Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram bột mì.
  • Bột cacao: 70 gram.
  • Bột nở: 1 thìa cà phê.
  • 5 cái trứng gà.
  • Socola: 40 gam.
  • 100ml kem tươi.
  • 400gr bơ không muối.
  • Vani: ba muỗng nhỏ.
  • Đường trắng: 400gr.
  • Đường icing: 300g.
  • 50ml dầu ăn.

Dụng cụ dùng để làm bánh

  • Máy để đánh trứng.
  • Tô sạch.
  • Muỗng.
  • giấy nến.
  • Bộ lọc.
  • khuôn để làm bánh, có bán kính 16 cm.
  • Nồi nhỏ.

Cách làm bánh kem socola sinh nhật vừa ngon vừa đẹp đơn giản hình 1

Trình tự làm bánh kem socola

Bước 1: Chế biến phần bánh, kem bánh

Tiến hành làm bánh bông lan

  • Trứng gà cho ra bát rồi để đường, bơ đã chảy, dầu ăn, vào cùng. Sử dụng máy đánh trứng đảo tất cả hỗn hợp đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • bỏ bột cacao vào 1 cái nồi nhỏ bỏ vào một lượng nước vừa đủ trộn cho đều, cho nồi lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ, khuấy cho tới khi đặc sệt thì tắt bếp.
  • Cho nồi bột cacao đã đun vô bát trứng đã quấy đều và trộn hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn, quyện với nhau.
  • Trút tất cả hỗn hợp này vô khuôn tròn làm bánh đã lót sẵn giấy.
  • Cho bánh vào trong lò nướng ở nhiệt chừng 170°C.
  • Tiến hành nướng ở trong khoảng thời gian 20 phút thì đưa ra để hết nóng.

Cách làm bánh kem socola sinh nhật vừa ngon vừa đẹp đơn giản hình 2

Chế biến phần kem cho bánh

  • Trút bơ nhạt và socola vô nồi đun tan chảy.
  • Đánh đường cát với kem tươi cho bông nhuyễn.
  • Đổ các thành phần hỗn hợp đã đun tan vào trộn đều chúng ta được tất cả hỗn hợp socola.
  • Đưa kem vào ngăn dùng để làm mát đợi chín bánh thì quét.

Cách làm bánh kem socola sinh nhật vừa ngon vừa đẹp đơn giản hình 3

Bước 2: Tiến hành làm hoàn thiện bánh kem socola

  • Lấy phần bánh chín đưa ra bên ngoài khuôn, gở giấy lót và rọc ở giữa bánh rồi trét một lớp kem tươi lên bề mặt bánh cho đều khắp.
  • Đặt tiếp tục lát bánh thứ hai lên trên mặt lát bánh đầu tiên và trét kem lên bên trên.
  • Lần này ta trét toàn bộ số lượng kem còn lại phủ hết mặt bánh kem, cho thật đều, thật mịn .
  • Trang trí bánh kem socola làm sao cho bắt mắt.
  • Đưa bánh vào tầng mát của tủ lạnh để nửa tiếng đặt bánh lạnh cho thật đều sau đó mang ra ăn.

Cách làm bánh kem socola sinh nhật vừa ngon vừa đẹp đơn giản hình 4

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh kem socola

  • Khi bánh kem đủ lạnh bạn lấy bánh kem ra cắt miếng nhỏ tam giác hoặc kiểu nào tùy ý theo hướng từ phía trên xuống vừa ăn.
  • Dùng thìa nhâm nhi bánh kem lúc còn lạnh sẽ hấp dẫn vô cùng.

Cách làm bánh kem socola sinh nhật vừa ngon vừa đẹp đơn giản hình 5

Một số lưu ý khi làm món bánh kem socola

  • Trút số lượng đường vào bánh kem mức độ ăn ngọt của các bạn.
  • Đun socola và cacao ở lửa nhỏ để tan chảy mà không bị cháy bánh sẽ bị đắng nhe.
  • Đánh kem nhẹ và đều tay để kem không bị chảy nước.
  • Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh khoảng hai đến ba ngày thôi nha, bánh để lâu bị khô,không ngon đâu.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được một chiếc bánh kem socola vừa đẹp mắt và vừa thơm ngon. Ngoài cách trang trí như trên thì các bạn cũng có thể tự sáng tạo, trang trí theo cách mình yêu thích nữa nhé, hoặc cũng có thể cho thêm các loại trái cây lên trên bánh mà mình yêu thích. Thật tiện lợi phải không nào? Để có được một chiếc bánh kem như vậy thì cũng thật đơn giản phải không nào, không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc đâu nhé, mà các bạn sẽ có được một chiếc bánh kem đẹp mắt để tặng người mà mình muốn. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.