Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 200gr cá ngừ.
  • 2 cái trứng.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • Rau mùi: một mớ.
  • Ớt: 1 quả.
  • 4 tép Tỏi.
  • Hành hoa: ba cọng.
  • Dầu điều
  • Dầu ăn, nước mắm: 1 lượng vừa dùng.

Các nguyên liệu để làm nước mắm chua ngọt

  • Ba muỗng nước mắm.
  • Ớt hiểm: 1/2 quả.
  • 2 tép tỏi khô.
  • Đường cát: 1 muỗng.
  • Chanh: nửa trái.
  • Rau mùi: 1/2 bó.

Cách làm chả cá ngừ đặc biệt cay ngon hấp dẫn bất cứ ai hình 1

Trình tự làm chả cá ngừ

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá ngừ chúng ta lựa những con cá còn tươi và ngon, rồi chỉ dùng phần thịt cá, lóc quăng xương và da rồi cho cá vô máy xay và xay nhỏ.
  • Nếu như có ít thời gian cũng có thể chọn lựa để mua loại cá ngừ tẩm ướp sẵn được bày bán trong cửa hàng bán thức ăn chế biến sẵn để làm món chả cá. Với loại này các bạn đưa cá ngừ ra tô là xong.

Cách làm chả cá ngừ đặc biệt cay ngon hấp dẫn bất cứ ai hình 2

Bước 2: Ướp cá ngừ

  • Chẻ ớt sừng ra và bỏ hạt ớt để cho bớt cay, sau đó băm nhuyễn.
  • Gừng và tỏi cũng làm sạch vỏ rồi băm nhỏ.
  • cắt nhỏ Hành lá và rau mùi sau khi đã rửa sạch.
  • Nếu như dầu điều không có, chúng mình cũng có thể dùng ớt bột khử với dầu ăn để tạo ra màu nhé.
  • Đổ hết các loại tỏi, hành hoa, ớt sừng, gừng và rau ngò, dầu điều vô tô cá ngừ đã xay nhuyễn rồi đảo cho thật đều.
  • Tiếp đến, đánh cho tan trứng ở trong đánh cho tan sau đó đổ luôn vô bát cá ngừ, sử dụng vá quết hỗn hợp cho đều, mạnh tay để tất cả quyện vào cùng với nhau cho thật đều.
  • Nặn chả cá ngừ thành những miếng tròn dẹt, cho đồng đều nhau. chế biến lần lượt – hết phần chả cá chuẩn bị trước, không chồng chả cá lên nhau.

Cách làm chả cá ngừ đặc biệt cay ngon hấp dẫn bất cứ ai hình 3

Bước 3: Rán chả cá ngừ và làm nước chấm

  • Cho dầu thực vật vô 1 chiếc chỗ sau đó để lên trên bếp đun nóng lên già.
  • Cho từng lát chả vào chiên rán vàng, lật tiếp mặt kia lại chiên cho đều.
  • Chả cá chín và vàng cho đồng đều 2 bên thì để lên đĩa có để sẵn giấy thấm dầu.
  • Tiến hành pha nước chấm: đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước mắm chấm gồm 2 thìa nước lọc, nước mắm, đường cát, ớt thái lát vào bát, quấy đều lên cho tan chảy. Cuối cùng là thêm nước chanh vào với rau mùi thái thật nhỏ. Đảo cho thật đều lên là chúng ta được phần nước mắm chua ngọt để chấm của món chả cá ngừ này.
  • Cho chả cá ngừ ra dĩa, làm đẹp thêm với xà lách, dưa leo tùy thích.
  • Thưởng thức ngay lúc nóng chấm qua nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị, thưởng thức trong bữa ăn hay để ăn lẫn bún tươi tuyệt vời nha.

Cách làm chả cá ngừ đặc biệt cay ngon hấp dẫn bất cứ ai hình 4

Một số đề nghị đối với phương pháp làm chả cá ngừ

  • Chả cá ngừ chế biến xong có màu vàng đồng đều 2 bên, giòn và dai ở bên ngoài, thật chín ở bên trong chứ không phải bị khô nhá.
  • Chả cá nói chung bạn nên làm cay để không những chả cá không bị tanh mà còn thơm ngon hấp dẫn.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một món chả cá ngừ vừa đơn giản vừa thơm ngon. Như các bạn đã thấy thì không cần bỏ ra quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ nhận lại được một món ăn vừa lạ miệng lại vừa ngon lành. Với màu vàng ươm bao quanh miếng chả kèm với vị ngon đặc trưng của cá ngừ sẽ giúp các bạn có được một món ăn ngon tuyệt. Chắc chắn cả nhà của bạn, dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng đều rất thích nó. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.