Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Sữa tươi: 250ml.
  • 1 hộp sữa đặc có đường.
  • 6 quả trứng gà.
  • hai ống vani.
  • Nước sôi: 500ml.
  • Khuôn bánh flan.
  • Nồi để nấu.
  • Xoong hấp.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc ngon mất mềm nhất hình 1

Quy trình làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Đổ 100 gram đường và hai thìa nấu canh nước lọc vô nồi rồi bắc lên trên bếp nấu ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy đường cho đến khi đường đổi sang màu nâu thì tắt lửa. Để đường cát trong nồi thêm vài ba phút để cho đường làm nên màu sẫm như thế các bạn được caramen đẹp vàng
  • Cho caramen vào những khuôn để làm bánh flan rồi lắc nhẹ để đường cát tráng 1 lớp mỏng phía trên đáy khuôn.
  • Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng bằng cách trút trứng gà vào phễu, lòng trắng chảy tất cả chỉ còn đọng lại lòng đỏ trứng ở trong phễu, cho riêng lòng đỏ ra 1 cái tô khác.
  • Khuấy lòng đỏ thật đồng đều và thật nhẹ tay cho lòng đỏ được tan ra.
  • Tiếp đến bạn đổ ½ lít nước, sữa đặc, sữa tươi vô xoong dùng đũa trộn thật đều rồi nấu ở lửa vừa phải, đến khi sữa nóng khoảng 70 độ thì nhắc xuống.
  • Cho tiếp vani vào chung rồi khuấy theo cùng một chiều cho đều tay để các thành phần hỗn hợp quyện vào với nhau.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc ngon mất mềm nhất hình 2

Bước 2: Làm món bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

  • Đổ tất cả hỗn hợp vào tô lòng đỏ khuấy đều sau đó bỏ vô rây để lọc cho mịn.
  • Trút tất cả hỗn hợp ở bên trên vô khuôn đã cho caramen 1 lượng một lượng vừa đủ, đừng nên cho nhiều quá hoặc ít quá, chừng hai phần ba khuôn là được.
  • Để những khuôn bánh vô xoong hấp, đậy 1 cái khăn sạch lên trên miệng nồi hay dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn bánh flan rồi đậy kín nắp hấp.
  • Tiến hành hấp bánh flan ới phương pháp cách thủy 30 phút là chín.
  • Cho bánh ra ngoài xoong hấp, để nguội hẳn và cho vào tủ lạnh.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc ngon mất mềm nhất hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

  • Đặt bánh trong khuôn hay cho ra đĩa tùy ý các bạn.
  • Có thể cắt bánh flan thành những phần như nhau rồi thêm đã xay nhuyễn hoặc các loại quả ta thích làm đẹp quanh bánh flan.
  • Ăn món này bằng thìa sẽ ngon ạ.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc ngon mất mềm nhất hình 4

1 số đề nghị đối với phương pháp làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

  • Đun đường cát cầ nấu với lửa vừa và khuấy thật đều để đường cát không bị cháy và mau chuyển màu vàng. Khi đun hoàn thành cho vào khuôn bánh nếu không đường sẽ bị đông, nếu lỡ bị đông cứng trút nước cốt chanh vô nghen.
  • Đun các thành phần hỗn hợp sữa vừa đủ độ nóng để sữa không bị mất chất, khi trộn vào trứng không bị chín.
  • trong quá trình hấp nhớ nước ở bên trên nắp vung có rơi vào làm hỏng bánh hay không nhe.

Thật đơn giản đúng không nào? Được hướng dẫn chi tiết đến như vậy thì rất đơn giản để thực hiện ngay món bánh flan thơm ngon, béo ngậy. Những lúc rảnh rỗi muốn thư giản là có thể dùng đến bánh flan hay có thể dùng để chiêu đãi bạn bè, cùng họ tán gẫu thật vui vẻ. Đôi khi rất cần những lúc thật sự được tận hưởng và nhất là được dùng món ăn mà mình tự chế biến. Không gì tuyệt vời hơn thế nên hãy học ngay cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc ngon để được cảm giác hạnh phúc ấy các bạn nha.