Các nguyên liệu cần để làm kim chi xào đậu phụ

  • 100g kim chi ăn chay.
  • Một miếng đậu phụ.
  • Hành boa rô: một nhánh.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Những loại gia vị: xì dầu, rượu trắng, mì chính, muối ăn, dầu thực vật.

Cách làm kim chi xào đậu phụ dân dã nhưng lạ vị hết cơm tại nhà hình 1

Trình tự làm kim chi xào đậu phụ

Bước 1: Sơ chế đậu hũ cùng các nguyên liệu

  • Đậu hũ sau khi mua về bạn đem luộc sơ qua với 1 chút muối hạt, sau đó vớt ra đặt cho khô nước.
  • Xắt đậu phụ ra thành các khối vuông nhỏ vừa.
  • Đặt chảo lên trên bếp, đun nóng, sau đó đổ dầu ăn vô. Tới khi dầu sôi, chúng mình đổ đậu phụ vào chiên rán cho vàng. Nhớ là lúc chiên chúng mình luôn phải lật cho đều cả 2 mặt đậu hũ ha. Rồi, gắp đậu hũ vô đĩa lót giấy hút dầu.
  • Tỏi tây vứt các lá vàng úa, xắt không lấy rễ, rửa cho thật sạch, sau đó thái thành từng khúc chéo, mỏng nha.
  • Hành lột vỏ già đi, đập cho dập, băm nhỏ.

Cách làm kim chi xào đậu phụ dân dã nhưng lạ vị hết cơm tại nhà hình 2

Bước 2: Xào kim chi với đậu phụ

  • Lấy lại chảo vừa chiên đậu phụ, nếu như còn nhiều dầu, chúng mình cho bớt dầu vô bát nhe.
  • Mở bếp nấu để cho dầu nóng lên trở lại, rồi cho hành vô phi thơm.
  • Cứ như vậy cho đậu phụ cùng tỏi tây đã được chuẩn bị trước đấy vào xào chung
  • Sau đó cho tiếp kim chi chay vô xào với cùng đậu hũ, đảo cho thật đều.
  • Bạn nêm vào thêm xì dầu, bột ngọt, rượu gạo sao cho vừa miệng, đảo đều một lần nữa rồi tắt lửa.

Cách làm kim chi xào đậu phụ dân dã nhưng lạ vị hết cơm tại nhà hình 3

Bước 3: Trình bày và ăn kim chi xào đậu phụ

  • Lúc món kim chi xào đậu phụ đã được hoàn thành, chúng mình xúc vô đĩa, có thể trình bày thêm một tí rau ngò hoặc 1 quả ớt hiểm tỉa cắt hoa phía bên trên cho đẹp mắt.
  • Thưởng thức kim chi xào đậu phụ cùng với cơm trắng sẽ thật thơm và ngon cũng như hấp dẫn he.

Cách làm kim chi xào đậu phụ dân dã nhưng lạ vị hết cơm tại nhà hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm kim chi xào đậu phụ

  • Trước lúc rán đậu phụ, chúng ta lưu ý để cho đậu khô ráo mới chiên rán, tránh lúc rán dầu bị bắn nhé.
  • Chiên rán những lát đậu hũ sao cho vàng đều khắp tất cả 2 phía, như vậy xào cùng kim chi đậu phụ mới ngon lại không nát.
  • Nếu như không ưa vị xì dầu, các bạn có thể thay đổi bằng các loại nước tương hoặc nước mắm ngon cũng được nhá.
  • Rượu trắng gạo cũng thay thế bằng rượu sake, cũng không ảnh hưởng gì tới mùi vị món kim chi xào đậu phụ.
  • Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà cần phải nêm gia vị để cho hợp lý, tuy thế, cần lưu ý rằng món kim chi đã có vị cay, chua và mặn sẵn rồi đó, nên ta nên lưu ý không để món kim chi xào đậu phụ bị mặn quá nha.

Cảnh báo là nhà bạn bữa cơm nay phải nấu thêm gạo đó nhé. Chứ không là loáng một cái đã hết cơm, nhất là vào thời tiết lạnh thì thôi rồi, lượng cơm nấu phải gấp đôi bình thường ấy chứ không phải đùa. Chỉ cần bỏ ra 15 phút thôi là đã có ngay món mới thơm ngon hấp dẫn đưa cơm cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công với lần đầu làm món kim chi xào với đậu phụ nhé.