Các nguyên liệu cần cho cách làm bánh flan bằng sữa mẹ

  • Sữa mẹ: 125ml.
  • Trứng gà: 3 trứng.
  • Nồi để nấu.
  • Rây lọc.
  • Bát sạch sẽ.
  • Hủ thủy tinh hay cốc sứ.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại nhà hình 1

Quy trình làm bánh flan bằng sữa mẹ

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Trút sữa vào 1 cái xoong nhỏ và bắc lên bếp nấu cho khi nào nhìn thấy sữa lăn tăn chuẩn bị sôi thì tắt bếp, đừng để sữa sôi he. Để cho sữa bớt nóng xuống còn chừng 70 độ C là được.
  • Cho trứng gà ra một cái bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra hai tô.
  • Dùng cây đánh trứng, đánh lòng đỏ nhẹ trong tô hòa tan và nhuyễn mịn.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành chế biến bánh flan bằng sữa mẹ

  • Cho sữa mẹ đã đun vào bát hột gà, trút chậm chậm và khuấy đều tay theo một hướng để cho tất cả hỗn hợp quyện vào nhau nhe.
  • Đổ các thành phần hỗn hợp ở bên trên vô 1 cái rây và rây hỗn hợp vào 1 cái tô cho thật là mịn, để bánh flan sau lúc hấp đẹp.
  • Trút các thành phần hỗn hợp vào những ly hay cốc bằng thủy tinh mà chúng mình thích nhé. Cho một lượng vừa phải đừng phải cho ít quá hoặc quá nhiều lúc hấp, bánh không được đẹp.
  • Đưa các hủ, cốc bánh flan vô xoong hấp và phủ một lớp khăn lên miệng nồi để không rơi nước xuống làm rỗ bánh.
  • Đậy vung xoong cho kín rồi tiến hành hấp bánh.
  • Hấp bánh 1/2h với lửa nhỏ sao cho phần nước ở trong nồi không quá nóng
  • Chừng 10ph các bạn mở nắp coi xem nước có nhỏ vào gây hỏng bánh hay không nghen.
  • Hấp nửa tiếng thì sử dụng tăm chọc vào coi thử bánh chín chưa, nếu đã chín bánh sẽ hết bám vào cây tăm. Các bạn đưa bánh flan ra khỏi nồi hấp và để bớt nóng.
  • Để bánh flan vô ngăn dùng để làm mát tủ lạnh vài h cho bánh lạnh nhe.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại nhà hình 3

Bước 3: Trang trí và ăn bánh flan

  • Đưa bánh ra khỏi tủ lạnh, nếu cho em bé ăn thì càng phải để bớt lạnh.
  • Dùng muỗng nhỏ ăn món bánh flan bằng sữa mẹ.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ bổ dưỡng cho bé ăn dặm tại nhà hình 4

Một số đề nghị đối với phương pháp làm bánh flan bằng sữa mẹ

  • Sữa mẹ có mùi hơi tanh phải cần làm cho nóng để loại bỏ bớt mùi.
  • Đừng đun sữa quá nóng hay sôi sẽ làm mất hết chất chất bổ của sữa nghen.
  • Chỉ lấy lòng đỏ trứng gà và bỏ lòng trắng vì lòng trắng của trứng khó tiêu đối vớ trẻ em.
  • Nếu mọi người không có thời gian để dỡ nắp nồi nhiều lần thì có thể dùng giấy ta bịt kỹ miệng hủ, cốc bánh sau đó cho vô hấp như thế bánh không bị rỗ vì không bị vô nước.

Mong là với cách làm trên sẽ giúp các bạn có được những cái bánh flan từ sữa mẹ vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho bé yêu nhé. Với bánh flan mang hương vị mùi sữa mẹ, không phải sữa bán trên thị trường sẽ giúp các bé không bị lạ miệng và còn bổ dưỡng nữa đấy. Với vị béo mềm, ngọt ngọt và thơm ngon của bánh flan chắc chắn các bé sẽ rất thích, có khi còn ghiền món này nữa đấy. Và các bạn có thể thường xuyên làm bánh này cho bé ăn bởi vừa bổ lại vừa rẻ. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm món bánh flan từ sữa mẹ ngay thôi nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.