Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm bánh kem sữa tươi

  • 30 gam bột mì đa dụng.
  • 80 gr đường cát.
  • Trứng gà: Một quả.
  • Vani tạo hương: 1 ống.
  • 100g bơ lạt.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon ngay tại nhà cực kỳ đơn giản hình 1

Trình tự tiến hành làm bánh kem sữa tươi thơm ngon

Bước 1: Tiến hành làm bánh bông lan rồi nướng chín, chuẩn bị Làm

  • Dùng bơ để chảy.
  • Cho hột gà và đường cát vào một chiếc bát.
  • Lấy cây đánh trứng, đánh trứng gà với đường cát đến khi hòa tan có bọt nổi lên.
  • Cho tiếp vani tạo hương bột mì vào bát trứng, khuấy tất cả hỗn hợp cho đều khắp cho tới khi tất cả hỗn hợp mịn, các loại nguyên liệu quyện vào nhau thì dừng.
  • Sử dụng giấy nền lót vô khuôn dùng để nướng bánh.
  • Đổ tất cả hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào bếp nướng
  • Mở lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước lúc để nướng bánh tầm 10p nhá.
  • Cho khuôn bánh vào lò nướng 20ph cho đến 25 phút.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon ngay tại nhà cực kỳ đơn giản hình 2

  • Ở trong thời gian chờ nướng bánh chúng ta tiến hành làm phần kem

– Cho đường vào xoong, cho nước vào vừa sâm sấp đường rồi bật bếp nhỏ, đun cho lúc nào đường cát tan tất cả và hơi keo lại thì hãy tắt lửa.

– Trút nước đường cát vào tô lòng trắng và trộn cho thật đều tay để cho tới khi kem đặc sệt lại thì cho thêm tiếp bơ vô đảo để cho nhuyễn, thật mịn.

– Cho kem vô trong tủ lạnh cho dễ trét lên cái bánh.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon ngay tại nhà cực kỳ đơn giản hình 3

Bước 2: Hoàn thành bánh kem sữa tươi.

  • Mang phần bánh đã nướng cho chín ra ngoài.
  • Lấy chiếc tăm chích vào chính giữa bánh xem xem cái bánh đã chín hay chưa, nếu như chiếc bánh chín thì sẽ không còn bám vào tăm.
  • Mang chiếc bánh ra khỏi khuôn, xắt bỏ phần rìa của bánh khô phía bên ngoài, sau đó xắt đôi thành ra hai miếng tròn.
  • Để phần bánh đầu tiên lên đế của bánh rồi phết kem lên trên mặt của bánh.
  • Cho tiếp tục phần bánh thứ hai lên và phết phần kem còn lại phủ lên tất cả cái bánh cho đều khắp.
  • Làm viền bánh tùy thích
  • Để bánh kem vào liền ngăn để mát của tủ lạnh khi mô ăn thì hãy mang ra ăn.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon ngay tại nhà cực kỳ đơn giản hình 4

Bước 3: Làm đẹp rồi nhâm nhi bánh kem sữa tươi

  • Lấy bánh kem ra ngoài và cắt ra nhiều miếng tam giác.
  • Ăn món bánh kem sữa tươi lúc vẫn lạnh sẽ cực kỳ thơm ngon.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon ngay tại nhà cực kỳ đơn giản hình 5

Yêu cầu đối với cách làm bánh kem sữa tươi

  • Nấu nước đường mở lửa vừa phải để cho đường cát không cháy nha.
  • Phần kem sữa tươi cực dễ dàng chảy nên để cái bánh thật nguội sau đó mới phết phần kem lên cái bánh, để bánh kem vào tủ lạnh trước khi dùng và ăn trong khi vẫn còn lạnh nếu như không kem chảy sẽ mất thơm và ngon.
  • Khi lấy mà không hết bạn lại tiếp tục bỏ vào ngăn để mát của tủ lạnh.
  • Tạo hình dáng trình bày món bánh kem tùy thích.
  • Khi cái bánh mới nguội đem ra khỏi khuôn bánh để chiếc bánh không bị khô, teo vào.

Như các bạn đã thấy thì cách làm bánh kem từ sữa tươi cũng thật đơn giản phải không nào. Không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà các bạn sẽ có được một chiếc bánh kem vừa đẹp vừa ngon. Ngoài cách trang trí như trên thì các bạn cũng có thể sáng tạo cách khác, trang trí theo ý mình thích cũng được nhé. Với vẻ ngoài hấp dẫn, bên trong thì có bánh bông lan mềm kem với vị kem sữa béo thơm, khiến người ăn phải mê. Vậy các bạn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu, rồi vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.