Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm món bánh chuối nướng

  • Cơm dừa: 500 gram.
  • 600 ml nước ấm.
  • Đường cát trắng: 110 g.
  • 900 g chuối ta chín.
  • Bánh mì sandwich: 410 gr.
  • 60 gam bột mì.
  • Kem tươi: 50 gr.
  • 20 gram bơ lạt.
  • Icing sugar: một thìa súp.

Cách làm bánh chuối nướng hình 1

Quy trình tiến hành làm món bánh chuối nướng

Bước 1: Chuẩn bị chuối và các loại nguyên liệu

  • Chuối lấy làm bánh chuối nướng, chúng mình nên tìm mua các quả đã chín nhừ, thì mới thơm và độ ngọt sắc tự nhiên.
  • Lột vỏ trái chuối đồng thời lột sạch cả những sợi xơ quanh trái nếu có, rồi cắt thành từng lát tròn, mỏng vừa phải theo bề ngang của trái chuối.
  • Trút chuối được thái vào bát, trút thêm icing sugar vào, sóc nhẹ đều, sau đó bọc kín lại với màng bọc thực phẩm xong để vô tầng mát tủ lạnh đặt qua đêm.
  • Cho cùi dừa vào một tô rộng khác, rót 600 ml nước vừa ấm vào, trộn đều và kĩ, tiếp đó vắt để cho thật khô bỏ phần bã dừa, bạn sẽ được 710 gram nước cốt dừa dùng làm bánh.

Cách làm bánh chuối nướng hình 2

Bước 2: Nhào bột làm bánh

  • Chuối sau lúc đã tẩm ướp đường bột, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, chắt chỗ nước đường vô một tô lớn.
  • Cho thêm whipping cream, cốt dừa vào bát và quấy thật đều tay.
  • Tiếp đó, bạn xé vụn các miếng sandwich vô bát hỗn hợp phía bên trên.
  • Cho thêm bột mì được chuẩn bị vô tô, nhớ để lại một xíu để rắc vô khuôn bánh để chống dính bánh ha. Sau đó quấy thật đồng đều, tránh để bột mì bị vón cục lại nha.
  • Sau cùng chúng mình sẽ có được 1 hỗn hợp bột đặc quánh.

Cách làm bánh chuối nướng hình 3

Bước 3: Tiến hành nướng bánh chuối

  • Để khuôn bánh ra, bôi tí bơ vòng quanh khuôn làm bánh, rồi sử dụng bột mì rải cho đều.
  • Xúc một lớp bột mì dàn cho đều khắp vào đáy khuôn bánh.
  • Sắp một tầng miếng chuối lên bên trên tầng bột mì.
  • Tiếp theo thứ tự cho 1 tầng bột mì và tới sắp một tầng lát chuối, cứ vậy cho tới khi đầy nửa khuôn làm bánh thôi nhe. Lưu ý, tầng trên cùng luôn phải là lớp lát chuối nhá.
  • Bôi thêm một chút bơ cho đều khắp phía trên tầng chuối.
  • Cho khuôn bánh vô lò nướng, bật nướng trong 150 độ C trong khoảng chừng một tiếng đồng hồ. Rồi chúng ta lại để nướng tiếp 1/2h ở 125 độ C.
  • Lưu ý đặt khuôn bánh trong rãnh dưới với chế độ 2 lửa.
  • Khi bánh đã chín bạn tắt lò nướng tuy thế vẫn để nguyên ở trong lò khoảng một giờ đồng hồ để cho bánh nguội bớt mới bỏ ra ha.

Cách làm bánh chuối nướng hình 4

Bước 4: Ăn món bánh chuối nướng

  • Lúc bánh chín và nguội bớt, chúng ta úp ngược khuôn bánh vào khay.
  • Cắt bánh thành miếng nhỏ và nhâm nhi.
  • Nếu muốn, ta hãy rải thêm chút đường bột lên bên trên bánh he.

Cách làm bánh chuối nướng hình 5

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bánh chuối nướng

  • Chọn mua quả chuối đừng nên dùng những trái chưa chín hết quả chuối sẽ không ngọt sắc với thơm
  • Tránh để làm nhỏ các miếng chuối khi tẩm ướp icing sugar nhe.

Nếu hỏi cảm xúc của bạn lúc này thì bạn sẽ trả lời là gì? Hứng thú? Vui mừng hay là hưng phấn? Dù cho là gì thì chắc chắn đó là một cảm xúc tích cực phải không? Nếu được như vậy thì bạn đã đi được nửa chặng đường trong công cuộc nấu nướng món bánh chuối nướng này rồi đấy. Bạn cứ thử nghĩ mà xem, những công việc mà bạn hứng thú có phải đều có kết quả cuối cùng tốt đẹp hay không? Chúc bạn sẽ có những miếng bánh ngon tuyệt nhé!