Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 gr bột mì.
  • Bột ngô: 50 gr.
  • Ba mươi gam trà xanh dạng bột.
  • 40 gam sữa tươi không đường.
  • 200 ml kem topping.
  • Trứng gà: bốn quả.
  • Đường cát: 110 gam.
  • Dầu thực vật: 40 g
  • Muối: một gram.
  • 1 quả nước cốt chanh tươi.

Đồ dùng để làm bánh kem

  • Giấy nến.
  • Khuôn làm bánh.
  • Lò nướng.

Cách làm bánh kem trà xanh thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 1

Các bước tiến hành làm bánh kem trà xanh

Bước 1: Tiến hành làm bánh bông lan rồi nướng chín bánh

  • Ở trong thời gian làm bánh flan nướng thì các bạn lót giấy nến vô khuôn trước và bỏ vào lò nướng. Rồi bật bếp nướng trong nhiệt độ 1600C để cho lò nóng lên.
  • Trứng gà chúng ta thực hiện tách phần lòng đỏ với trắng cho ra chỗ khác.
  • Trộn lòng đỏ trứng gà cho tan, sau đó đổ đường, sữa, dầu và dùng tay quấy cho đều, cho tất cả hỗn hợp mịn, thật nhuyễn.
  • Đổ bột mì, trà xanh dạng bột, bột bắp vô rây thật mịn vào 1 chiếc tô rộng.
  • Cho tất cả hỗn hợp lòng đỏ vào tô bột đã được rây rồi đánh đều tay cho bột thật mịn đồng thời không bị vón cục.
  • Cho cốt chanh, muối vào bát lòng trắng rồi mở máy đánh trứng ở mức độ vừa, đánh lòng trắng trứng cho bông nhẹ.
  • Cho tiếp tục đường cát vào và đánh để cho tới khi nhìn thấy hỗn hợp dẻo lại thật mịn và thật bông là được.
  • Cho trước 1/3 tất cả hỗn hợp lòng trắng vô hỗn hợp lòng đỏ rồi đánh đều tay.
  • Cho thêm tiếp chỗ các thành phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào và trộn các thành phần hỗn hợp đấy để cho thật nhuyễn, thật đều để cho các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp đó vào khuôn bánh rồi bỏ vào lò nướng.
  • Nướng bánh trong thời gian độ 30 đến 40 phút là được.
  • Đánh đều phần kem topping để cho bông xốp

Cách làm bánh kem trà xanh thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Thực hiện làm món bánh kem trà xanh

  • Mang bánh nướng ra khỏi khuôn và chấn bánh nướng ra làm bốn miếng giống nhau.
  • Để phần bánh đầu tiên lên đế của bánh và phết một lớp kem phía trên cho đều khắp mặt của bánh.
  • Đặt phần bánh tiếp theo lên trên và trét một lớp kem topping lên trên, cứ lần lượt đặt xen kẽ một miếng bánh và 1 lớp kem topping cho đến khi kết thúc bánh kem.
  • Cho bánh vào tầng mát tủ lạnh vài tiếng trước lúc ăn.

Cách làm bánh kem trà xanh thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 3

Bước 3: Trang trí và ăn bánh kem trà xanh

  • Lấy bánh kem ra ngoài tủ lạnh.
  • Xắt bánh ra thành những miếng vừa phải.
  • Thưởng thức bánh lúc vẫn còn lạnh sẽ thơm và ngon hơn nhé.

Cách làm bánh kem trà xanh thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 3

Một số lưu ý dành cho phương pháp làm món bánh kem trà xanh

  • Đánh phần lòng trắng của trứng ở thời gian khoảng tám – 10ph thôi nhe, không cần phải đánh quá lâu.
  • Món bánh kem trà xanh khi mang nướng hoàn thành rất dễ xẹp xuống cho nên lúc bánh được thì tắt lò và để bánh ở trong lò độ 5 phút rồi mới mang ra ngoài.
  • Úp khuôn xuống đặt như vậy lúc nào nguội hẳn mới lấy ra làm bánh ít xẹp. Đặt bánh trong tủ lạnh ăn trong vòng ba đến bốn ngày. Không để lâu quá hương vị bánh sẽ không còn tinh tế ha.

Thật tuyệt với một chiếc bánh kem trà xanh đẹp với màu sắc, hình dáng cho đến hương vị khi ta thưởng thức. Nếu muốn giảm cân nhưng không thể nào kìm được cơn thèm bánh kem thì hãy làm ngay loại bánh kem trà xanh này để thưởng thức, ít nhất bạn cũng yên tâm hơn là sẽ không bị tăng cân vùn vụt như các loại bánh kem béo ngậy khác nhé. Loại bánh kem này có một sự tao nhã, một phong cách riêng của nó, hãy dành nó cho những bữa tiệc sang trọng. Chúc bạn thành công!