Nguyên vật liệu dùng để làm món kim chi ngó sen

  • 300 gam ngó sen.
  • 300 gram củ sen.
  • Cà rốt 100gr.
  • 200 gr cải thảo.
  • 100g rau muống.
  • 2 muỗng nhỏ đường.
  • 2 muỗng cà phê muối.
  • 1 củ tỏi.
  • Ớt đỏ: năm trái.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • Giấm.

Cách làm kim chi ngó sen đơn giản cực ngon ai cũng khen hình 1

Các bước làm món kim chi ngó sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngó sen rửa sạch sẽ, cắt khúc vừa phải, bỏ vô âu ngâm cùng nước chanh loãng.
  • Mang củ sen gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch, xắt lát mỏng, cho vô để ngâm với cùng phần ngó sen cho trắng sau đó đem rửa thêm hết với nước sạch rồi vớt ra đặt khô bớt nước.
  • Cà rốt cạo phần vỏ, rửa cho sạch, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng tròn.
  • Đem cải thảo rửa cho sạch xắt khúc vừa phải
  • Rau muống vứt phần gốc già, nhặt toàn bộ phần lá, rửa sạch sẽ thái thành từng khúc vừa.
  • Dùng một cái thau pha muối vô và cho củ cà rốt, rau muống, cải thảo vô để ngâm độ năm phút thì hãy đem rửa trở lại lượt nữa qua nước sạch sẽ, sau đó lấy ra đặt khô bớt.
  • Tỏi lột vỏ, băm bé.
  • Ớt đỏ nhặt vứt phần cuống, băm nhỏ.
  • Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch sẽ, xắt sợi.
  • Trút toàn bộ các loại rau củ như là: củ cà rốt cắt lát, rau muống xắt thành từng khúc, cải thảo cắt khúc, ngó sen vô và trộn đều sau đó cho vô ba mươi gram muối ăn, hai muỗng nhỏ đường.
  • Trộn cho các loại rau củ thấm rồi để ngâm 30 phút, sau đó lấy ra để ráo nước, đổ nước ngâm đi nhé.

Cách làm kim chi ngó sen đơn giản cực ngon ai cũng khen hình 2

Bước 2: Tiến hành làm món Kim chi ngó sen

  • Đặt nồi lên bếp bỏ vô đấy: 600 ml giấm gạo, 220 gram đường cát, một muỗng nhỏ muối. Nấu sôi để cho tới khi đường cát tan hết thì hãy tắt lửa, đặt bớt nóng.
  • Cho tiếp tục gừng thái chỉ, tỏi băm, ớt sừng bằm vô.
  • Dùng bình bằng thủy tinh sát khuẩn với nước nóng, để khô hết nước.
  • Tiếp đến đổ hỗn hợp rau với củ vào lọ thủy tinh.
  • Trút giấm đường cát vô đầy hỗn hợp, đậy kín nắp.
  • Để ngâm độ một ngày là ăn được.

Cách làm kim chi ngó sen đơn giản cực ngon ai cũng khen hình 3

Bước 3: Làm đẹp và nhâm nhi món kim chi ngó sen

  • Lấy món kim chi ngó sen , rắc thêm tí mè rang để tăng hương vị.
  • Thưởng thức món kim chi ngó sen cùng với cơm nóng.

Cách làm kim chi ngó sen đơn giản cực ngon ai cũng khen hình 4

Một số lưu ý dành cho cách làm kim chi ngó sen

  • Chọn mua các loại rau củ còn tươi, để cho kim chi được độ giòn hấp dẫn he.
  • Trước lúc sơ chế nên ngâm những rau củ cùng nước muối ăn hòa loãng để loại bỏ vị hăng và vi khuẩn ảnh hưởng cho sức khỏe.
  • Nêm và nếm những gia vị tùy sở thích tuy thế luôn phải canh cho đều cùng với các loại gia vị khác.
  • Nếu như lấy không hết kim chi ngó sen, các bạn lại đậy vung thật kỹ sau đó cho vô ngăn mát tủ lạnh bảo quản mới được lâu hơn bạn nhé!

Có phải là sau khi món kim chi ngó sen này được mang ra cho cả nhà cùng thưởng thức thì hình như có vẻ cơm hôm nay hết nhanh quá thì phải. Đôi khi không cần phải nói ra thành lời mà chỉ nhìn thôi là đủ hiểu là bạn đã tạo nên điều gì. Hạnh phúc của chính mình đơn giản chỉ là niềm vui và hạnh phúc của người khác thôi mà. Tôi tin rằng, là một người nội trợ thì bạn cũng cảm thấy hạnh phúc khi những món ăn tự tay mình chế biến một chốc đã hết veo trên đĩa.