Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món kim chi tai heo

  • Hai chiếc tai heo.
  • Cải thảo: 1 bắp.
  • Một củ cà rốt.
  • Ớt chuông: 1 quả.
  • Một củ cải trắng.
  • 1 mớ bé hẹ.
  • Vả: 1 trái.
  • 1 củ hành tây.
  • Tỏi: một củ.
  • Gừng tươi: một củ.
  • Ớt hiểm: 4 quả.
  • Một trái chanh.
  • Những gia vị: muối, đường, giấm gạo, bột nếp, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay.

Cách làm kim chi tai heo vừa lạ vừa ngon dân dã nhưng đậm đà hình 1

Các bước làm kim chi tai heo

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Tai lợn sau khi mua về chúng mình lấy dao lam cạo lại, sau đó rửa sạch cùng nước.
  • Lấy muối hạt xát vô tai lợn, vắt nước cốt chanh, bóp nhẹ nhàng để khử hết mùi hôi, sau đó rửa lại nước một lượt nữa.
  • Cho tai heo vô nồi, cho nước ngập, cho thêm 1 bát giấm, 1 thìa muối, bật bếp để luộc.
  • Khi tai heo vừa chín tới, lấy tai heo để liền vô 1 thau nước lạnh để không thâm đen tai lợn lại giòn hơn he.
  • Đổ tai heo vô rá sạch sẽ, để nguội, rồi thái mỏng theo chiều dọc.
  • Tỏi khô lột vỏ, đập dập rồi bằm bé.
  • Ớt hiểm, quả ớt chuông rửa cho thật sạch, bằm nhỏ ớt sừng, ớt chuông thái miếng dọc.
  • Cải thảo chẻ ra làm 4, rửa cho thật sạch, phơi cho se héo. Rồi hòa nước muối ăn loảng, ngâm độ 2 giờ, rồi bỏ ra đặt khô bớt. Củ cải trắng, cà rốt, hành tây mang cạo vỏ ngoài, rửa cho sạch. Cà rốt cắt hoa, củ cải và hành tây thái lát mỏng.
  • Quả vả rửa sạch, xắt thành từng miếng vừa phải.

Cách làm kim chi tai heo vừa lạ vừa ngon dân dã nhưng đậm đà hình 2

Bước 2: Muối tai lợn

  • Lấy 1 chiếc xoong, cho vào đấy 2 âu nhỏ nước lọc, một tô con giấm gạo, một thìa canh muối hột, một thìa canh đường cát trắng.
  • Đảo để cho tan toàn bộ đường cát và muối ăn, rồi cho lên nấu sôi và để nguội.
  • Đổ tai lợn đã được xắt vô lọ, nêm thêm tỏi khô cùng ớt băm bé, với ớt chuông, sau đó đổ ngập nước toàn bộ tai heo, đậy nắp kín.

Cách làm kim chi tai heo vừa lạ vừa ngon dân dã nhưng đậm đà hình 3

Bước 3: Làm kim chi tai heo

  • Trút bột gạo nếp vô nồi, đổ từ từ nước lọc và trộn cho thật đều để bột không bị vón.
  • Để xoong lên trên bếp vừa nấu vừa quấy cho bột kết lại, tắt bếp, để cho hết nóng.
  • Trút bột ớt, mắm, đường cùng tiêu xay vào xoong bột nếp quấy lên đều, rồi khuấy cùng hành tây, cải thảo, củ cải, cà rốt, trái vả, sao cho nguyên vật liệu được ngấm cho thật là đều.
  • Cho món kim chi vào lọ đậy nắp lại kín, độ hai đến 3 ngày là ăn được.

Cách làm kim chi tai heo vừa lạ vừa ngon dân dã nhưng đậm đà hình 4

Bước 4: Hoàn thành và ăn kim chi tai heo

  • Lúc tai heo và kim chi đã dùng được, các bạn mang tai heo ra rồi để cho ráo nước rồi đảo với kim chi.
  • Cho món kim chi tai heo vào một bình to, đậy kín, đặt vô tủ lạnh sử dụng dần he.

Cách làm kim chi tai heo vừa lạ vừa ngon dân dã nhưng đậm đà hình 5

1 số lưu ý đối với cách làm kim chi tai heo

  • Tai heo chế biến sao cho sạch sẽ để loại bỏ hết mùi khó chịu.
  • Những rau củ để làm kim chi phải hong héo thì muối kim chi mới giòn thơm và ngon.

Món ăn thì tuyệt vời rồi đấy, bây giờ chỉ còn chờ đợi bạn ra tay chế biến món ăn này nữa thôi. Món kim chi tai heo này trông vậy mà cách làm đơn giản lắm nhé, rất nhanh bạn sẽ có món ăn chính cho bữa ăn ngày hôm nay của nhà mình, nhanh chóng, ngon miệng mà lại cực kì độc đáo. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ ngạc nhiên không ngớt luôn đấy. Nếu đã như vậy thì tại sao lại không thử phải không nào?