Cách làm đá bào siro: Mỗi lần nhắc tới siro đá bào tôi lại nhớ về những ký ức khó quên thời thơ ấu bên lũy tre làng. Hồi ấy cả làng nghèo khó như nhau nên tôi và các bạn làm gì có tiền mà mua kem cây hay bánh kẹo mà ăn cho thỏa thích. Nên mỗi khi cha mẹ cho được vài đồng lẻ là cả bọn hùn lại đợi chú bán cà lem đi qua để mua một ly siro đá bào rồi chia nhau uống. Tôi thấy cách làm siro đá bào hồi đó đơn giản lắm chỉ cần 1 cái bàn bào đặt ở dưới, cục đá nằm ở trên rồi dùng tay đẩy cục đá cho trượt trên bàn bào thế là đá bào mịn nhỏ rơi xuống rổ hứng phía dưới. Cách làm đá bào tuy dễ làm như thế nhưng phải có dụng cụ mới làm được. Ngày nay với sự trợ giúp của máy xay thì đá kiểu gì cũng có thể xay nhuyễn được. Nào bây giờ hãy cùng yeunoitro.vn khám phá cách làm siro đá bào ngon thanh mát cho ngày hè nhé.

Cách làm đá bào siro cực ngon thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu cần cho cách làm siro đá bào:

– Đá cục, nếu ta dùng máy xay thì nên chọn đá viên.

– Nước Siro có các hương vị : dâu, cam, dứa, bạc hà…

–  Ngoài ra chúng ta có thể chuẩn bị thêm các loại trái cây: bưởi, dưa hấu, ổi, vải, …giúp tăng hương vị của món siro

Các bước thực hiện cách làm siro đá bào ngon:

Bước 1: Xay hoặc đập đá nhuyễn

– Nếu bạn có sẵn thiết bị dùng để bào đá thì ta nên sử dụng chúng, vì việc bào đá cũng rất đơn giản.

– Trong trường hợp không có dụng cụ bào ta có thể dùng cách thủ công như sau: Đầu tiên ta dập đá nhỏ bớt (kích thước mỗi cục chừng bằng quả trứng gà ta hoặc nhỏ hơn càng tốt) rồi cho vào 1 cái túi vải, sau đó kê lên mặt bàn hay thớt dùng chày đập mạnh cho chúng nhuyễn ra cách làm này được nhiều người bán hàng áp dụng vì nhanh gọn lẹ.

Bước 2: Trút đá bào và siro vào từng ly

– Sau khi làm đã nhuyễn ra chúng ta xúc đá bỏ vào từng chiếc ly thủy tinh hoặc nhựa, tùy theo số lượng người dùng mà chọn số ly thích hợp.

– Tiếp theo ta trút sirô vào các ly đá vừa chuẩn bị. Lưu ý: Trong cách làm siro đá bào ngon này ta không nên cho nhiều loại sirô có các hương vị khác nhau vào cùng 1 lúc vì chúng là mất mùi vị của nhau đồng thời có thể gây đau bụng cho người ăn.

Bước 3: Trang trí trái cây

– Để cho cách làm món siro đá bào thêm hấp dẫn vào đặc sắc ta nên cắt thêm một số loại trái cây: dưa hấu, ổi, cam…thành lát mỏng và để lên trên dĩa đá bào.

– Mặt khác ta có thể bày thêm các loại mứt trái cây dùng ăn kèm với siro đá bào giúp tăng hương vị tạo cảm giác mới lạ cho món ăn này.

Một món ăn vặt đơn giản thanh mát giúp ta gợi nhớ lại những ký ức thời ấu thơ nghèo khó. Bây giờ có nhiều món ngon vật lạ do đời sống được nâng cao nhưng cũng không thể nào ngon bằng những món ăn dân dã thời khốn khó. Lúc ấy món siro đá bào nghe rất oách nhưng thực chất thành phần chính chỉ là đá thôi, siro được một chút ít, ăn vẫn rất ngon. Nếu trong trường hợp món đá bào siro chúng ta ăn không hết thì có thể cất vào ngăn đá của tủ lạnh cho chúng đông lại khi nào cần dùng thì mang ra lúc này chúng sẽ biến thành kem siro vô cùng đặc sắc. Yeunoitro.vn vừa hoàn thành cách làm đá bào siro cực ngon thanh mát cho ngày hè, chúc các bạn ngon miệng!