Những loại nguyên liệu cần cho cách làm kim chi bằng củ cải trắng

  • Củ cải trắng: 3 kilogam.
  • 1/3 tô muối hột.
  • 5 nhánh hành lá.
  • Bột gạo nếp: năm g.
  • Bột ớt của Hàn Quốc: một chén.
  • Tỏi: 1 củ.
  • 3 con tôm.
  • 1 nhánh gừng tươi.
  • Ba thìa súp mắm.

Cách làm kim chi củ cải trắng Hàn Quốc ngon như người bản xứ hình 1

Trình tự làm kim chi củ cải trắng

Bước 1: Chế biến củ cải và các loại nguyên liệu khác

  • Củ cải gọt vỏ, cắt bỏ phần cuống, rồi rửa sạch, thái thành những khối vuông hoặc miếng chữ nhật vừa.
  • Trút củ cải vào tô, cho muối hột và xóc cho đều khắp lên. Để như vậy chừng 30 phút để cho ra nước. Sau đó đổ củ cải ra rá thưa cho hết nước. Đề nghị, không rửa lại với nước nghen.
  • Hành hoa rửa sạch , vứt rễ, cắt khúc ngắn chừng 2 – 3 cm.
  • Trút bột nếp vào một chiếc nồi nhỏ, quấy chung với 1/3 tô nước sạch để cho tan hết, rồi mở bếp nấu cho tới khi thấy bột hơi sánh lại. Chú ý trong lúc đun, các bạn nhớ quấy đều tay nhé. Nhắc xuống, để cho bột hết nóng.
  • Gừng cạo vỏ ngoài, rửa cho sạch, rồi bào sợi bé.
  • Tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập rồi bằm nhỏ.
  • Tôm lột vỏ đi, rửa sạch, cho vào lon giã nhuyễn.

Cách làm kim chi củ cải trắng Hàn Quốc ngon như người bản xứ hình 2

Bước 2: Tiến hành làm món kim chi bằng củ cải trắng

  • Khi bột nếp còn ấm, các bạn trút bột ớt Hàn Quốc vào, trộn đều để cho bột nếp lên màu đỏ bắt mắt.
  • Tiếp theo, cho tỏi băm nhỏ, gừng bào sợi và tôm đã giã nhuyễn với nước mắm vô, trộn hết lên cho đồng đều.
  • Trút củ cải vô âu sạch sẽ, khô ráo, cho hỗn hợp bột gạo nếp, bột ớt cùng nguyên vật liệu vào.
  • Mang gang tay nilon, đảo đều hết các nguyên liệu, làm sao cho từng miếng củ cải đều bám gia vị.
  • Cuối cùng cho hành lá xắt khúc vô, trộn cho thật đều một lần nữa là được he.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau kim chi củ cải vào, đặt độ 2 – 3 hôm, rồi cho vô hộp vặn kín nắp, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nha.

Cách làm kim chi củ cải trắng Hàn Quốc ngon như người bản xứ hình 3

1 số đề nghị đối với cách làm món kim chi bằng củ cải trắng

  • Khi chọn mua củ cải trắng, chúng mình lựa những củ tròn thon, cầm thấy chắc tay, như vậy củ cải mới không bị xốp nha.
  • Tùy thuộc vào sự ăn cay của mỗi người mà khi làm bạn trút số lượng ớt bột làm sao cho hợp lý.
  • Nếu không dùng tôm tươi chúng mình cũng vẫn làm được món kim chi củ cải bình thường nhá.
  • Thời tiết nóng thì món kim chi củ cải chỉ để hai ngày là thưởng thức được. Nhưng nếu như thời tiết lạnh, chúng mình sẽ phải để lâu hơn thì mới bỏ vô ngăn mát tủ lạnh nha. Các bạn hãy xem thử để biết đến lúc nào kim chi, thấm vị.

Nếu kim chi là một trong những món yêu thích bậc nhất của bạn, và bạn cũng quen việc chế biến món ăn này với nguyên liệu cải thảo, thì bạn cũng nên thử món ăn này với những nguyên liệu khác xem sao nhé. Và củ cải trắng là một trong những nguyên liệu đáng để bạn thử làm nhất đấy. Những miếng củ cải được thái thành từng miếng vuông nhỏ sau khi chế biến thành kim chi củ cải trắng vẫn giữ được độ giòn vốn có, hòa quyện cùng vị cay cay của ớt, tất cả tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời.