Nguyên liệu cần cho phương pháp làm chuối khô

  • Một nải chuối chín.
  • Chanh tươi: 1 quả.
  • Những vật dụng cần sử dụng chế biến chuối khô: thớt, dao, lò nướng, khay nướng, giấy bạc.

Cách làm chuối khô hình 1

Trình tự làm chuối khô

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Chuối dùng làm chuối khô chúng ta chú ý lựa mua chuối còn chín, vì như thế chuối khô mới thơm ngon chuẩn vị.
  • Chuối cũng chia ra vô cùng nhiều loại để bạn chọn mua, tuy nhiên tốt nhất là hãy lựa chọn chuối tiêu. giống chuối này giàu chất dinh dưỡng, vừa có hương thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, hơn nữa kích thước trái cũng vừa, mang lại những miếng chuối khô bắt mắt. Chọn lựa chuối về, bạn theo thứ tự đem bóc vỏ hết những trái chuối. Lưu ý lột hết cả từng sợi dính ở trên thân trái chuối đi nhe. Rồi, đặt chuối nằm trên thớt, lấy dao xắt thành các miếng nhỏ, mỏng khoảng 0,5 cm theo mặt ngang của trái chuối. Từ từ cắt hết lượng chuối đã mua, cho vào đĩa.
  • Chanh tươi ta vắt lấy nước cốt, vứt hạt đi nhe.
  • Pha nước cốt chanh vào một nồi nước, nấu cho sôi, rồi để bớt nóng.
  • Cho hết chuối đã xắt lát vào nồi nước chanh, ngâm độ 10 phút, rồi vớt chuối ra để thật ráo bớt nước.

Cách làm chuối khô hình 2

Bước 2: Hoàn chỉnh chuối sấy khô.

  • lấy giấy bọc lót lên bên trên khay nướng
  • Xếp từng miếng chuối đã khô nước lên khay nướng. Yêu cầu, khi xếp bạn lưu ý không xếp các miếng chuối chồng dính vô nhau nhá.
  • Đặt khay chuối vào lò nướng, bật lò ở nhiệt độ 125 độ khoảng 20 phút.
  • Khi thấy chuối chuyển qua màu vàng nâu thì tắt lò, khay chuối ra, nhẹ nhàng lật từng lát chuối, sau đó lại để khay chuối vô bếp cũng nướng ở thời gian và nhiệt độ như lúc trước đến khi cả 2 mặt của miếng chuối vàng cho đồng đều nhe.

Cách làm chuối khô hình 3

Bước 3: Cất giữ và thưởng thức chuối khô.

  • Lúc chuối đã chín vàng nâu đều cả 2 mặt, chúng mình tắt lò nướng, sau đó lấy khay chuối ra.
  • Để những lát chuối bớt nóng hẳn thì cho vô lọ đậy nắp kín và sử dụng dần.
  • Chuối khô sẽ được vị ngọt thơm ngon đặc trưng của chuối, mùi thơm lừng và giòn, làm món ăn vặt rất hấp dẫn.

Cách làm chuối khô hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm chuối khô

  • Khi làm chuối khô chúng ta để ý chọn mua chuối đã chín đó, vì như thế mới tạo nên độ ngọt tự nhiên cho lát chuối khô.
  • Cho chuối ngâm vô nước chanh để khi sấy chuối sẽ giòn thơm ngon. Nếu không ngâm vào nước chanh ta sẽ có món chuối sấy dẻo đó.
  • Một số vấn đề cần lưu ý, khi không sử dụng toàn bộ chuối sấy khôcần cất giữ dùng dần, bạn nhớ phải đậy nắp lại hũ cho kín để chuối khô không bị chảy nước và mềm nha.

Những miếng chuối khô hấp dẫn mà ngon vô cùng của chúng ta đã hoàn thành rồi, các bạn thấy không, thật dễ làm phải không nào. Bạn có thể chế biến món ăn này và đem ra ăn cùng gia đình khi nào cũng được, hãy bảo quản chuối khô nơi mát và khô ráo để chuối khô không hư bạn nhé. Chúc các bạn có thêm thật nhiều món trái cây sấy khô khác với hướng dẫn làm món ăn của chúng tôi.