Các nguyên liệu cần để làm món bánh flan bằng sữa tươi không đường

  • Sữa tươi không đường: 500ml.
  • Trứng gà: năm quả.
  • 100g đường.
  • Vani tạo hương: hai ống.
  • Nước sạch: 100ml nước sạch.
  • 1/2 quả chanh.
  • Cốc hay khuôn làm bánh.
  • Rây dùng để lọc.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường tại nhà cực ngon hình 1

Trình tự tiến hành làm bánh flan bằng sữa tươi không đường

Bước 1: Tiến hành làm caramen và chế biến nguyên liệu

Làm caramen

  • Chanh vắt để lấy cốt.
  • 100ml nước lọc, 50g vào 1 chiếc xoong rồi cho lên nấu với lửa nhỏ.
  • Vừa phải đun vừa phải sử dụng đũa quấy đều cho đường tan cũng như không bị cháy.
  • Cứ trộn đều như thế để cho tới khi đường từ trắng đổi qua màu sắc vàng cánh gián thì hãy trút cốt chanh tươi, hai thìa nước sôi để nguội vào nồi đảo đều rồi nhắc xuống nhe.
  • Trút đường cát đã thắng vào cốc làm bánh, khuôn và lắc nhẹ nhàng để cho đường láng đều phần đáy cốc, khuôn bạn được caramen như ý muốn.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường tại nhà cực ngon hình 2

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Tách riêng lòng đỏ và phần lòng trắng trước vô 2 cái tô khác nhau.
  • Lấy máy đánh trứng đánh cho thật đều và nhẹ tay phần lòng đỏ để cho hòa tan nhưng không bị nổi bột.
  • Tiếp đến chúng mình cho 50 g đường cát và 500ml sữa tươi không đường vô xoong và cho lên bếp đun cho nóng độ 60 – 700C thì hãy tắt lửa.

Bước 2: Tiến hành làm bánh flan bằng sữa tươi không đường

  • Đổ sữa vừa đun cho nóng phía bên trên vào tô lòng đỏ trứng sau đó trộn cho thật đều để cho các thành phần hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
  • Đổ tất cả hỗn hợp trứng sữa vào cái rấy rồi đem rây để cho mịn vô 1 chiếc tô.
  • Cho vani tạo hương vào rồi dùng đũa đảo nhẹ nhàng, cho thật đều tay để cho vani hòa quyện vào hỗn hợp.
  • Tiếp đấy ta trút hỗn hợp vô các cốc chứa caramen một lượng vừa dùng.
  • Để các cốc bánh vào nồi để hấp, dùng khăn khô ráo che phía bên trên miệng xoong rồi đạy nắp kín lại.
  • Hấp bánh trong thời gian chừng 30p đến 40ph thì bánh chín.
  • Ở trong thời gian hấp mở nắp nồi hấp vẩy cạn hết nước ở bên trên nắp đồng thời xem thử nước có rơi vào bánh hay không nha.
  • Bánh đã chín để cho hết nóng rồi đặt vô ngăn dùng để làm mát tủ lạnh.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường tại nhà cực ngon hình 3

Bước 3: Thưởng thức bánh

  • Mang bánh ra ngoài nêm nếm thêm đá xay hay nước cốt dừa tùy chúng mình.
  • Sử dụng thìa rồi ăn ngay ta nghen.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường tại nhà cực ngon hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường

  • Đun đường cát để làm caramen nên bật bếp nhỏ và trộn cho đều tay tránh để cho đường cát cháy các bạn nghen.
  • Đun sữa tươi vừa phải, để cho sữa không mất chất và hư bánh.
  • Trước lúc hấp bánh các bạn luôn phải đậy khăn trên miệng nồi để lúc hấp bánh không bị nước rơi vào làm bánh bị rỗ.
  • Nếu như các bạn không ưa sử dụng bánh flan bỏ tủ lạnh thì sau lúc bánh flan đã chín thì để nguội và sử dụng ngay nhá.
  • Bảo quản bánh flan ở trong ngăn mát của tủ lạnh, tuy thế không nên để quá 3, bốn ngày bánh không còn chuẩn vị.

Không khó để thực hiện một món ăn mà mình thích, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta có trong tay cách làm chính xác. Vậy là mỗi khi bạn muốn dùng bánh flan là chỉ việc thực hiện những bước trên là có ngay món bánh flan bằng sữa tươi không đường thơm ngon bổ dưỡng và hấp dẫn, không chỉ thế mà sức khỏe cũng được đảm bảo tối đa các bạn nhé. Thật sự bánh flan là món được ưa chuộng thế nên chúng ta không thể bỏ qua cơ hội tốt này để có thể thưởng thức bánh flan do chính tay mình làm ra cũng như dành tặng cho nhiều người khác nữa.