Các loại nguyên liệu dùng để làm món chà bông thịt heo

  • 500 gram thịt nạc thăn heo
  • Hai thìa súp đường trắng
  • Muối ăn: ½ thìa nấu canh
  • Ba thìa súp nước mắm ngon
  • tiêu bột: một nửa muỗng cà phê
  • Hành tím khô: 1 củ
  • 1 củ sả

Cách làm chà bông thịt heo hình 1

Các bước làm chà bông thịt heo

Bước 1: Chế biến thịt heo và các loại nguyên liệu khác

  • Thịt nạc chúng ta mang đi rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng, và đem cắt miếng vừa, đợi cho ráo nước
  • Hành bóc vỏ đập dập sau đó băm nhỏ
  • Sả cũng rửa cho thật sạch, lột bớt vỏ già, thái và bằm nhỏ. Lưu ý chỉ sử dụng phần củ thôi nha
  • Cho thịt vào 1 bát lớn, trộn thêm 1 thìa canh hành khô, sả băm nhỏ, 2 thìa súp đường cát, ½ thìa cà phê muối ăn, ba thìa canh nước mắm thơm ngon, ½ muỗng cà phê tiêu
  • Khuấy đều cho những gia vị ngấm cùng vào thịt, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt lại, bỏ vào tầng mát tủ lạnh khoảng 4 h, ổn nhất là đặt hết đêm thì các gia vị mới ngấm cùng vào thịt nghen

Cách làm chà bông thịt heo hình 2

Bước 2: nấu chín thịt để cho làm ruốc

  • Cho thịt ra khỏi tủ lạnh, bỏ vô xoong, thêm vào đấy độ 1 bát nước sạch
  • Nấu cùng lửa nhỏ cho đến lúc thịt chín mềm và nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp, gắp thịt lên đĩa. Chúng mình nhớ là vẫn giữ lấy phần nước thịt ở trong nồi dùng để sao ruốc he

Cách làm chà bông thịt heo hình 3

Bước 3: Làm tơi rồi xào ruốc

  • Đổ từng miếng thịt vào cối giã dập, và dùng tay xé cho tơi thành sợi nhỏ. Nếu như có máy xay sinh tố chúng mình cũng có thể dùng để mà xay thịt khỏi tốn cong giã lâu, mà sợi ruốc lại cũng bông đẹp. Tuy thế, xay bằng máy xay ruốc dễ dàng thành ra vụn nát hơn Để chảo lên trên bếp, đổ chà bông vào, trút hết cả phần nước thịt trước đó he. Sao với lửa nhỏ, trộn cho đều tay bằng đũa cùng muôi gỗ
  • Ta nêm nếm lại ruốc, nếu như nhạt quá có thể nếm thêm tí nước mắm thơm ngon vào
  • Sao để tới khi ruốc ráo tơi thì nhắc xuống

Cách làm chà bông thịt heo hình 4

Bước 4: Cất giữ và dùng chà bông thịt heo

  • Để cho chà bông nguội hẳn, chúng ta cho vào bình đậy vung kín để cho bảo quản và dần
  • Chà bông dùng chung cơm và xôi, bánh mì hoặc với nhiều thức ăn khác sẽ thật vừa thơm vừa ngon và tiện lợi.

Cách làm chà bông thịt heo hình 5

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm chà bông thịt heo

  • Lúc lựa chọn thịt nạc heo làm chà bông, chúng ta cần lựa phần thịt nạc thăn, sẽ dễ dàng xắt thành từng miếng thịt và ruốc có sợi dễ dàng bông, màu bắt mắt
  • Sao chà bông không cần phải sao quá ráo sẽ làm bớt chất và vị ngọt sẵn có của thịt.

Chà bông thịt heo thật ngon và hấp dẫn phải không các bạn. Thay vì phải dùng liền như những món ăn được làm từ thịt heo khác, chà bông thịt heo bạn có thể bảo quản trong ngăn lạnh và lấy ra dùng khi cần thiết đấy. Với hương vị thơm ngon và thời gian bảo quản lâu, chà bông thịt heo đang làm rất nhiều người nội trợ tìm hiểu phương pháp chế biến món ăn này đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi hướng dẫn tiếp theo.