Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua: Đậu hũ là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích, không chỉ đối với những người ăn chay mà ăn mặn cũng vậy. Trong sốcác món ăn ngon chế biến từ đậu hũ thì cách làm đậu hũ nhồi thịt là được yêu thích nhất. Bản thân tôi cũng là tín đồ của đậu hũ ngoài những bữa ăn chay, tôi cũng hay làm một số món ăn khác liên quan tới đậu. Hôm nay yeunoitro.vn sẽ trình bày cách nấu đậu hũ sốt cà chua ngon ngất ngây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ngon say đắm lòng người

Nguyên liệu cần cho cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua:

Đậu hũ nhồi thịt thông thường có 3 phần: Phần đậu hũ làm vỏ, phần nhân thịt, phần nước sốt cà chua. Nguyên liệu từng phần như sau:

– Phần vỏ nhồi:

+ Đậu hũ: 4 miếng.

– Phần nhân nhồi:

+ Thịt heo xay nhuyễn: 200gram.

+ Nấm mộc nhĩ: 100gram.

+ Hành tây: 1 củ to.

+ Ngô ngọt: 1 lon.

+ Mì tôm: 1 gói

– Phần nước sốt cà chua:

+ Cà chua: 4 trái.

+ Hành lá: 50gram.

+ Hành khô, tỏi: mỗi loại 1 củ.

+ Tương ớt: 1 hũ nhỏ.

– Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, bột nêm.

Trình tự tiến hành cách làm đậu hũ sốt cà chua ngon:

Bước 1: Sơ chế đậu hũ

– Đậu hũ chia làm 3 phần đều nhau, dùng dao sắc rạch 1 đường ngang sâu vào miếng đậu nhưng nhớ không được khía chúng rời hẳn nhau. Sau đó để riêng những miếng đậu hũ này vào một cái dĩa sạch.

– Để có cách làm đậu hũ nhồi thịt ngon, khi khía miếng đậu hũ ta làm thật nhẹ nhàng tránh để chúng bị dập nát, mất thẩm mỹ món ăn.

Bước 2: Chế biến phần nhân nhồi

– Mộc nhĩ ngâm vào chậu nước ấm chừng 15 phút, cắt bỏ phần chân, để ráo bớt nước rồi thái nhỏ.

– Hành lá làm sạch, xắt thành từng khúc ngắn. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Hành tây làm sạch, thái nhỏ. Sau đó ta đổ ngô ngọt, thịt heo xay, mộc nhĩ, hành lá xắt nhỏ, mì tôm bóp nhỏ vào một cái âu, trộn đều. Nêm thêm một ít gia vị cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Chế biến nước sốt cà chua

– Cà chua cắt cuống rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Bắc một cái chảo lên bếp, đổ 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, đổ cà chua vào xào chín mềm. Nêm thêm các gia vị như: Nước mắm, đường cát, hạt nêm, tương ớt và một chút nước lọc vào, đảo đều đến khi chín.

Bước 4: Tiến hành nhồi thịt vào đậu hũ

– Nhồi hỗn hợp nhân thịt vừa chế biến vào miếng đậu hũ nhẹ nhàng, khéo léo tránh để miếng đậu hũ bị rách, nát.

– Cho các miếng đậu hũ đã nhồi thịt vào chảo chiên vàng đều các mặt. Khi các miếng đậu hũ đã vàng ta rưới nước sốt cà chua vào và tiếp tục đun đến khi nước cạn là đạt yêu cầu.

– Ta rắc một ít hành lá vào và múc đậu nhồi thịt sốt cà chua ra dĩa, rắc thêm một chút tiêu bột để tăng hương vị thơm ngon của món ăn.

Yêu cầu đối với cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua:

– Món đậu hũ nhồi thịt ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào miếng đậu hũ nguyên liệu mà ta chọn, chúng ta phải chọn miếng đậu hũ khi cần lên cảm giác mềm mại, có màu trắng kem, đặc biệt không ngửi thấy mùi chua.

– Nhồi thịt vào đậu hũ phải khéo léo nhẹ nhàng tránh để chúng bị nát, khi chiên cũng phải nhẹ tay không được để phần nhân rơi ra ngoài.

– Sốt cà chua tới khi nào thấy nước sốt sệt lại thì dừng, lật miếng đậu hũ đầu tay tránh để chúng bị cháy khét.

Món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua có hương vị chua chua thơm ngon khác lạ, nó rất dễ ăn không khô khan như món đậu hũ chiên vì thế dễ chinh phục lòng người. Món ăn ăn với cơm trắng thì nhon tuyệt cú mèo. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon khác được chế biến từ đậu hũ như: đậu hũ chiên giòn, đậu hũ sốt me, đậu hũ dồn thịt kho… Yeunoitro.vn vừa giới thiệu đến các bạn cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ngon say đắm lòng người. Chúc mọi người thành công và ngon miệng!