Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tám trái chuối sống
  • Chanh: hai trái
  • 1 thìa nhỏ muối ăn
  • Đường trắng: 120 g
  • Dầu thực vật
  • Những dụng cụ làm món chuối ngào đường: tô, dao bào, giấy ngấm dầu, chảo, đĩa.

Cách làm chuối ngào đường hình 1

Các bước tiến hành làm chuối ngào đường

Bước 1: Chọn mua và sơ chế chuối cùng các nguyên liệu

  • Các bạn mua chuối già tuy thế vẫn còn xanh, quả đều nhau, không chọn mấy trái điếc ha
  • Chanh bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt, quăng hạt
  • Chuẩn bị một thau nước sạch, pha thêm tí muối và đổ nước cốt chanh vào trộn lên cho đều
  • Lấy dao cứa một đường dọc xuống thân quả chuối, rồi bóc sạch phần vỏ ra he
  • Bỏ liền trái chuối đã bóc vỏ vào trong thau nước muối chanh ngâm để cho chuối ra hết mũ và không bị thâm đen. Nhớ thau nước phải nhiều, ngập hết trái chuối lúc thả vào đó nghen
  • Ngâm chuối chừng 20 phút, chúng ta bỏ ra rửa lại cho thật sạch.
  • Lấy con dao bào, tiến hành bào chuối ra thành các miếng mỏng, dọc phần thân trái chuối
  • Lần lượt đến khi kết thúc toàn bộ số chuối đã chuẩn bị, để chuối khô nước nhé

Cách làm chuối ngào đường hình 2

Bước 2: Tiến hành chiên chuối

  • Đặt cái chảo lên trên bếp, bỏ dầu thực vật vào trong chảo, lúc dầu trong chảo sôi lên, bọt sủi lăn tăn thì bạn trút các miếng chuối vào chảo chiên
  • Đề nghị, khi chiên ta cần phải đảo nhẹ và cho đều tay để chuối không bị dính trở lại với nhau và cũng sẽ không bị cháy.
  • Chuẩn bị 1 chiếc dĩa lớn được lót sẵn miếng giấy thấm dầu
  • Lúc thấy chuối ở trong chảo đã chiên vàng rọi thật đều, thì sử dụng đồ vớt vớt hết ra, cho chuối vào bát cho dầu thực vật được ngấm bớt

Cách làm chuối ngào đường hình 3

 

Bước 3: Hoàn thành và cất giữ món chuối ngào đường

  • Cho 1 chiếc chảo khác lên trên bếp, cho độ 50 ml nước lạnh vào với 120 g đường cát, trộn cho thật đều
  • Để lửa đun, vừa đun vừa trộn với lửa vừa thôi nhe
  • Quan sát thấy chảo này sôi, sủi bọt trắng, bạn cho chuối đã được chiên vàng vào, đảo đều tay

Cách làm chuối ngào đường hình 4

  • Điều chỉnh nhỏ lửa, cứ tiếp tục vừa đun vừa phải đảo đều cho đến khi nước cạn hết hẳn, đường kết tinh bám tất cả vào miếng chuối màu trắng thì nhắc xuống
  • Để chuối bớt nóng hẳn rồi cho vào hộp đóng kĩ nắp lấy lai rai, hoặc bỏ vào túi nilon cột chặt miệng lại he
  • Mỗi lượt dùng, bạn nhớ buộc lại cho chặt đừng để chuối bị chảy nước dùng sẽ mất giòn nhe

Cách làm chuối ngào đường hình 5

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm chuối ngào đường

  • Ta nhớ phải ngâm chuối để cho chuối sạch mũ, trắng, khi làm chuối ngào đường không có bị chát nha
  • Lúc bỏ chiên chuối, muốn để những miếng chuối chín giòn vàng thì bạn để ý luôn phải đổ dầu thực vật nhiều, sao cho ngập những miếng chuối.

Các bạn thấy đó, món chuối ngào đường ngon ngọt tuyệt vời thật dễ dàng để làm phải không nào. Thay vì phải ra các siêu thị lớn tìm mua chuối ngào đường, sao bạn không chế biến chúng ngay tại nhà. Với vị ngon và hấp dẫn của món chuối này, bạn sẽ được thưởng thức những miếng chuối ngon nhất mang hương vị tuyệt vời nhất do chính bạn chế biến đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn mới của chúng tôi.