Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 125 g
  • Bột nếp: ba mươi gam
  • Thịt lợn: 300 gram
  • Miến: 100 gram
  • 5 cái mộc nhĩ
  • 10 cái nấm hương
  • Một củ su hào
  • 2 củ vừa phải cà rốt
  • Chanh tươi: một quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • 1 củ tỏi khô
  • Các loại gia vị: nước mắm ngon, dầu, đường, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm bánh gối hình 1

Trình tự làm bánh gối

Bước 1: Tiến hành làm vỏ của bánh gối

  • Quấy bột mì cùng với bột gạo nếp vào trong một chiếc bát, rồi rây cho mịn
  • Từ từ trút nước lọc và dầu vào bát bột, đánh đều, tránh để cho bột bị vón nghen. Sử dụng tay nhào bột cho đến khi thu được 1 cục bột mịn, dẻo, không dính vào tay, trơn. Nếu như thấy bột còn khô bạn có thể đổ thêm tí nước, tuy thế chú ý luôn phải cho từ từ xíu 1 để bột không bị loãng nhé
  • Chia khối bột thành mười hai miếng cho đồng đều nhau
  • Rắc cho đều khắp chút bột khô lên một mặt phẳng, rồi để từng phần bột lên rồi cán để cho bột mỏng cho thật đều, thành một hình tròn có đường kính độ 12 cm

Cách làm bánh gối hình 2

Bước 2: Tiến hành làm nhân bánh

  • Miến chúng mình bỏ vào chậu thau nước ngâm cho mềm ra, sau đó đem xắt vụn
  • Mộc nhĩ với nấm chúng mình mang đi rửa qua nước lạnh và ngâm với nước ấm để cho nở, thái vứt gốc, rồi đem xắt thành từng sợi và bằm ra
  • Cà rốt, củ su hào gọt vỏ, rửa cho sạch và thái sợi nhỏ, xắt ngắn
  • Thịt heo ta đem rửa cho sạch cùng với nước muối hạt pha loãng và trần qua qua nước sôi, rửa lại cùng nước sạch một lượt nữa rồi bỏ vào máy xay nhỏ
  • Cho hết các loại nguyên liệu phía trên vào một cái tô rộng, bỏ thêm gia vị tiêu, chút muối ăn, chút bột ngọt và đảo cho thật đều

Cách làm bánh gối hình 3

Bước 3: Tiến hành gói và rán bánh gối

  • Đổ muỗng nhân vào ½ của vỏ bánh, rồi dính hai mép vỏ trở lại, kéo cong hai đầu để tạo thành hình chiếc gối. thứ tự hết tất cả chỗ nhân với vỏ bánh he
  • Bắc chảo lên trên bếp, đun cho nóng dầu thực vật, sau đó để bánh vô chiên vàng, đảo bánh để bánh được chín vàng cả hai mặt nhá
  • Lấy bánh ra đĩa lót giấy thấm dầu để cho bánh ráo

Cách làm bánh gối hình 4

Bước 4: Làm nước chấm và nhâm nhi bánh gối

  • Tỏi lột vỏ đâm nát. Ớt đỏ cắt nhỏ
  • Lấy một chiếc tô sạch, bỏ vô đó ba thìa canh nước mắm thơm và ngon, ½ thìa canh nước lọc 1 thìa súp đường, ½ thìa nấu canh mì chính, tỏi băm, ớt tiêu thái nhỏ, trộn cho đều đến khi thấy đường tan hết, và cho thêm nữa một thìa bột canh nước cốt chanh, quấy đều 1 lần nữa
  • Thái bánh gối thành lát vừa phải ra đĩa, chấm bánh với gia vị chấm pha sẵn và ăn thôi.

Cách làm bánh gối hình 5

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm bánh gối

  • Một số vấn đề cần lưu ý lúc chiên bánh gối chúng mình cần phải rán dầu ngập bánh mới giòn vàng
  • Nước mắm chấm bạn có thể tùy thay đổi mức độ mặn, ngọt, chua, cay theo như khẩu vị của mình nghen.

Thế là những chiếc bánh gối hấp dẫn ngon tuyệt cú mèo đã hoàn thành rồi, các bạn thấy không, thật là tuyệt vời vô cùng phải không nào. Nhìn phần vỏ bánh vàng ươm kia, cùng phần nhân đậm đà hấp dẫn bên trong, bạn có muốn thưởng thức món ăn này ngay tại nhà không. Hãy thử làm và viết cảm nhận của mình về món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công.