Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Thịt bò tươi: 500g.
  • Gừng tươi: 1 nhánh.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Cà chua: hai trái.
  • Khoai tây: 4 củ vừa phải.
  • Một củ hành tây.
  • Tỏi khô: ba củ
  • Những loại gia vị: muối, bột nêm, tiêu bột, gói ngũ vị hương, đường, nước mắm, dầu ăn, tương cà, rượu vang đỏ.

Cách làm bò sốt vang miền trung ngon nhất đơn giản tại nhà hình 1

Các bước tiến hành làm món thịt bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế thịt bò với các loại nguyên liệu

  • Rửa cho thật sạch thịt và đem xắt thành các miếng nhỏ con chì làm sao cho vừa ăn, để vô rá cho ráo nước.
  • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, tỏi lột vỏ, rửa cho sạch sau đó đập dập và bằm nhỏ.
  • Củ cà rốt, củ khoai tây cạo vỏ ngoài, rửa sạch bổ khối vuông bằng thịt bò, cho vô nước hòa muối ngâm cho không bị thâm đen, sau đó lấy ra để ráo.
  • Củ hành tây lột bớt vỏ già, rửa sạch sẽ bổ theo chiều dọc ra 6 múi cau.
  • Cà chua rửa sạch sẽ và cũng đem cắt hình múi cau nghen.

Cách làm bò sốt vang miền trung ngon nhất đơn giản tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món thịt bò sốt vang

  • Bỏ thịt bò vào tô rộng, bỏ thêm gừng, tỏi khô băm bé, nước mắm, đường cát, chút ngũ vị hương, rượu vang đỏ với tương cà. Trộn cho đều tất cả sao cho thịt bò được thấm những loại gia vị. Để như thế ướp thịt chừng 15ph cho đến 20p nghen. Lưu ý, số lượng gia vị chúng mình cho ướp tùy khẩu vị của bạn nghen. Để chảo lên trên bếp, rót dầu vào đun nóng. Tiếp đến đổ cà chua xắt miếng vô trộn đều tới khi nhừ.
  • Cho tiếp thịt bò đã được ướp vào xào cùng với, trộn đều tay.
  • Cho chừng hai tô bé nước sạch vào ninh cho thịt bò nhừ. Lúc nước sôi chúng mình cần phải vặn nhỏ lửa nấu.
  • Chừng 20p thì bạn cho tiếp tục khoai tây xắt miếng, củ cà rốt xắt miếng với hành tây vào hầm cùng.
  • Đun cho tới khi nào nước trong nồi sền sệt cũng như các loại nguyên liệu chín mềm tất cả thì tắt lửa.

Cách làm bò sốt vang miền trung ngon nhất đơn giản tại nhà hình 3

Bước 3: Trang trí rồi thưởng thức món thịt bò sốt vang

  • Rau mùi lựa và rửa cho sạch, thái nhỏ.
  • Đổ thịt bò sốt vang vô âu, rắc rau thơm lên bên trên và thưởng thức lúc vẫn còn nóng.

Cách làm bò sốt vang miền trung ngon nhất đơn giản tại nhà hình 4

Một số lưu ý dành cho cách nấu thịt bò sốt vang

  • Lựa chọn thịt bò để làm thịt bò sốt vang nên là phần nạc ở bắp bò để cho thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm.
  • Nếu thích ăn vị cay, lúc tẩm ướp thịt chúng ta có thể cho thêm chút ít ớt hiểm băm nhỏ nhe.
  • Bạn hãy trần qua thịt bò cùng với nước sôi trước khi ướp nếu thích hạn chế mùi hăng thịt bò.
  • Để cho món thịt bò sốt vang bắt mắt, chúng ta nên đổ khoai tây thái miếng vô trước, lúc khoai mềm thì mới trút cà rốt thái miếng cùng hành tây thái miếng vô sau.
  • Trong lúc ninh thịt bò sốt vang, nếu nước hầm đã cạn nhưng thịt bò chưa mềm hẳn thì các bạn hãy chế thêm nước nấu tiếp tục nha.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một tô bò sốt vang kiểu miền Trung vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Như các bạn cũng đã thấy thì để có được món bò sốt vang thì cũng thật đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ nhận được một món ăn mới lạ nhưng  cũng không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng nhé. Món này mà thêm vào mâm cơm gia đình bạn thì thật tuyệt vời, nó khiến mọi người chỉ cần ăn một lần là ghiền ngay. Vậy hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.