Nguyên vật liệu chuẩn bị để làm món cá viên chiên

  • Lát cá 3 sa loại phi lê: 1/2 kilogam
  • 1 gói bột chiên xù
  • Bột chuyên sử dụng để chiên bắp: 3 thìa bột canh
  • 3 quả trứng gà tươi
  • 1 trái dưa chuột
  • Hai trái ớt chín
  • 2 nhánh hành hoa
  • Rau ngò mùi: một mớ
  • Hành khô: hai củ
  • Tỏi: một củ
  • Gia vị: đường cát, mì chính, tiêu xay, muối tinh, tương ớt, sốt mayonnaise

Cách làm cá viên chiên hình 1

Quy trình tiến hành làm món cá viên chiên

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa cho thật sạch rồi giã nhỏ
  • Hành hoa rửa sạch sẽ cắt bỏ phần rễ, rồi xắt thật nhỏ ra
  • Ngò mùi nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch sẽ, chia ra làm hai phần, 1 phần để làm đẹp cho món, một phần cũng đem cắt nhỏ ra ha
  • Ớt chín bằm nhỏ ra, nếu làm cho các bé yêu, thì các bạn không có được trút ớt vào nhé.
  • Cá ba sa phi lê bỏ rửa cho thật sạch, sau đó lấy khăn sạch ngấm khô cá, thái miếng nhỏ
  • Trút cá vào tô to tẩm ướp cùng với tỏi ớt, hành đâm nát, 1 thìa súp nước mắm ngon, một thìa nấu canh bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, một thìa canh mì chính, đảo lên cho đều để cá ngấm gia vị
  • Để nguyên bát cá như thế tẩm ướp chừng 15 tới 20 phút
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kín bát cá lại và bỏ vô ngăn làm mát tủ lạnh độ một h đồng hồ

Cách làm cá viên chiên hình 2

  • Quả trứng gà các bạn đập vào tô, bỏ thêm chút muối ăn vào trộn đều sao cho trứng bông trắng lên
  • Tiếp đến đổ gói bột chiên xù vào trong tô trứng, đánh đều để được thành phần hỗn hợp sánh mịn
  • Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối trắng hòa loãng 20 phút, sau đó bỏ ra để cho khô bớt nước, xắt miếng mỏng vừa ăn, bỏ ra đĩa trình bày

Cách làm cá viên chiên hình 3

Bước 2: Nặn viên chả cá

  • Bỏ tô cá ba sa ra ngoài tủ lạnh, trộn thêm 3 thìa nấu canh bột bắp sau đó trút vào cối xay xay mịn
  • Trút chả cá vào bát rộng, cho rau mùi và hành hoa bằm nhỏ vào đảo đều, sau đó lấy thìa cứng quết lại nhiều lượt cho chả cá được dai ngon hơn
  • Cho chút dầu thực vật ra thau nhỏ, đeo đôi găng tay nilon rồi phết dầu thực vật lên lòng bàn tay, lấy từng xíu chả cá viên tròn trở lại
  • Theo lần lượt như thế làm tới khi hết toàn bộ phần chả cá.

Cách làm cá viên chiên hình 4

Bước 3: Chiên và thưởng thức cá viên chiên

  • Bắc một cái chảo lên bếp, đổ dầu vào nấu sôi, Chú ý lượng dầu ăn phải luôn đầy ngập chả cá
  • Nhúng những viên chả cá vào tô hỗn hợp bột và trứng.
  • Lúc dầu ở trong chảo nóng già, thả các viên chả cá vào, lưu ý bật bếp vừa, nếu lửa lớn sẽ làm phần ngoài viên chả bị sém cháy mà ở bên trong vẫn chưa được chín
  • Lúc các viên chả cá vàng đều, giòn, bạn gắp lên đĩa có đặt sẵn tấm giấy thấm dầu
  • Để chả thấm bớt dầu rồi ta xếp chả cá lên đĩa có trình bày dưa leo xếp xung quanh

Cách làm cá viên chiên hình 5

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm cá viên chiên

  • Chúng mình có thể chọn lựa để mua nhiều loại cá khác nhau rồi làm chả cá viên chiên tùy theo ý muốn.
  • Để cá viên vừa thơm vừa ngon hơn các bạn có thể cho cá vào cối giã tay, vừa giã vừa phải cho bột bắp vào he.

Từ những miếng cá ba sa tươi ngon, chúng ta đã có được những phần cá viên chiên ngon tuyệt vời rồi, thật là tuyệt vời phải không nào. Cá viên chiên này sẽ ngon hơn khi ăn nóng, dùng chung với rau sống cá cà rốt muối chua ngọt thì tuyệt vời không gì bằng. Hãy tự làm món cá viên chiên này ngay tại nhà và cảm nhận sự khác biệt của nó với món cá viên siêu thị nhé. Chúc các bạn thành công.