Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ sen.
  • 1 củ cà rốt.
  • Hành hoa: 5 nhánh.
  • Tỏi khô: tám củ.
  • 1 nhánh lớn gừng tươi.
  • 10 quả ớt khô.
  • Ớt tươi: tùy theo sở trường.
  • Nước lọc: 300ml.
  • 300 ml nước mắm.
  • Ba thìa súp đường cát.
  • 2 thìa súp bột ngọt.

Cách làm kim chi củ sen kiểu Hàn Quốc ai cũng thích hình 1

Trình tự làm món kim chi củ sen

Bước 1: Sơ chế củ sen và nguyên liệu

  • Củ sen cạo vỏ ngoài, xắt lát mỏng, trong khi xắt bỏ vào thau nước chanh tươi ngâm để cho khỏi đen, sau đó lấy ra ngâm cùng với nước muối trong khoảng 20 phút , sau đó vớt ra vắt ráo nước.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, rồi thái nhỏ.
  • Hành lá thái không lấy rễ, rửa cho sạch, thái khúc
  • Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch xắt lát.
  • Tỏi khô lột sạch vỏ, ớt sừng vứt cuống.
  • Sau đó để tỏi khô cùng gừng tươi, ớt hiểm vô băm nát sau đó để vô chén.

Cách làm kim chi củ sen kiểu Hàn Quốc ai cũng thích hình 2

Bước 2: Tiến hành muối kim chi củ sen

  • Đặt xoong lên trên bếp đổ nước sạch, nước mắm, đường, bột ngọt vào làm tan. để lửa vừa phải, vừa đun vừa phải quấy cho đến khi hỗn hợp sôi, thì vặn nhỏ lửa đi.
  • Cứ tiếp tục như vậy cho tới khi hỗn hợp sánh lại thì tắt lửa, cho các thành phần hỗn hợp ra chén.
  • Cho ớt sừng, tỏi khô, gừng xay nhuyễn vô hỗn hợp đã được nấu trộn đều các loại gia vị.
  • Sau đó cho thêm tiếp cà rốt, hành hoa cùng củ sen vào cùng.
  • Mang bao tay hay lấy đũa trộn cho thật đều nguyên liệu để cho củ sen ngấm đều gia vị.
  • Cho tất cả vào một cái hộp, đậy kín nắp.
  • Cho vào ngăn dùng để làm mát của tủ lạnh để cất giữ được tốt hơn.
  • Sau 24 giờ là có thể lấy được rồi ạ.

Cách làm kim chi củ sen kiểu Hàn Quốc ai cũng thích hình 3

Bước 3: Trang trí và dùng kim chi củ sen

  • Cho một lượng món kim chi củ sen vừa phải vào chén.
  • Thưởng thức kim chi củ sen cùng những món ăn mặn, cơm trắng khi mùa đông là tuyệt vời nhất.

Cách làm kim chi củ sen kiểu Hàn Quốc ai cũng thích hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm kim chi củ sen

  • Mua củ sen còn tươi ngon để đảm bảo độ giòn ngon của món kim chi.
  • Lúc xắt kim chi nhất định luôn phải ngâm cùng với nước chanh tươi hoặc giấm gạo lập tức để củ sen không bị đen cũng như kim chi được màu đẹp hơn.
  • Nếu ít ăn cay chúng mình hãy sử dụng ớt phơi khô và cũng không lấy ớt tươi, nhưng nếu ăn cay hơn chúng mình có thể nêm nếm thêm ớt.
  • Những loại gia vị có độ mặn ngọt không giống nhau các bạn nêm nếm tùy thích của mỗi người nhá.
  • Trộn hỗn hợp trong khâu cuối cùng chúng mình không cần phải trộn quá lâu không để củ sen ra nước thì sẽ mất độ giòn của món kim chi, làm cho món kim chi không được ngon

Nếu bạn đã từng thử làm món kim chi với những nguyên liệu khác như bắp cải, cải thảo, cà rốt... thì cũng đừng ngần ngại không làm món kim chi củ sen đúng kiểu Hàn Quốc này nhé. Một món ăn vừa lạ, độc đáo mà hương vị lại ngon khỏi chê, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể mang đến cho gia đình bạn món ăn như vậy. Nào, bây giờ thì chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lí và "ví tiền" để ra chợ mua sắm nguyên liệu thôi nhé.