Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gr cá măng.
  • Thì là.
  • Hành hoa.
  • Các loại gia vị: bột nêm, dầu ăn, nước mắm, muối ăn, mì chính.

Cách làm chả cá măng ngon và lạ miệng đơn giản ngay tại nhà hình 1

Quy trình tiến hành làm món chả cá măng

Bước 1: Sơ chế cá măng và ướp các loại gia vị

  • Mua các con cá măng vẫn ngon, to cho đều khắp thì mới nhiều thịt để cho chế biến chả nhá.
  • Sau khi lựa chọn cá về chúng ta lấy dao sắc rạch hai bên mình cá rồi sử dụng muỗng nạo lấy phần thịt. Để dễ dàng lấy phần thịt trước đó ta hãy cho cá vào ngăn làm đông tủ lạnh chừng hai h sau đó đem ra chế biến như ở bên trên.
  • Phần xương của cá chúng ta vứt bỏ hết nhá.
  • Ướp cá cùng với đầy đủ những loại gia vị cùng với 1 lượng vừa đủ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Để tăng thêm vị cho thêm vài lát ớt hiểm nữa nhe.

Cách làm chả cá măng ngon và lạ miệng đơn giản ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Thực hiện làm chả cá măng

  • Cho phần thịt cá đã tẩm ướp vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
  • Khi xay xong đổ ra tô rồi sử dụng muỗng quết cho đều đồng thời ấn mạnh tay cho cá chắc dai và ngon thêm.
  • Sử dụng tay có xoa dầu thực vật cho không bị dính vào tay, vo thịt cá ra thành viên lát hình tròn dẹp, thực hiện thứ tự cho đến khi kết thúc. Và để ý không nên để những lát chả cá xếp chồng lên nhau đó he.

Cách làm chả cá măng ngon và lạ miệng đơn giản ngay tại nhà hình 3

Bước 3: Chiên chả cá măng và dùng món

  • Bật bếp để cho dầu ăn trên 1 cái chảo chống dính. Lượng dầu thực vật trút sao cho ngập hết các miếng chả cá là vừa.
  • Bạn cho đầu đũa vô dầu ăn, rồi cho từng lát chả cá để vào chảo dầu đã sôi chiên rán để cho vàng thật đều hai phía là được. Chiên với lửa bé nhé.
  • Rán cá chín tuy thế đừng quá cứng, sau đó cho cá ra giấy ngấm dầu. Rồi là làm đẹp lên dĩa và nhâm nhi.

Cách làm chả cá măng ngon và lạ miệng đơn giản ngay tại nhà hình 4

  • Chúng mình cũng có thể không chiên rán chả cá nhưng vo thành viên hình tròn rồi sử dụng để nấu món canh chua lá giang, hay là chế biến bún chả cá, món chả cá xào kết hợp với những món ăn khác hoặc là nấu món bánh canh,… đều ngon nhé.

Cách làm chả cá măng ngon và lạ miệng đơn giản ngay tại nhà hình 5

Một số lưu ý đối với phương pháp làm món chả cá măng

  • Sau lúc lóc bỏ chỗ xương, chúng ta có thể giữ lại xương cá để nấu nước dùng làm món canh hay là nước lèo bún, xương cá sẽ thật ngọt nước đó ạ.
  • Lúc vo cá lưu ý luôn phải thoa dầu ở lòng bàn tay để thịt cá không bám vào tay, cũng như lúc lấy đôi đũa rán cũng thế, tránh làm chả cá biến dạng sẽ xấu đi nhé.
  • Nếu như trong nhà có trẻ con chúng mình hãy kết hợp cùng 100 đến 200 gram thịt nạc heo hoặc ba rọi, cho vô máy xay sinh tố xay với cùng cá rồi chiên rán lên cho bé. Bảo đảm những bé sẽ thật thích.

Như các bạn đã thấy thì để có món chả cá măng như thế này thì cũng thật đơn giản phải không nào. Không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ nhận lại được món chả cá vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Với vẻ ngoài vàng ươm, còn hương vị bên trong thì dai dai cực kì thơm ngon thì chắc hẳn là cả nhà ai cũng đều rất thích. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công và ngon miệng.