Nguyên liệu cần cho cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

  • Sữa đặc: 100ml.
  • 300ml sữa tươi không đường.
  • Hai quả trứng gà.
  • Đường: ½ muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê/ một khuôn bánh .
  • một khuôn bánh flan một thìa canh nước.
  • Lò vi sóng.
  • Khuôn bánh flan.

Cách làm bánh flan với lò vi sóng rất đơn giản cực kỳ ngon hình 1

Các bước làm bánh flan bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế caramel và các loại nguyên liệu khác

  • Trút vô mỗi khuôn bánh ½ muỗng nhỏ đường cát, 1 thìa canh nước
  • Đưa những khuôn đường, nước vào trong lò vi sóng và khởi động lò ở mức nhiệt độ cao nhất trong khoảng chừng là 5ph.
  • Sau 5 phút lấy khuôn bánh ra ngoài chúng mình được caramen vàng cánh gián rất đẹp.
  • Cho trứng gà ra một cái tô sạch sẽ và đánh đều tay cho trứng tan ra. Yêu cầu đánh trứng một cách nhẹ tay để tránh cho trứng bông lên nghen.

Cách làm bánh flan với lò vi sóng rất đơn giản cực kỳ ngon hình 2

Bước 2: Làm bánh flan bằng lò vi sóng

  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào 1 cái bát quấy thật đều tay để các thành phần hỗn hợp hòa quyện vào với nhau thật mịn.
  • Bật lò, đổ các thành phần hỗn hợp sữa vô. Để cho sữa nóng trong vòng 5p thôi nhe.
  • Lấy sữa ra và bỏ vào bát trứng, quấy hỗn hợp trứng sữa cho đều tay để quyện vào vớ nhau.
  • Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn và đẹp
  • Đổ các thành phần hỗn hợp sữa trứng vào các khuôn đã có caramen.
  • Đưa khuôn bánh vào lò vi sóng rồi nướng.
  • khởi động lò vi sóng ở mức trung bình với thời gian là 9ph là bánh chín.
  • Bánh chín bỏ ra khỏi lò, để bánh bớt nóng hẳn.
  • đưa bánh vô tủ lạnh một vài tiếng cho bánh lạnh sau đó đưa ra ăn.

Cách làm bánh flan với lò vi sóng rất đơn giản cực kỳ ngon hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh

  • Cho bánh flan ra đĩa nếu muốn, không thì chúng mình cứ để bánh ở trong khuôn cũng được.
  • Có thể ăn chung nước cốt dừa hay sữa tươi nếu như các bạn muốn.
  • Dùng môi nhỏ để ăn bánh.

Cách làm bánh flan với lò vi sóng rất đơn giản cực kỳ ngon hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

  • Lò vi sóng có nhiệt độ rất nóng nên khi lấy khuôn từ trong lò ra chúng ta nên lưu ý cần phải sử dụng bao tay, dụng cụ nhắc cho cẩn thận kẻo bị bỏng tay lò ra các bạn nên nhớ luôn phải dùng bao tay, dụng cụ nhắc cho cẩn thận kẻo bị bỏng tay vì lò vi sóng có nhiệt độ rất nóng đấy nghen.
  • Để trứng không bị chín, đổ sữa đã nấu vào trứng và quấy thật chậm, cho đều tay.
  • Yêu cầu dùng khuôn bánh bằng sứ he chúng mình. Nhựa sẽ bị chảy nếu như bạn dùng khuôn nhựa bỏ vô lò vi sóng đấy.
  • Nếu như không muốn ăn lạnh bạn có thể ăn liền khi bánh hết nóng, tuy thế nó sẽ thơm ngon hơn nếu như ướp lạnh đấy ạ,
  • Bảo quản ở trong tủ lạnh nếu như mình dùng không hết các bạn nhé. Tuy vậy đừng để lâu quá.

Thật sự rất khó khăn khi làm một món ăn nào nó chẳng hạn như bánh flan mà mình không biết cách làm chính xác của nó. Vì vậy khi chuẩn bị thực hiện một món ăn nào đó mà mình yêu thích thì các bạn nên nhớ tìm hiểu cách làm chi tiết. Nếu các bạn muốn thực hiện bánh flan bằng lò vi sóng thì rất đơn giản chỉ cần ghi lại cách làm trên là làm được ngay thôi. Nhưng cũng nhớ thực hiện chính xác các bước các bạn nhé. Tôi tin với món tráng miệng này sẽ khiến cho người thân và bạn bè rất yêu thích và đặc biệt là rất ngưỡng mộ các bạn đấy.