệu để làm bánh cũng là những thứ có sẵn trong nhà chỉ cần thuộc công thức làm bánh tai heo là có thể tự tay mình làm nên những cái bánh ngon bổ rẻ không lo ăn phải hàng kém chất lượng. Để ôn lại kỷ niệm thời thơ ấu yeunoitro.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm bánh tai heo ngon tại nhà, các bạn cùng theo dõi nha!

Cách làm món bánh tai heo giòn ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh tai heo:

– Bột mì: 170gram.

– Nước cốt dừa hoặc sữa tươi không đường: 50ml

– Trứng gà ta: 1 trái để lấy lòng đỏ.

– Bột cacao: 1 muỗng lớn.

– Muối ăn: 1 muỗng cà phê.

– Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm: 20gram.

– Chanh tươi: 2 trái dùng để vắt lấy nước cốt.

– Đường cát trắng: 50gram.

Trình tự tiến hành cách làm bánh tai heo

Bước 1: Nhào bột để làm bánh tai heo

– Chanh tươi vắt lấy nước cốt cho vào một cái chén, nhớ không được để hạt chanh bị lẫn vào.

– Lấy một cái tô lớn cho hết phần bột mì, muối ăn, đường cát, lòng đỏ trứng gà, bơ mềm, nước cốt dừa (hoặc sữa tươi không đường), nước cốt chanh, trộn cho đều rồi dùng tay nhào nặn liên tục để hỗn hợp tạo thành một khối mịn, để vừa tránh cho bột dính vào tay đồng thời vừa đảm bảo hợp vệ sinh chúng ta nên đeo bao tay ni lông khi nhào nặn bột nha.

– Trong cách làm bánh tai heo nếu không thích dùng nước cốt dừa ta có thể thay thế bằng sữa tươi không đường cũng được nhé. Tuy nhiên cốt dừa sẽ làm cho bánh cốt hương vị thơm ngon hơn.

– Nhào tới khi bột mịn và sờ tay vào không còn bị dính nữa là được

Bước 2: Tạo hình và màu sắc cho bánh tai heo

– Màu sắc quen thuộc của bánh tai heo chúng ta thường thấy đó là màu nâu và màu trắng kết hợp với nhau theo hình xoắn ốc trông rất bắt mắt, giống hệt như hình lỗ tai heo.

– Vì thế nhiệm vụ đầu tiên của chúng ta là tạo ra hai màu sắc riêng biệt, muốn như vậy thì ta phải chia phần bột vừa nhào làm hai phần theo tỉ lệ 4:6. Phần bột nhỏ hơn (số 4) ta trộn thêm một ít bột ca cao để tạo nên màu nâu của món bánh nha.

– Tiếp theo ta để phần bột tạo màu trắng cho bánh tai heo (số 6) lên một mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán đều cho tới khi bột mỏng và có độ dày như nhau là được.

– Phần bột vừa cho bột ca cao vào ta trộn thật đều rồi cũng dùng cây cán bột cán cho mỏng, sau đó chồng phần bột màu nâu lên trên phần bột màu trắng rồi dùng tay cuộn tròn lại.

– Sau khi cuộn tròn lại thành 1 khối, ta mang khối bột này cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh, sau 1 tiếng đồng hồ đợi bột đông cứng lại thì lấy ra, dùng dao sắc để xắt bột thành từng lát mỏng, khi này các lát bánh này đã có hình xoắn ốc gồm 2 màu trắng và nâu thật bắt mắt.

Chú ý trong cách làm bánh tai heo đơn giản này khi cắt bột ta nên dùng dao sắc mỏng dễ cắt hơn, không được xắt lát bột quá mỏng khi chiên chúng sẽ tóp lại nhìn rất xấu.

Bước 3: Chiên bánh tai heo trong chảo dầu

– Bắc một cái chảo lên bếp rồi đổ một ít dầu ăn vào, bật lửa đun sôi, sau đó ta thả từng lát bột vừa xắt vào ta chú ý để lửa vừa thôi vì lửa to có thể làm bánh bị cháy đen. Ở cách làm bánh tai heo này khi chiên chúng ta không nên cho quá nhiều dầu ăn chỉ cần lượng dầu đủ ngập bánh là được.

– Đảo cho bánh chín đều, khi thấy bánh chuyển sang màu nâu vàng và hơi cong tức là bánh đã chín rồi đấy ta vớt chúng vào một cái rổ có lót sẵn giấy thấm dầu. Bánh phải khô hết dầu ăn mới giòn và đỡ ngán.

– Cứ tiếp tục chiên như thế cho tới những chiếc bánh cuối cùng.

Một số yêu cầu đối với cách làm bánh tai heo

– Bột dùng để làm bánh tai heo ta phải nhào nặn thật kỹ thật mịn vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món bánh của chúng ta.

– Khi cho bột ca cao để tạo màu nâu cho bánh ta phải cho một lượng vừa đủ không nên cho quá nhiều màu sắc của bánh sẽ không bắt mắt.

– Xắt bột thành từng lát có chiều dày vừa phải không nên dày quá hoặc mỏng quá.

– Khi chiên ta nhớ chú ý thấy bánh chuyển sang màu nâu vàng và hình dáng bánh hơi cong một chút là bánh đã chín ta lập tức vớt ra rổ không nên chiên quá lâu khiến bánh bị cháy mất ngon.

Với cách làm bánh tai heo đơn giản chúng ta đã có một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, nhất là những buổi tối mưa lành lạnh mà vừa ăn bánh tai heo vừa xem những bộ phim hấp dẫn thì thật tuyệt vời. Bánh giòn ngon, có hương thơm của bơ và nước cốt dừa ai ăn cũng sẽ thích. Bánh tai heo nếu chúng ta ăn không hết thì tốt nhất cho vào bọc nilon buộc kín miệng hoặc hũ thủy tinh đậy kín tránh hơi ẩm xâm nhập vào làm bánh bị mềm ỉu. Yeunoitro.vn vừa trình bày xong cách làm món bánh tai heo giòn ngon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn ngon miệng hơn với món bánh tai heo này nha.