Cách làm kẹo dẻo trái cây: Ngoài các món ăn dặm dành cho bé thì một món không thể thiếu trong nhà đó chính là các món kẹo dẻo để bé ăn vặt hoặc dỗ dành bé uống thuốc. Trong vô số món kẹo dẻo ngon như: Kẹo dẻo gừng, cam, bạc hà, socola, dứa, đặc biệt là kẹo dẻo dâu tây. Cách làm kẹo dẻo đơn giản sẽ giúp các mẹ vơi đi nỗi lo về chất lượng an toàn thực phẩm, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ đồng thời tận dụng được thời gian nhàn rỗi của các mẹ. Ngoài ra với cách làm kẹo dẻo tại nhà ta có thể nặn các viên kẹo thành những hình thù ngộ nghĩnh, giúp các bé thích thú hơn, kích thích bé ăn nhiều hơn. Hôm nay yeunoitro.vn xin hướng dẫn cách làm kẹo dẻo cho bé, mọi người cùng tham khảo nha.

Cách làm kẹo dẻo hương trái cây tại nhà quà tặng tuyệt vời dành cho bé

Nguyên liệu cần cho cách làm kẹo dẻo trái cây:

– Khuôn làm kẹo dẻo: Chúng ta có thể mua chúng ở các siêu thị với rất nhiều hình dạng khác nhau từ trái cây tới con vật cho bạn tha hồ lựa chọn;

– Cam tươi: 3 trái.

– Chanh tươi: 3 trái.

– Thơm (dứa): 500gram.

– Bột gelatin: 60gram.

– Mật ong nguyên chất: 100gram.

– Si rô dâu: 30gram.

– Hương vani: 6 ống.

Các bước thực hiện cách làm kẹo dẻo hương trái cây:

Bước 1: Sơ chế trái cây

– Cam và chanh: Cắt làm đôi hoặc làm tư vắt lấy nước cốt đổ riêng mỗi thứ một cốc. Ta nhớ phải lươc bỏ hết hạt và tép cam rơi vào trong nước cốt. Riêng cốc nước chanh ta pha thêm chừng 100ml nước lọc

– Thơm (dứa): Gọt hết vỏ ngoài, loại bỏ các mắt, rửa sạch rồi cho vào máy ép lấy nước, cũng lược kỹ bỏ phần bã rơi vào nước cốt trong quá trình ép. Sau đó đổ thêm 50ml nước lọc, khuấy đều.

– Bột gelatin, mật ong nguyên chất, sirô dâu: Ta chia mỗi loại thành 3 phần bằng nhau.

Bước 2: Tiến hành cách làm kẹo dẻo hương trái cây

– Đổ nước ép cam, chanh, thơm vào 3 cái chén lớn, nhớ chia đều nhau nhé. Sau đó ta lấy chén bột gelatin phân làm 3 phần rồi đổ vào từng chén nước ép.

– Khuấy đều hỗn hợp và ngâm chừng 15 phút, khi nào thấy bột gelatin nở hoàn toàn là đạt. Trong cách làm kẹo dẻo này giúp cho kẹo dai hơn ta đổ thêm một chút bột gelatin vào nha.

– Tiếp theo mật ong ta cũng chia đều rồi đổ vào 3 chén, khuấy đảo đều cho chúng tan hết. Tạo thành 3 hỗn hợp như nhau.

– Cho từng chén hỗn hợp vừa khuấy lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ, ở cách làm kẹo dẻo tại nhà nếu chúng ta có 3 bếp thì bắc 3 chén hỗn hợp lên nấu 1 lần cho tiết kiệm thời gian.

– Trong quá trình đun hỗn hợp bột ta nhớ phải khuấy đều và liên tục sau đó ta đổ tiếp si rô dâu và 2 ống vani vào và mỗi chén hỗn hợp.

– Cứ khuấy đều như thế cho tới khi trông thấy hỗn hợp lỏng, có màu trong và đồng nhất thì dừng, tắt bếp.

– Bắc hỗn hợp xuống và trút vào các khuôn làm kẹo dẻo đã được chuẩn bị sẵn, san cho đều rồi cất vào ngăn mát của tủ lạnh chừng 1 tiếng đồng hồ là chúng đông cứng.

– Trong khi chờ đợi mẻ kẹo vừa làm đông đặc ta tiến hành làm tương tự với 2 chén hỗn hợp còn lại.

– Thời gian để chúng đông hoàn toàn khoảng chừng 50-60 phút, sau thời gian này nếu muốn ăn ta bỏ ra ngoài cho bớt lạnh rồi mới cho bé yêu ăn nhé, vì lạnh quá dễ làm bé bị viên họng.

Yêu cầu đối với cách làm kẹo dẻo trái cây:

– Để giúp cách làm kẹo dẻo đơn giản và ngon hơn chúng ta nên chọn loại cam sành, quả to, mọng nước, vị ngọt.

– Các nước ép trái cây ta nhớ phải lược qua rây để loại bỏ hết phần bã giúp cho kẹo dẻo có màu trong không dính cặn nhìn mất đi sự hấp dẫn của kẹo.

– Trong lúc đun hỗn hợp bột ta chú ý phải khuấy liên tục cho chúng ta đều hòa quyện vào nhau thành khối trong suốt, đồng nhất, thì kẹo thành phẩm mới dẻo được.

– Bảo quản trong ngăn mát chứ không phải ngăn đá đâu nhé, vì kẹo đông đá sẽ giòn chứ không dẻo như yêu cầu.

– Kẹo dẻo có vị ngọt kết hợp với vị chua chua đặc trưng của cam và chanh rất hấp dẫn, màu sắc, hình dáng bắt mắt, quả là một món ăn vặt tuyệt vời.

– Kẹo dẻo hương vị trái cây chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được chừng 1 tháng, các mẹ nên biết về điều này để chế biến kẹo với số lượng hợp lý nhé.

Với vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với hương thơm độc đáo từ vị dâu, gelatin, mật ong được nhiều bé yêu thích. Nhìn những cục kẹo nhỏ nhỏ xinh xinh với các hình thù của trái cây hoặc các thú cưng ngỗ nghĩnh vô cùng. Với cách làm kẹo dẻo đơn giản này chúng ta từ nay ta sẽ không còn lo lắng về vấn để an toàn thực phẩm nữa, các bé tha hồ mà thưởng thức. Yeunoitro.vn vừa hoàn thành xong cách làm kẹo dẻo hương trái cây tại nhà quà tặng tuyệt vời dành cho bé. Chúc các bé ngon miệng hơn với kẹo dẻo này nha.