Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm chả cá mối

  • 300 gram cá mối.
  • Rau thì là.
  • Rau lốt.
  • Ớt sừng, tiêu .
  • Gia vị.

Cách làm chả cá mối đặc biệt ngon và lôi cuốn bất cứ người nào hình 1

Trình tự làm chả cá mối

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Rau thì là không lấy rễ, rồi rửa cho sạch và cắt nhỏ.
  • Lá lốt rửa sạch mỗi lá rồi cũng xắt sợi.
  • Ớt sừng cắt lát.

Cách làm chả cá mối đặc biệt ngon và lôi cuốn bất cứ người nào hình 2

Bước 2: Chế biến và ướp gia vị cho cá mối

  • Cá mối là một loại cá biển có nhiều xương nhỏ, trên mình có những chấm vàng li ti.
  • Chọn loại cá mối làm chả, nên chọn các con cá mối còn tươi ngon, cỡ vừa phải, cá còn tươi thì thân cá mối còn óng ánh nghen.
  • Cá mối đem về tiến hành lóc lấy thịt cá, ta không bỏ đuôi và vây cá đâu nhe, để như thế khi giã cá sẽ mịn hơn.
  • Rửa cho sạch thịt cá, đổ cá mối vào cái cối,cối giã cho thật nhuyễn mịn cùng với ớt sừng đỏ, thì là và lá lốt nhe. Giã nhuyễn hết thì trút ra tô, sử dụng muỗng tán cá trở lại 1 lượt nữa cho đều khắp và thật mạnh tay để chả cá được dai
  • Hay cũng có thể bỏ vào cối xay nhỏ nhưng với phương pháp này thì cá sẽ không còn mùi và ngon.
  • Viên chả cá ra thành các lát tròn và dẹp cho đều khắp nhau.

Cách làm chả cá mối đặc biệt ngon và lôi cuốn bất cứ người nào hình 3

Bước 3: Rán chả cá

  • Để chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn cùng với lượng dầu nhiều hơn bình thường, đun dầu sôi lên sau đó gắp từng miếng chả cá mối cho vào chiên nhé.
  • Trong khi thấy chả cá mối phồng lên, đổi qua màu vàng sáng óng là chín.
  • Gắp chả cá ra đặt ở bên trên giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu.
  • Xếp chả cá ra dĩa và ăn cùng với cơm trắng, hay ăn kèm với bún cũng cực ngon he.
  • Pha thêm bát nước mắm chấm để chả cá mối thêm tinh tế.

Cách làm chả cá mối đặc biệt ngon và lôi cuốn bất cứ người nào hình 4

Một số lưu ý dành cho cách làm chả cá mối

  • Cá mối có rất nhiều xương nhỏ, vì thế nhớ nhặt toàn bộ xương này đi he.
  • Bạn cũng có thể cho thì là, lá lốt và ớt sừng vào sau khi đã giã nát cá nhuyễn, sau đó quết chả cá thật mạnh tay cho quyện thật đều ớt và rau, cho chả cá mối có màu sắc đẹp và dai.
  • Cá mối nếu không tươi và không ngon thì phần thịt cá sẽ hôi và bở, vì thế phải chọn cá thật kỹ để chả cá mối thơm và ngon hoàn hảo nghen.
  • Chả cá sau lúc chiên xong sẽ chín vàng đều, vàng khúm ở bên ngoài tuy nhiên mềm chín bên trong. món chả cá không cần phải khô và cứng lại sẽ không được ngon.
  • Nên ăn kèm chả cá mối với những dưa leo và rau để cân bằng với đồ ăn chiên rán dầu mỡ nha.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được món chả cá mối vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Như các bạn đã thấy để có được một đĩa chả cá mối này thì cũng thật đơn giản phải không nào, vừa không tốn thời gian lại không tốn quá nhiều công sức mà các bạn sẽ nhận được một món ăn vừa ngon vừa lành. Với từng miếng chả cá mối vàng đều, khi ăn có vị dai dai, rất ngon. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu rồi vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào.