Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng hay bột làm bánh mì: 200gr.
  • Men nở: 5g.
  • 20gr đường.
  • 2gr muối.
  • Nước: 120 ml hoặc 60 g nước + 60 gram sữa tươi.
  • Dầu ăn: 15 gram.
  • Muôi gỗ, máy đánh trứng, khuôn bánh mì, tô sạch.

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà ngon ngọt đơn giản để ăn sáng hình 1

Các bước làm bánh mì sandwich

Bước 1: Nhào bột

  • Trút dầu ăn, dầu ăn, muối vào 1 cái tô sạch, rồi dùng muôi gỗ quấy thật đồng đều các thành phần hỗn hợp.
  • Chia bột mì thành ba phần rồi cho theo lần lượt từng phần bột vô hỗn hợp sau đó đảo đều và cho tiếp phần bột còn chừa lại vô trộn như vậy đến khi xong.
  • Sử dụng tay nhào đến khi các thành phần hỗn hợp quyện cùng với nhau tạo ta một khối bột nhuyễn mịn, không còn dính tay nữa thì không nhồi nữa.
  • Sử dụng cọ quét một lớp dầu mỏng vào toàn bộ tô sạch, rồi cho bột vào đấy, đảo khối bột để cho dính thật đều dầu ăn.

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà ngon ngọt đơn giản để ăn sáng hình 2

Bước 2: Ủ bột rồi tiến hành nướng bột

  • Lấy khăn ẩm hay màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và đặt nơi không có gió.
  • Để bột ủ khoảng một tiếng để bột nở gấp hai lần khối lượng lúc đầu.
  • Đặt bột ra một cái bàn sạch, để bột không dính bàn rãi lên ít bột mì.
  • Nhồi bột chừng 5p nữa cho bột mì thật nhuyễn mịn và thoát hết khí.
  • Sau đó trải bột mì lên bàn cán cho dẹp sau đó gấp lại tạo hình chữ nhật bé hơn khuôn đựng bánh nghen.
  • Đưa bột vô khuôn bánh để bột nghỉ như vậy trong khoảng 1/2h nữa.
  • Mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước lúc cho bánh vào lò nướng ít nhất là 7ph cho đến mười phút.
  • Cho khuôn bánh vào lò nướng rồi tiến hành nướng độ 25 đến nửa tiếng là bánh sandwich đã chín.
  • Đưa bánh sandwich ra để nguội hoàn toàn rồi sử dụng nhá.

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà ngon ngọt đơn giản để ăn sáng hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh mì sandwich

  • Lấy bánh mì sandwich ra khỏi khuôn và tiến hành cắt bỏ chỗ đầu khô, chấn bánh ra những miếng vừa ăn.
  • Thưởng thức món bánh mì sandwich kèm với sữa ông thọ hoặc món trứng chiên, dưa leo, cà chua cũng thơm ngon nha.

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà ngon ngọt đơn giản để ăn sáng hình 4

1 số lưu ý đối với cách làm bánh mì sandwich

  • Nhào bột đều tay cho bột nhuyễn và mịn, bánh mì càng thơm ngon khi bột càng nhuyễn mịn.
  • Nên ủ bột cho nở rồi mới chế biến nhe, để biết bột ủ đủ độ nở chưa chúng mình lấy tay ấn vào bột nếu bột giản ra lại thì các bạn ủ tiếp.
  • Đợi bánh bớt nóng hẳn sau đó các bạn mới chấn bánh ha. Nếu như chấn bánh khi nóng bánh sandwich sẽ bị bết, dai và dính dao.
  • Thưởng thức bánh trong khoảng chừng 8 đến 10 h sau khi nướng xong sẽ thơm và ngon hơn nhiều.
  • Nếu như không dùng hết chúng mình cho bánh mì vào hộp nhựa đậy kín nắp bỏ vào tủ lạnh hay để ngoài tùy ý chúng ta.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được những lát bánh mì sandwich vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, kẹp chung với thịt, trứng chiên hay sữa và các loại rau, củ... Như các bạn đã thấy thì để làm được những lát bánh sandwich như thế này thì không khó chút nào, không tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian mà các bạn sẽ được một món ăn sáng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công và ngon miệng.