Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm món bánh kem bắp

  • 125 gr bột mì.
  • 2 bắp ngô tươi to.
  • Trứng gà: 9 quả.
  • Bơ: 8 gram.
  • Vani tạo hương: 4 ống.
  • 150gr đường cát.
  • Một ít muối ăn
  • Whipping cream: 350ml.

Cách làm bánh kem bắp đơn giản tại nhà kiểu Pháp cực ngon hình 1

Các bước làm món bánh kem bắp

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Chuẩn bị khuôn nướng bánh
  • Bật lò vi sóng bật chế độ nướng 180 độ C trước 10 phút, khi nào làm xong bánh ta bỏ vô để nướng.
  • Đập trứng gà tách lấy lòng đỏ và phần lòng trắng trứng ra hai cái tô khác nhau.
  • Sử dụng dụng cụ đánh trứng gà đánh nhẹ nhàng lòng trắng của trứng và cho đường cát vô đánh chung. Đánh để đến khi nào tất cả hỗn hợp quyện vào nhau cũng như bông sánh.
  • Cho chút đường cát vào chén lòng đỏ rồi cho vô nồi bắt lên bếp nấu cách thủy để cho đến khi đường tan toàn bộ, lòng đỏ trứng sệt lại thì hãy nhắc xuống.
  • Cho từ từ phần lòng trắng trứng vào xoong chứa phần lòng đỏ, cho tiếp bơ lạt đã tan với bột mì vô đảo đều tay đồng thời khuấy thật nhẹ để cho không tạo bọt khí.
  • Lấy 1 ít dầu ăn hay bơ quét khuôn nướng rồi cho tất cả hỗn hợp vào khuôn, đặt khuôn vào lò vi sóng bật chế độ nướng chừng 20 cho đến 25 phút thì chín.
  • Dùng 1 chiếc bát bỏ vào đấy đường, vani tạo hương, kem tươi trộn cho thật đều hỗn hợp đến lúc nào xem thấy các thành phần hỗn hợp bông cứng lại là được.
  • Cho tô kem vào tủ lạnh để 30 phút để cho kem đông đặc.
  • Ngô tươi luộc chín, để nguội bóc sạch phần vỏ, phần râu bắp và tẽ phần hạt ra 1 cái chén.

Cách làm bánh kem bắp đơn giản tại nhà kiểu Pháp cực ngon hình 2

Bước 2: Tiến hành làm món bánh kem bắp

  • Phần bánh nướng đã chín ta bỏ ra ngoài lò, chia bánh ra ba lớp cho thật đều nhau.
  • Sử dụng cây cọ phết nước ngô lên mặt của bánh để cho thơm.
  • Lấy phần kem đã được bỏ tủ lạnh ra và dùng 1/5 số kem đấy trét lên trên bề mặt bánh thứ nhất, rồi rắc ngô đã được luộc lên bên trên phần kem. Tiếp đến ta đặt phần bánh thứ 2 lên phần bắp vừa mới rải rồi trét kem lên bên trên mặt bánh, rắc ngô lên trên phần kem. Tiếp tục làm như thế đến lớp thứ ba thì cho số kem còn dư lên trên tất cả chiếc bánh.
  • Đặt bánh kem vào ngăn làm mát của tủ lạnh chừng ba cho đến 4 giờ thì là lấy được.

Cách làm bánh kem bắp đơn giản tại nhà kiểu Pháp cực ngon hình 3

Bước 3: Làm đẹp và nhâm nhi bánh kem

  • Mang bánh kem bắp cắt theo chiều từ trên xuống ra những miếng tam giác để lên những chiếc đĩa vừa hợp phần bánh mới cắt.
  • Ăn món bánh kem bắp thôi.

Cách làm bánh kem bắp đơn giản tại nhà kiểu Pháp cực ngon hình 4

1 số đề nghị đối với cách làm món bánh kem bắp

  • Trong lúc đánh trứng thì đánh trong tốc độ vừa để cho các thành phần hỗn hợp đều cũng như không bị đông cứng.
  • Khi đánh kem không phải đánh lâu quá, nếu không thì phần kem sẽ chảy nước.
  • Để kiểm tra bánh bông lan đã chín hay chưa, bạn sử dụng tăm đâm vô chính giữa của bánh, nếu bột bánh không bám vào cái tăm là được.

Giờ thì không cần phải có cơ hội được đến nhà hàng sang trọng nữa mới được thưởng thức món bánh kem bắp lạ này mà khi nào thích ăn là mình có thể tự làm ngay tại nhà để thưởng thức rồi. Tính ra thì đâu có gì là quá khó trong cách làm đâu nhỉ. Và mình tin là mọi người cũng đã thực hiện được và có một chiếc bánh kem hương vị lạ để cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn có một buổi tối vui vẻ nhé!