Nguyên liệu cần cho phương pháp làm kim chi cà rốt

  • 3 củ cà rốt.
  • Củ cải trắng: 2 củ.
  • Muối hột: 2 thìa canh.
  • Một thìa canh ớt bột hàn quốc.
  • 2 cây hành hoa.
  • Tỏi: ½ củ.
  • 2 thìa canh giấm gạo.
  • 2 muỗng cà phê đường cát đường.
  • Hai muỗng nhỏ vừng rang.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải cực ngon đúng vị Hàn Quốc hình 1

Các bước làm món kim chi cà rốt

Bước 1: Chế biến cà rốt và nguyên liệu

  • Củ cà rốt cạo vỏ, rửa sạch sẽ, thái từng sợi.
  • Củ cải trắng cạo vỏ, rửa cho sạch, thái thành sợi.
  • Hành hoa tỉa bỏ lá già, úa, cắt bỏ gốc và cắt nhỏ
  • Tỏi bỏ vỏ đi, bằm nhỏ.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải cực ngon đúng vị Hàn Quốc hình 2

Bước 2: Tiến hành muối kim chi cà rốt

  • Dùng một cái bát lớn cho cà rốt thái chỉ nhỏ vô, rắc muối biển lên bên trên, trộn đề tẩm ướp muối hột chừng 5 đến 10 phút.
  • Lấy 1 chiếc âu to khác cho củ cải trắng vô, rắc muối biển phía trên và trộn cho thật đều. Cũng ngâm với muối như cà rốt khoảng năm tới 10 phút.
  • Thấy nước trong hai tô cà rốt và củ cải chảy ra trong đáy bát là chúng bắt đầu mềm.
  • Cho những gia vị như: giấm gạo, bột ớt, vừng rang, đường cát, hành hoa, tỏi vô trong 1 cái âu và trộn đều .
  • Vớt củ cà rốt ngâm muối hột ra rửa sạch ở phía dưới vòi nước lạnh sau đó vắt ráo.
  • Củ cải cũng vớt ra rửa ở phía dưới vòi nước lạnh sau đó vắt khô.
  • Đảo củ cải và cà rốt vắt khô bớt vào cùng với nhau, coi lại nếu chưa hết nước thì vắt lại lần nữa, sau đó bỏ vô một cái âu.
  • Trộn hỗn hợp gia vị đã khuấy khi nãy vào tô củ cải và cà rốt.
  • trộn cho đều hết các nguyên liệu và gia vị cho ngấm thật đều với nhau.
  • Cho hỗn hợp vào một cái hộp, đậy kín nắp và bỏ vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh ăn dần.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải cực ngon đúng vị Hàn Quốc hình 3

Bước 3: Trình bày và ăn món Kim chi cà rốt

  • Khi món kim chi cà rốt đã vừa dùng, lấy 1 lượng vừa dùng cho lên dĩa.
  • Dùng với cơm nóng, mì tôm, trứng vịt lộn hay bánh mì.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải cực ngon đúng vị Hàn Quốc hình 4

1 số đề nghị đối với cách làm kim chi củ cà rốt

  • Phải chọn cà rốt, củ cải tươi không bị hư hay dập để cà rốt giòn và thơm ngon.
  • Nên ngâm với muối hột khi chế biến để cho cà rốt, củ cải mềm và bớt vị hăng.
  • Không cần phải ngâm quá thời gian nếu không cà rốt, củ cải sẽ bị úng.
  • Sau khi ngâm muối, cần phải rửa củ cà rốt với củ cải cho thật sạch phía bên dưới vòi nước sạch để cà rốt và củ cải bớt mặn, và vắt thật hết nước để thấm gia vị lúc khuấy.
  • Gia vị chúng ta cũng có thể tăng giảm dựa vào sở thích thực đơn mỗi gia đình mà giảm hay tăng ha.
  • Món Kim chi cà rốt chúng mình bỏ thêm củ cải để cho màu sắc món kim chi thêm hấp dẫn ạ.
  • Đặt vào ngăn làm mát để cất giữ được lâu hơn ha.

Tính ra thì khi bạn có trong tay thêm một công thức nấu ăn thì dường như không có gì là thiệt thòi ở đây phải không? Vì đằng nào thì hằng ngày bạn vẫn phải ăn theo đúng nhu cầu cơ bản của con người, vậy nên thay vì các món ăn thông thường ngày nào cũng giống nhau, tại sao bạn không thử thay đổi một chút cho mâm cơm nhà bạn thêm màu sắc, và món kim chi cà rốt củ cải này xứng đáng là món ăn bạn nên thử ngay nhé.