Nguyên vật liệu cần để làm bánh kem dừa

  • Bột bắp: 50 gr.
  • Đường trắng: 120g.
  • 230 cho đến 350 ml whipping cream.
  • Năm cái lòng đỏ trứng.
  • Cốt dừa: 230 ml.
  • Muối ăn: một ít.
  • 15g bơ lạt.
  • Dừa: 230 gr.
  • Dừa sấy: 115 g.
  • Vani: năm gram.
  • Sữa: 230 ml.
  • 1 hộp bánh quy.
  • Bơ lạt: 105g.
  • Đường nâu: ba mươi gr.

Cách làm bánh kem dừa thơm ngon nhất dễ làm nhất tại nhà hình 1

Quy trình tiến hành làm món bánh kem dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chế biến đế bánh

  • Đem bánh quy nghiền ra thật nhỏ tuy thế không quá mịn.
  • Để bơ cho chảy tan, khi trộn thì sẽ nhanh hơn.
  • Trút bơ chảy tan, bánh quy đã được nghiền, đường nâu vô 1 chiếc âu đánh đều, cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Cho vào đấy khuôn bánh rồi dùng tay ép chặt các thành phần hỗn hợp vào đấy.
  • Bỏ vô lò nướng đã làm nóng trước đó 10 phút trong nhiệt độ 1800C rồi đem nướng bánh khoảng sáu phút là chín.
  • Lấy phần đế bánh ra ngoài đặt bớt nóng.

Cách làm bánh kem dừa thơm ngon nhất dễ làm nhất tại nhà hình 2

Chế biến phần nhân bánh

  • Trút bột bắp, muối ăn, đường cát vô 1 chiếc xoong trộn cho đều sau đó cho tiếp trứng gà vào trộn cho thật đều lần nữa cho thật nhỏ.
  • Đặt xoong các thành phần hỗn hợp lên bếp đun nóng lên, vừa nấu, vừa phải trộn đều tay để cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau và kết lại.
  • Cho thêm tiếp vani tạo hương, dừa tươi cùng với bơ vô khuấy cho đều khắp rồi tắt bếp.

Cách làm bánh kem dừa thơm ngon nhất dễ làm nhất tại nhà hình 3

Tiến hành làm phần kem dùng để phủ

  • Đổ whipping cream, đường, bột bắp vào 1 cái âu trộn đều tay

Cách làm bánh kem dừa thơm ngon nhất dễ làm nhất tại nhà hình 4

 

Bước 2: Làm hoàn thiện bánh kem dừa

  • Cho các thành phần hỗn hợp nhân bánh thật đều lên đế bánh đã được để cho hết nóng.
  • Sử dụng màng bọc bọc kín vào và bỏ vào tầng mát tủ lạnh đặt chừng 2 tiếng cho bánh lạnh.
  • Sau hai tiếng đem bánh ra và bôi phầ kem lên trên mặt bánh tạo thành hình tùy theo sở thích.
  • Sử dụng dừa khô rải lên bên trên bề mặt bánh rồi để trở lại vô ngăn để mát tủ lạnh mấy giờ để cho chiếc bánh lạnh đều khắp sau đó lấy ra thưởng thức.

Cách làm bánh kem dừa thơm ngon nhất dễ làm nhất tại nhà hình 5

Bước 3: Trình bày rồi nhâm nhi bánh kem dừa

  • Lấy bánh ở trong tủ lạnh ra ngoài, cắt bánh thành những miếng bánh tam giác có 3 lớp. Phần kem bông, phần nhân ngậy béo với phần đế nhẹ xốp, thơm mềm mùi bánh quy.
  • Dùng tay ăn bánh thì sẽ thơm ngon hơn nhiều lắm đó ạ

Cách làm bánh kem dừa thơm ngon nhất dễ làm nhất tại nhà hình 6

Một số lưu ý dành cho cách làm món bánh kem dừa

  • Trong khi nướng phần đế của bánh vừa đủ thời gian để bánh có màu sắc vàng, thơm hấp dẫn.
  • Tạo hình bánh theo sở thích của mỗi người.
  • Đun nhân của bánh cần vặn lửa vừa và quấy đều tay để các thành phần hỗn hợp vừa đặc lại tuy vậy không cháy.
  • Nếu như dùng bánh kem không hết thì bỏ vào ngăn làm mát của tủ lạnh bảo quản bánh trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng hai đến 3 ngày. Không nên để lâu quá chúng mình nha.
  • Bánh kem sẽ thơm và ngon hơn khi dùng lạnh.

Mong là với cách làm trên sẽ giúp các bạn có được một chiếc bánh kem dừa vừa đẹp mắt vừa thơm ngon. Dù là bánh kem loại nào thì cũng thật đơn giản phải không nào. Vừa không tốn quá nhiều thời gian lại vừa rẻ mà bạn sẽ thu được một cái bánh kem to đùng lại thơm ngon nữa, chắc chắn người nhận nó sẽ rất vui đấy. Với vị mềm của bánh, vị béo của kem và giờ lại càng béo bởi vị dừa thì thật tuyệt phải không nào. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu rồi vào bếp và bắt tay vào làm bánh kem này ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.