Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh kem dâu tây

  • Ba mươi gam bột ngô.
  • Trứng gà: 4 cái.
  • Sữa tươi không đường: 40 ml.
  • 50 gr đường cát.
  • Dầu ăn: 40gr.
  • Vanilla: ½ thìa cà phê.
  • Một ít hương dâu.
  • Màu thực phẩm đỏ: ¼ muỗng cà phê.
  • Muối ăn: một ít|1 ít muối.
  • ¼ muỗng cà phê cream of tartar.
  • 200 ml kem tươi.
  • Dâu tây: 250 gram.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật cực ngon và đơn giản hình 1

Trình tự làm món bánh kem dâu tây

Bước 1: Làm phần bánh bông lan và chuẩn bị nguyên liệu

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai cái chén.
  • Bật lò vi sóng bật chế độ nướng 170°C – 2 lửa chừng 10 phút trước lúc tiến hành nướng bánh cho nóng. Giúp việc nướng bánh mau hơn.
  • Trút 20gr đường cát vào chén lòng đỏ rồi quấy nhẹ cho đường cát tan toàn bộ, cho tiếp tục hương dâu tây và phẩm màu đỏ vào bát quấy cho đều.
  • Cho tiếp tục dầu ăn, sữa tươi không đường, vanilla vào với chén lòng đỏ trứng đấy và khuấy để cho tất cả hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Cho bột bắp, bột mì vào cái rây, rây cho mịn bột cho vào 1 cái tô, lắc cho đều để cho bột không bị đóng cục, sẽ mịn hơn.
  • Tiếp đấy bạn đổ cream of tartar, đường vào trong lòng trắng trứng gà và đánh tới khi nào bông cứng lại thì dừng lại.
  • Trút tô lòng trắng vào tô lòng đỏ và trộn hỗn hợp bằng kĩ thuật fold. Lúc nào các thành phần hỗn hợp không còn lỏng, bông mịn, không còn bọt khí là đã xong chỗ bột làm bánh bông lan.
  • Khuôn nướng bánh ta xếp giấy nến lên trước rồi để phần bột bánh bông lan vào bếp nướng.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật cực ngon và đơn giản hình 2

  • Nướng bánh độ 25ph cho đến 30 phút là chín.
  • Đổ đường và kem tươi vào chung 1 cái thau đánh cho bông cứng cho tới khi kem sánh lại có gợn sóng lúc đánh thì nên đánh chậm trở lại để kem không bị tan nước.
  • Rửa cho sạch dâu tây rồi xắt miếng mỏng 150 gr, còn phần dâu tây còn lại thì để y.
  • Đổ kem và dâu tây vào ngă n dùng để làm mát của tủ lạnh, để cho kem đông trở lại dễ quết lên bánh.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật cực ngon và đơn giản hình 3

Bước 2: Làm bánh kem dâu

  • Sau nửa tiếng xem thử bánh chín chưa. Nếu bánh bông lan chưa chín thì nướng tiếp cho chín, còn nếu chín sau đó thì mang ra để cho bớt nóng hẳn.
  • Lấy dâu và kem trong tủ lạnh ra.
  • Đem bánh ra khỏi khuôn, lấy quăng lớp giấy nến và xắt vứt phần bìa bánh bị khô cắt hai cái bánh theo chiều ngang ta sẽ được hai lát bánh bằng nhau.
  • Cho lát bánh đầu tiên lên đế bánh rồi dùng kem với một lượng vừa phải phết kem lên bên trên mặt bánh. Lấy phần dâu tây xắt lát mỏng cắm xếp lên mặt kem sau đó phết lên dâu tây một lớp kem.
  • Để lát bánh thứ 2 lên lát bánh khi nãy rồi cũng phết 1 lớp kem lên bánh cho kín hết.
  • Nếu muốn thì ta đặt thêm phần dâu tây còn chừa lại lên trên bánh kem để làm đẹp hoặc không thì để như vậy, hãy trang trí thêm những gì mọi người thích.
  • Đặt bánh vào ngăn để mát của tủ lạnh 1/2h là lấy ra thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật cực ngon và đơn giản hình 4

Bước 3: Ăn bánh kem dâu tây

  • Lấy dao bén chấn bánh mạnh tay và dứt khoát để bánh có đường viền bắt mắt.
  • Đặt bánh ra dĩa và ăn thôi nào

Một số lưu ý lúc thực hiện món bánh kem dâu tây

  • Để đánh lòng trắng cho bông thì dụng cụ đánh và chứa lòng trắng không dính những chất béo như dầu thực vật, …
  • Khi lấy bánh bông lan ra từ lò nướng không nên để lâu trong khuôn bánh sẽ khô vào co lại.
  • Là loại bánh kem dâu tây tuy nhiên các bạn có thể làm đẹp thêm các phụ kiện mà mình yêu thích.

Để có được một cái bánh kem dâu tây ngon kiểu Nhật thì cũng thật đơn giản phải không nào. Các bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức gì cả mà sẽ có được một chiếc bánh kem vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, kiểu Nhật nữa đấy. Chỉ mới nhìn thôi là đã phát thèm rồi phải không, khiến ai cũng phải thích từ lần đầu ăn. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.