Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram sắn tàu
  • 1 quả ớt hiểm đỏ
  • Ít nhánh hành lá
  • Gia vị: đường trắng, muối, bột năng để tạo độ sánh, dầu ăn
  • Dụng cụ làm bánh cay: dụng cụ bào, dao, chảo, âu, muỗng, máy xay sinh tố

Cách làm bánh cay hình 1

Quy trình làm món bánh cay

Bước 1: Chuẩn bị và chế biến nguyên liệu

  • Chuẩn bị một chậu nước sạch cho ít muối vào khuấy tan hết
  • Sắn tàu sau khi mua về bạn sử dụng dao cắt 1 đường dọc củ sắn, sau đó lột vỏ
  • Cho sắn vào chậu thau nước muối loãng ngâm trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó mang sắn ra bớt nhựa
  • Tiếp theo dùng dụng cụ bào, ta bào nhỏ sắn ra. Nếu như không có bào, các bạn cũng có thể lấy duôi nạo rồi nạo sắn ra sợi nhỏ he
  • Tiếp theo, trút sắn đã nạo vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn, sau đó vắt khô bớt nước đi. Nhớ, nước sắn này các bạn cứ giữ lại nhỡ đâu phòng cần sử dụng đến
  • Hành lá ta bỏ rễ, rửa cho sạch, sau đó thái thành từng khúc ngắn
  • Ớt hiểm đỏ rửa sạch sẽ, băm nhỏ

Cách làm bánh cay hình 2

Bước 2: Trộn các loại nguyên liệu làm bánh

  • Cho sắn xay vào bát to, bỏ thêm hành lá, ớt và đường trắng 0,5 thìa bột canh, muối một nhúm nhỏ, bột năng 1 thìa canh, toàn bộ đem quấy lên cho đồng đều
  • Sắn sau lúc đảo mà chúng ta trông thấy khô quá thì hãy bỏ thêm chút nước sắn vắt từ trước. Còn nếu như thấy sắn hơi loãng thì ta có thể đổ thêm bột năng vào nhào tiếp nhe
  • Mang bao tay nilon rồi nặn các thành phần hỗn hợp sắn thành các viên nhỏ, tròn hay dài tùy vào sở thích về hình dạng chiếc bánh cay của chúng mình ha. Tuy vậy, bánh cay hay được nặn hình trụ tròn dài. theo lần lượt nặn toàn bộ số sắn đó xếp vào đĩa

Cách làm bánh cay hình 3

Bước 3: Chiên rồi nhâm nhi món bánh cay

  • Để chảo lên bếp đun cho nóng
  • Đổ dầu ăn vào đun tới khi dầu nóng già. Các bạn có thể thử bằng cách sử dụng đũa cho vào chảo dầu nếu nhìn thấy dầu nổi lăn tăn là được he Lần lượt đổ bánh đã nặn vào chảo chiên. Lúc chiên yêu cầu lật trở cho đều khắp để cho bánh được chín vàng khúm cho đồng đều khắp
  • Gắp bánh lên đĩa có lót giấy thấm dầu để cho bánh được hết dầu
  • Khoảng chừng hai đến 3 phút là ta có thể cho bánh lên đĩa khác và nhâm nhi nha.

Cách làm bánh cay hình 4

1 số lưu ý đối với cách làm món bánh cay

  • Lúc chọn mua sắn chúng mình lưu ý chọn lựa các củ sắn mập cho đều khắp, không bị rạn nứt hay bị nát, bị xứa, như thế sẵn mới thơm ngon, bở và không bị nhựa đắng
  • Nhớ ngâm sắn trước lúc nạo xay để cho sắn ra bớt nhựa, bởi vì nhựa sắn độc hại, rất có hại đối với sức khỏe
  • Lúc rán bánh chúng mình cần rót dầu để mà ngập bánh lúc thả vào, như vậy bánh mới vàng rọi nhe
  • Bánh cay ăn nóng mới giữ được sự giòn thơm và ngon nhá.

Món bánh cay của chúng ta đã hoàn thành rồi, bạn thấy không, để chế biến nên một món bánh ngon không khó phải không các bạn. Bánh cay là một món ăn nước ngoài nhưng hương vị của nó được rất nhiều bạn trẻ ăn và công nhận độ ngon của nó khó có món bánh hương vị cay nào có thể sánh bằng. Bạn có muốn thử một lần làm bánh cay để ăn không nào. Hãy đến với chúng tôi để biết thêm thông tin về cách làm món bánh này nhé.