Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 cái trứng gà
  • Sữa tươi: 250 gam
  • 50 gam đường cát trắng
  • 130 gr kem tươi
  • Ba ống vani

Cách làm kem trứng hình 1

Các bước tiến hành làm món kem trứng

Bước 1: Tạo các hỗn hợp trứng sữa

  • Hột gà các bạn đập sử dụng lòng đỏ thôi nghen, lấy lòng trắng ra bát riêng lấy để làm món ăn khác tùy thích ha
  • Cho 3 lòng đỏ trứng vào chén to, thêm đường cát trắng vô
  • Lấy cây đánh trứng đánh cho thật đều cho tới khi đường và trứng tan toàn bộ, hòa quyện lại cùng với nhau
  • Trút sữa tươi vào xoong đun đến khi hơi sôi, nhắc xuống
  • Múc 1 thìa nấu canh sữa nóng đó vào bát trứng đường cát, rồi liền quấy đều lên
  • Tiếp theo cho tô trứng đấy vào xoong sữa và cũng quấy đều
  • Vặn bếp nấu tiếp để cho trứng và sữa hòa quyện lại. Lưu ý khi nấu chúng ta phải sử dụng muống trộn cho đều tay nhá
  • Tắt lửa và để như vậy cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn nhá

Cách làm kem trứng hình 2

Bước 2: Hoàn thiện hỗn hợp kem trứng

  • Khi hỗn hợp trứng sữa đã nguội, chúng ta cho thêm xíu vani vào khuấy đều lên
  • Cho kem tươi đã chuẩn bị vào tô, lấy máy đánh trứng đánh cho tới khi bông cứng lại
  • Trút sữa trứng vào tô kem tươi, sau đó khuấy lên thật cho đồng đều
  • Cho hỗn hợp đấy vào ngăn đông tủ lạnh

Cách làm kem trứng hình 3

Bước 3: Hoàn thành kem trứng và thưởng thức

  • Sau một giờ để đông hỗn hợp kem trứng vào tủ lạnh, chúng ta bỏ ra trộn cho thật đều thêm 1 lần nữa
  • Rồi lại cất tô kem vô ngăn đông tủ lạnh. Cứ sau 1 h bạn lại bỏ ra đảo cho thật đều thêm một lần, sau đó lại cất vô tủ. Làm như thế khoảng bốn đến năm lượt nhá
  • Cuối cùng, chúng mình sử dụng máy để đánh trứng và đánh mịn lại kem, múc kem chia ra từng khuôn kem nhỏ đã chuẩn bị
  • Để các khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh đến khi đông cứng là thưởng thức được nhe
  • Mang những hũ kem trứng ra và thưởng thức thôi nào

Cách làm kem trứng hình 4

Một số lưu ý khi chế biến kem trứng

  • Để có các phần kem trứng thơm và ngon, chúng ta cần lựa chọn quả trứng gà sẽ ngon hơn quả trứng vịt he
  • Vì không sử dụng máy làm kem, nên ta chú ý các bước làm nên cẩn thận hết sức, thực hiện đúng theo lần lượt hướng dẫn trong mỗi công đoạn he
  • Múc 1 thìa canh sữa nóng trộn đều vào bát trứng trước lúc đổ vào xoong sữa để tránh cho trứng bị chín vón cục nhé
  • Để đạt được những hũ kem trứng đúng điệu, mịn đều, các bạn luôn phải đánh kem ít nhất 5 lượt, mỗi lần cách nhau khoảng 1 tiếng đồng hồ sau lúc cất kem vô ngăn đá tủ lạnh đấy. Làm như thế để kem không bị cứng và mịn.

Bạn thấy món kem trứng vừa hoàn thành của chúng tôi như thế nào, rất tuyệt vời phải không ạ. Hương vị ngon ngọt mà mềm mại của kem trứng sẽ làm cho bạn ăn hoài không thấy chán. Kem trứng có phương pháp chế biến không cầu kì sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chưa làm kem bao giờ. Hãy vào bếp và làm món kem ngon tuyệt này nhé. Chúc các bạn có thêm món kem trứng vào thực đơn của mình nhé.