Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 5 củ su hào.
  • 1 củ nhỏ củ cải.
  • Một nửa củ cà rốt.
  • Một nửa trái lê.
  • Hành: 1 củ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành tây: một củ nhỏ.
  • Gừng: 1 nhánh.
  • 2 nhánh hành lá.
  • Một nắm cơm gạo nếp.
  • Tôm: 4 con.
  • Bột ớt Hàn Quốc, mắm, muối hột, đường.

Cách làm kim chi từ su hào ngay tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc hình 1

Quy trình tiến hành làm kim chi su hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ su hào đem gọt vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, rồi thái miếng vừa độ 2,5 cm.
  • Trút su hào vô một chiếc tô sạch, trút muối hạt vô, sóc cho đồng đều. Để nguyên như vậy khoảng 1/2h cho su hào ngấm vị.
  • Tiếp theo, cho su hào vô rá thưa, rửa sơ trở lại qua nước sạch, để ngoài nắng để cho se lại ha.
  • Tỏi khô, hành tím bóc vỏ, gừng tươi cạo vỏ, rồi rửa sạch sẽ.
  • Quả lê gọt vỏ, xắt miếng bé.
  • Hành tây bỏ vỏ già phía bên ngoài, rửa cho thật sạch, thái thành từng khúc nhỏ.
  • Tôm bỏ vỏ, bỏ phần đầu, rửa cho thật sạch, bỏ vô xoong đun sơ qua với ít gừng đập dập để cho đỡ tanh, rồi bỏ ra để cho khô ráo.
  • Hành hoa xắt bỏ rễ, rửa cho sạch, cắt khúc nhỏ hai cm
  • Củ cà rốt cùng củ cải trắng, cạo vỏ, rửa sạch sẽ, nạo sợi nhỏ, phơi để cho hơi se lại he.

Cách làm kim chi từ su hào ngay tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc hình 2

Bước 2: Thực hiện làm kim chi su hào

  • Trút hết các nguyên liệu gừng tươi, tỏi, hành, trái lê, hành tây, cơm nếp cùng tôm vô máy xay, thêm 2 thìa nấu canh đường cát rồi xay cho thật nhỏ.
  • Trút cà rốt và củ cải trắng nạo sợi, hành lá cắt khúc vô tô sạch, trút hỗn hợp xay ở trên vô.
  • Đeo gang tay túi bóng, cho thêm bột ớt của Hàn Quốc rồi đảo các nguyên liệu sao cho thật đều. Để ý, bạn hãy chỉnh bột ớt làm sao cho phù hợp với sở thích của từng người he.
  • Sau cùng, bạn cho su hào đã chuẩn bị từ trước vô và đảo đều.
  • Cho kim chi su hào vào hộp, đậy nắp lại cho kín, độ một đến 2 hôm sau là có thể bỏ ra sử dụng được nhe.

Cách làm kim chi từ su hào ngay tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc hình 3

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm món kim chi su hào

  • Bạn không lựa những củ su hào già quá nhá, ăn sẽ bị xơ đấy.
  • Để món kim chi được giòn ngon, tốt nhất ta cần phải hong su hào và cà rốt và củ cải trắng làm sao cho hơi héo, se se lại rồi thì mới làm kim chi nghen.
  • Ớt bột có lắm loại, tuy nhiên lấy làm món kim chi phải chọn ớt bột của Hàn Quốc để vừa được màu sắc đẹp đồng thời có vị cay vừa.
  • Ta cũng có thể thay thế tôm tươi bởi tôm bóc vỏ khô cũng được, tuy thế luôn phải luộc tôm cho mềm đã nhé.
  • Yêu cầu, không được ướp su hào cùng với muối iot, mà cần phải lấy muối hột, nếu như không thì su hào sẽ bị úng hỏng.

Không biết đây có phải là món ăn mang hương vị phù hợp với bạn không? Thật khó để đưa ra câu trả lời, vì vậy cách tốt nhất chỉ có thể là bạn tự mình kiểm nghiệm mà thôi. Cùng bắt tay vào chế biến, đừng quên thứ tự các bước và chú ý trong cách làm kim chi su hào này nhé. Hi vọng đó sẽ trở thành món ăn hợp khẩu vị với bạn, và dù không cũng chẳng sao cả, vì bạn đã dám thử sức rồi mà.