Nguyên vật liệu để làm hoành thánh

  • Vỏ bánh kích cỡ 8×8 cm: 50 miếng.
  • 200 gram thịt lợn xay.
  • Thịt xá xíu: 200 gr.
  • 350gr tôm tươi.
  • 250 gram củ cải.
  • Gan lợn: 200g.
  • Xương gà: 500g.
  • 300g xương ống heo .
  • 80g tôm phơi khô.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • 2 củ hành tây.
  • Hành tím: bảy cho đến tám củ.
  • Bóng bì, mì trứng tươi hay khô.
  • Tỏi, nấm đông cô, mộc nhĩ, gừng tươi.
  • 1 mớ rau hẹ.
  • Các loại rau ăn chung: cải cúc, rau cải xanh, rau cải thìa, bắp cải,….
  • Các loại gia vị: dầu mè tiêu xay, nước xì dầu, dầu hào.

Cách làm hoành thánh tôm thịt ngon đẹp và đơn giản tại nhà hình 1

Trình tự tiến hành làm hoành thánh

Bước 1: Thực hiện làm viên hoành thánh

  • Tôm bóc vỏ, bỏ phần đầu, rửa sạch đặt cho khô ráo, sử dụng 150 gam băm bé.
  • Gọt vỏ củ cải, bóc vỏ ngoài 1 củ hành tây, rửa cho thật sạch rồi băm thật nhuyễn. Chúng mình có thể thay thế củ cải bởi củ đậu hay là mã thầy cũng được.
  • Bóc và gọt vỏ ngoài 1 củ tỏi, hai củ hành khô, một nhánh gừng, đạp cho dập và băm bé.
  • Nấm đông cô, mộc nhĩ mang ngâm cho nở hết, xắt gốc sau đó rửa thêm với nước lạnh thật sạch, thái thành sợi, ngắn.

Cách làm hoành thánh tôm thịt ngon đẹp và đơn giản tại nhà hình 2

  • Cho toàn bộ các nguyên liệu phía trên (để lại một ít nấm hương dùng để cho vào xoong nước dùng) cùng 200 g thịt heo xay vào 1 chiếc bát rộng, nêm nếm gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, dầu vừng, muối, tiêu bột, trộn cho đều.
  • Cho phần nhân vào vỏ bánh sau đó gói kín lại.
  • Bắt xoong nước sạch lên bếp bỏ thêm vài giọt dầu ăn. Đun sôi nước thì bỏ viên hoành thánh vô.
  • Lúc viên hoành thánh nổi lên một – 2 phút hãy vớt ra cho liền vô chậu thau nước lạnh sạch cho hoành thánh không dính vào nhau giòn sau đó cho ra đĩa.

Cách làm hoành thánh tôm thịt ngon đẹp và đơn giản tại nhà hình 3

Bước 2: Đun nước lèo

  • Những loại xương gà và heo rửa cho sạch bằng nước muối loảng, rồi bỏ vào nồi nấu đổ nước đầu.
  • Mang rửa trở lại xương đó, bỏ vào xoong trút đầy nước để ninh.
  • Tôm phơi khô rửa cho sạch. Cải trắng cạo vỏ ngoài rửa cho thật sạch, xắt miếng hình vuông vừa. Hành, củ hành tây nướng cho thơm, lột vỏ cháy.
  • Khi xoong xương đã sôi, chúng ta trút tôm, củ cải, hành tím, củ hành tây vào hầm cùng với lửa nhỏ.

Cách làm hoành thánh tôm thịt ngon đẹp và đơn giản tại nhà hình 4

Bước 3: Tiến hành làm đồ dùng chung

  • Gan cho vô bát ngâm cùng với sữa nửa tiếng, rửa sạch, hấp cho chín
  • Cho tôm tươi còn lại vào luộc cho chín.
  • Hột gà luộc cho chín, bóc vỏ, thái múi cau
  • Bóng bì ngâm nở, tẩy cho trắng bằng rượu gạo, thái thành từng miếng nhỏ Hình quả trám, trần cùng với nước đun sôi sau đó để cho khô bớt.
  • Những loại rau cùng hẹ nhặt và rửa sạch. xắt hẹ nhỏ chừng 2 cm
  • Mì khô đem ngâm sau đó luộc cho chín.

Cách làm hoành thánh tôm thịt ngon đẹp và đơn giản tại nhà hình 5

Bước 4: Ăn món hoành thánh

  • Nêm và nếm thêm các loại gia vị cho nước dùng. Cho bóng bì vô cho chín sau đó lấy ra.
  • Bỏ mì, gan, quả trứng gà, hoành thánh, bóng bì, rau, hẹ, thịt xá xíu vào tô.
  • Chan nước dùng và ăn.

Cách làm hoành thánh tôm thịt ngon đẹp và đơn giản tại nhà hình 6

1 số lưu ý đối với cách làm món hoành thánh

  • Hoành thánh có thể rán thay thế luộc.
  • Những gia vị nêm nếm tùy vào sở thích từng người.
  • Hoành thánh ăn lúc đang nóng cùng với chanh tươi ớt sừng rất thơm ngon.

Như các bạn đã thấy để có được những miếng bánh hoành thánh thơm ngon và bổ dưỡng thì cũng thật đơn giản phải không nào. Không cần tốn quá nhiều gian cũng như công sức mà các bạn sẽ có được một món ăn ngon lành cho cả nhà rồi, bạn cũng có thể an tâm về sức khỏe cả nhà nữa đấy. Chắc chắn rằng ai trong gia đình, dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng đều thích món hoành thánh này đấy. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi nào, hãy trổ tài làm bánh cho cả nhà phải khen ngợi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.