Các loại nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh kem sầu riêng

  • 190 gr bột mì.
  • Thịt sầu riêng: 500g.
  • Bột nở: 3/8 muỗng cà phê.
  • Sữa tươi: 1 muỗng canh.
  • 6 quả trứng gà.
  • 3/8 muỗng cà phê muối.
  • 150 gam đường.
  • Nước: 50ml.
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh.
  • Kem: 145 – 220 gam.
  • Rượu rum: 65 ml.
  • Rượu XO: ba muỗng canh.
  • Kem tươi.

Dụng cụ dùng để làm bánh

  • Máy để xay sinh tố.
  • Phới lộn.
  • Khuôn bánh.
  • giấy nến.
  • Bếp nướng.

Cách làm bánh kem sầu riêng tại nhà cực ngon và đơn giản hình 1

Quy trình tiến hành làm bánh kem sầu riêng

Bước 1: Chế biến phần bánh, kem phủ và các loại nguyên liệu khác

Làm phần bánh

  • Bật bếp nướng trong mức nhiệt độ 170°C trước lúc tiến hành nướng.
  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cái tô riêng khác nhau.
  • Đánh tô lòng đỏ trứng cho tan và cho phân nửa lượng đường cát trên, dầu ăn và nước vào luôn. Đảo đều hỗn hợp cho thật nhuyễn.
  • Đổ bột mì, bột nở vào cái rây lọc, rây vào 1 cái tô cho thật mịn, cho vào đó thêm ít muối ăn, trộn cho đều tất cả hỗn hợp bột này vào nhau.
  • Sử dụng tay hay đũa tạo một cái lỗ giữa bát bột khô và cho tô lòng đỏ trứng gà đã khuấy đều vào chính giữa cái lỗ đó.
  • Trộn thật đồng đều tất cả hỗn hợp theo chiều từ phía dưới lên để không bị vón cục,bột mịn.
  • Sử dụng bát lòng trắng của trứng gà ra khuấy đều một cách từ từ cho bông trứng lên sau đó cho đường cát vào đánh cứ vậy cho đến khi đường cát chảy và khi lấy máy đánh trứng ra có chóp nhọn là dừng.
  • Trút một cách từ từ tô lòng trắng trứng vào các thành phần hỗn hợp bột, vừa cho ta vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
  • Cho bánh vào khuôn lót sẵn giấy, vỗ nhẹ khuôn bánh cho bánh ở đều khuôn.
  • Đưa bánh vô lò nướng và nướng ở trong thời gian là ba mươi phút đến 35 phút.
  • Bánh chín bỏ ra và chờ nguội.

Cách làm bánh kem sầu riêng tại nhà cực ngon và đơn giản hình 2

Tiến hành làm kem phủ vị sầu riêng

  • Cho sữa, thịt sầu riêng vào máy để xay sinh tố, xay thật mịn, nhuyễn.
  • Cho sầu riêng xay với sữa ra 1 cái tô to.
  • Trút rượu XO, kem vào đảo thật đều bạn thu được phần kem phủ thơm lừng.

Cách làm bánh kem sầu riêng tại nhà cực ngon và đơn giản hình 3

Bước 2: Hoàn thành món bánh kem sầu riêng

  • Đem phần bánh đã chín ra, lột bỏ lớp giấy lót và chấn bỏ phần rìa khô (nếu có).
  • Cắt bề ngang bánh ra thành ba lát tròn y nhau.
  • Cho phần bánh đầu tiên lên trên phần đế bánh, nhúng cọ vô rượu rum rồi thoa lên mặt bánh bông lan, sau đó trét 1 lớp kem trộn sầu riêng thật đều khắp lên mặt bánh bông lan.
  • Để phần bánh bông lan thứ 2 lên trên và làm cứ thế như lát bánh bông lan đầu tiên đến khi xong bánh.
  • Lát bánh cuối cùng chúng ta phủ kem tươi lên hết cái bánh bông lan.
  • Rắc thêm lạc lên xung quanh viền bánh kem hay trang trí tùy theo sở thích.
  • Đưa bánh kem vào ngăn làm mát của tủ lạnh vài tiếng là ăn được.

Cách làm bánh kem sầu riêng tại nhà cực ngon và đơn giản hình 4

Bước 3: Dùng bánh kem sầu riêng

  • Bánh kem ta dùng dao cắt ra các lát có hình tam giác bé vừa phải rồi để ra đĩa.
  • Lấy thìa nhâm nhi bánh kem ngay thôi.

Cách làm bánh kem sầu riêng tại nhà cực ngon và đơn giản hình 5

một số đề nghị khi làm món bánh kem sầu riêng

  • Khi nướng bánh chín không để quá lâu ở trong khuôn, bánh co lại và bị khô.
  • Khuấy bột cho thật đều tay để bánh mịn hơn.
  • Lúc cho bánh vào tủ lạnh cần phải phủ bánh kem lại để bánh giữ mùi vị được lâu hơn, và không nên để quá lâu, chừng ba đến 4 ngày thôi nhá.

Mong là với cách làm trên thì sẽ giúp các bạn có được một chiếc bánh kem mang hương vị sầu riêng vô cùng thơm ngon. Thật đơn giản phải không nào, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian thôi là các bạn sẽ có ngay một chiếc bánh kem sầu riêng như thế này thôi, vừa đẹp mắt lại vừa ngon lành. Với vị mềm mềm của bánh bông lan, vị béo và hương thơm đặc trưng của lớp kem sầu riêng khiến cho người ăn không thể chê vào đâu được. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công và dùng ngon miệng.