Chuẩn bị nguyên liệu

  • Kiệu: 300 gram.
  • 300 g cải bẹ.
  • Củ sen: 100 gr.
  • Cà rốt: hai củ bé.
  • 2 củ cải trắng.
  • Gừng: một nhánh.
  • Tỏi khô: một củ.
  • Bốn – 5 quả ớt hiểm.
  • 2 trái ớt sừng đỏ.
  • Các loại gia vị: mắm, đường, mắm tép, giấm gạo.

Cách làm kim chi thập cẩm Việt Nam ngon không kém Hàn Quốc hình 1

Các bước làm kim chi thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kiệu xắt sử dụng củ trắng, sau đó cho vô chậu thau nước cho để đến hôm sau, rồi lấy ra phơi cho khô ráo, sau đó cắt bỏ rễ đi, bóc không lấy phần vỏ già bên ngoài.
  • Pha nước muối loãng, rửa thật sạch kiệu sau đó lại đem phơi cho khô thêm lượt nữa.
  • Cải bẹ, củ sen cắt khối vuông vừa ăn, rửa cho thật sạch.
  • Củ cà rốt, cải trắng cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái lát mỏng hoặc hãy xắt tỉa thành các hình bông hoa cho đẹp mắt.
  • Cho một thìa canh muối hạt vô củ cải trắng, cà rốt, cải bẹ và củ sen, sóc cho đều, để vậy chừng nửa tiếng.
  • Tiếp đấy đi rửa lại rau củ với nước và hong đến khi se se vào nhá.
  • Gừng gọt vỏ ngoài, tỏi khô lột vỏ rửa sạch, đập dập sau đó băm bé.
  • Ớt hiểm cũng rửa cho sạch, bằm bé.
  • Ớt sừng đỏ cắt miếng dọc dài. Mỗi trái có thể xắt thành 4 he.

Cách làm kim chi thập cẩm Việt Nam ngon không kém Hàn Quốc hình 2

Bước 2: Tiến hành muối kim chi thập cẩm

  • Trút hết những loại rau củ cùng gừng, tỏi, ớt hiểm vào một cái âu sạch sẽ
  • Cho nước mắm, đường, giấm cùng mắm tép vào quấy lên cho thật đều. Chú ý, lượng những gia vị bạn thay đổi sao cho phù hợp khẩu vị của từng người nhé. Tuy vậy, với số lượng các loại nguyên liệu như trên, ta hãy cho độ hai bát mắm, hai tô đường cát cùng 2 thìa súp mắm tép, nửa âu giấm.
  • Nắp bát kim chi lại cho thật kín, độ ba ngày là có thể dùng được.
  • Cho kim chi thập cẩm vô lọ, đậy kín nắp và cho vô ngăn để mát tủ lạnh.
  • Các bạn có thể cất giữ như vậy và lấy dần trong vòng 7 đến 10 ngày he.

Cách làm kim chi thập cẩm Việt Nam ngon không kém Hàn Quốc hình 3

Một số lưu ý dành cho cách làm kim chi thập cẩm

  • Với món kim chi thập cẩm, bạn hãy tùy theo khẩu vị mà nêm nếm thêm nguyên liệu khác nhau, ví dụ như su hào, cải thảo, dưa leo,…
  • Các bạn cũng có thể nấu nước mắm và đường cát cùng với một chút ít nước lọc để cho tan trước lúc đảo kim chi. Tuy vậy thực hiện như vậy, kim chi sẽ không giòn thơm và ngon như lúc chúng mình tẩm ướp nước mắm cùng đường trực tiếp nha.
  • Để ăn món kim chi được lâu mà không chua, ta chú ý cất giữ món kim chi ở ngăn để mát tủ lạnh lúc kim chi đã thấm vị.

Rất là nhiều màu sắc, từ màu của cà rốt, của củ cải, củ sen cho tới màu đỏ đẹp của ớt. Nếu ai khéo tay hơn thì có thể cắt tỉa thành hoa hay kiểu gì đó cho hấp dẫn lôi cuốn hơn nữa. Làm những gì mình yêu thích thì dù có tốn thời gian thì vẫn cứ muốn. Đó là niềm vui của cuộc sống mà ai cũng mong có được. Chúc bạn làm thành công món kim chi thập cẩm với hướng dẫn của yeunoitro.vn nhé.