Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • 1 ký măng củ tươi.
  • Ớt: 100 gam.
  • Tỏi khô: 1 – 2 củ.
  • Các gia vị khác: đường cát, muối, giấm gạo.

Cách làm măng ớt

Các bước làm măng ớt

Bước 1: Tìm mua và chế biến măng tươi

  • Măng làm món măng chúng ta chọn mua măng củ lớn, ngắn, thẳng. Quan trọng măng tươi, phía trên thân măng không có đốm và vỏ mỏng. Bạn cũng không lựa chọn măng già, khi xắt măng có sợi xơ nha. Muốn biết măng có bị già hay non, bạn chỉ cần sử dụng móng tay ấn vào thân măng là biết nha.
  • Gọt bớt chỗ già ở dưới gốc măng và lột bớt vỏ già phía bên ngoài đi.
  • Thái măng thành từng sợi dài hay miếng mỏng tùy vô sở thích ăn măng ớt của các bạn ha.
  • Rửa măng thật sạch, rồi ngâm vào chậu nước muối ăn pha loãng, đặt thấp nhất năm h, tốt nhất là để qua đêm. Tiêu chuẩn đánh giá ít nước muối ăn càng phải ngập hết măng bắt măng có màu trắng đó.
  • Đưa ra ra rửa lại thật sạch, sau đó đổ măng vào nồi, cho ngập nước đã dùng luộc cho sôi.
  • Cho măng ra rổ rửa lại với nước lạnh cho sạch một lượt nữa, rồi để cho măng thật khô ráo nước nha.

Cách làm măng ớt hình 2

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu khác để làm măng ớt

  • Ớt đỏ rửa cho thật sạch, lau cho ráo bớt rồi dùng dao cắt đôi dọc theo thân ớt bỏ hạt ớt đi nhé, sau đó thái thành từng khúc vát.
  • Tỏi khô ta đem lột vỏ, gỡ từng nhánh để nguyên như vậy hoặc có thể thái lát vừa phải, không mỏng quá.
  • Lúc măng đã thật khô ráo nước, chúng mình đổ măng vào trong hũ thủy tinh. Cứ xếp một lần măng thì lại tiếp tục xếp một lượt tỏi khô, ớt tươi. Theo lần lượt cho cho tới khi xong.Cách làm măng ớt hình 2

Bước 3: Pha nước để ngâm món măng ớt

  • Bỏ vô tô lớn một muỗng cà phê muối, hai thìa canh đường cát trắng, một thìa bột canh rượu trắng gạo và 500 mililit giấm gạo.
  • Đánh đều cho tất cả hỗn hợp tan hết nha, sau đó đổ nước ngâm vào lọ măng ớt.
  • Chú ý số lượng nước ngâm nên ngập hết phần măng ớt ở trong bình he. nếu nước để ngâm chưa ngập tất cả, chúng ta có thể nêm thêm giấm vào he.
  • Như vậy là hoàn thành măng ớt chua và cay đúng vị rồi đó.

Cách làm măng ớt hình 3

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm làm măng ớt

  • Để ý luộc măng và ngâm măng đúng như chỉ dẫn để loại bớt vị chua của măng cũng như chất có hại của măng các bạn nhé.
  • Nếu chúng ta nào dùng cay, không cần vớt bỏ hết phần hạt ớt.
  • lúc làm măng ớt bạn nên để măng thật khô ráo nước, và không thêm nước suối vào bình ngâm măng, làm như thế để măng ớt để thời gian lâu không bị nổi váng he.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho trải nghiệm thú vị sắp tới của mình chưa? Để xem trong quá trình làm bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ nào nhé! Có thể tất cả đều sẽ mới mẻ với bạn, nhưng ông bà ta cũng nói "trước lạ sau quen", một lần làm chưa ưng ý, đừng nản chí vì những lần thứ 2, thứ 3 tiếp theo chắc chắn bạn sẽ quen tay và có cho mình món măng ớt tuyệt vời như ý. Giờ thì bắt tay và thực hiện món ăn này thôi!