Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 10 quả chuối chín.
  • Nước cốt dừa: 1 lon.
  • 125 g bột năng.
  • 200 gam đường vàng.
  • Bột gạo: 100 g.
  • Vani: một ống.
  • Mè: 100 gam.
  • Phẩm màu dùng cho thực phẩm, muối ăn.

Cách làm bánh chuối hấp hình 1

Các bước tiến hành làm bánh chuối hấp

Bước 1: Chế biến chuối và ướp đường

  • Để thực hiện làm bánh chuối hấp thơm và ngon, ta nên lựa chọn mua loại chuối tây, nhưng đã chín kỹ.
  • Bóc vỏ chuối, rồi thái chuối thành ra những miếng mỏng vừa.
  • Đổ chuối vào đĩa lớn, cho thêm 3 thìa canh đường cát vàng cùng bột.
  • Trộn thật đều để cho bột và đường bám đều khắp vào chuối he.

Cách làm bánh chuối hấp hình 2

Bước 2: Hòa nguyên vật liệu làm bánh chuối hấp

  • Cho bột năng, bột gạo, một tí muối ăn, đường vàng còn dư cùng vani cùng một giọt màu thực phẩm vào một chiếc bát lớn.
  • Trút từ từ 3 ca nước đun sôi để nguội vào tô bột trên, đảo đều để cho các nguyên liệu tan hết tất cả, hòa quyện vào nhau.
  • Đặc biệt không để bột bị vón cục đấy he.
  • Cho chuối vô bát các thành phần hỗn hợp, khuấy lên cho đồng đều. Đề nghị khuấy nhẹ tay, đừng để chuối bị nhừ bét nghen.

Cách làm bánh chuối hấp hình 3

Bước 3: Hoàn thành xong món bánh chuối hấp

  • Sử dụng khuôn để làm bánh, phết tí dầu thực vật xung quanh để sau này nhấc bánh ra ngoài được dễ dàng, bánh không dính khuôn.
  • Cho từ từ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, mỗi khuôn bánh chỉ trút độ 3 – bốn cm thôi ha.
  • Đặt khuôn bánh vô ở trong nồi hấp chừng 30 phút. Yêu cầu trong khi hấp, thi thoảng bạn nên mở vung lau khô hết nước đọng phía trên mặt vung để nước không nhỏ giọt xuống bánh làm cho bánh bị rổ nhe.
  • Khi thấy bánh chuối xuất hiện lớp bột trắng trong, đông đặc, sử dụng đũa xăm vào không bị dính là được.

Cách làm bánh chuối hấp hình 4

Bước 4: Dùng món bánh chuối hấp

  • Mè bạn đem rang cho thật thơm.
  • Dùng 1 chiếc nồi, cho ống nước cốt dừa vào đấy cùng với hai thìa súp bột năng, một ít nước, đường vàng, vặn lửa đun cùng lúc khuấy đều.
  • Nấu cho đến khi thấy các thành phần hỗn hợp kết lại thì nhắc xuống.
  • Để cho bánh chuối bớt nóng và mang bánh ra ngoài khuôn, cắt nhỏ ra thành những miếng vừa ăn rồi xếp vào bát.
  • Chan thành phần hỗn hợp nước cốt dừa lên bên trên và rắc mè rang cho thật đều khắp mặt bánh, sau cùng là nhâm nhi bánh chuối hấp thôi nào.

Cách làm bánh chuối hấp hình 5

Một số lưu ý đối với cách làm món bánh chuối hấp

  • Để ý mua chuối đã chín mềm làm món bánh chuối mới thơm lại có vị ngọt tự nhiên.
  • Chúng mình có thể thay thế mè rang bằng hạt đậu phộng rang xay dập cũng rất ngậy thơm ngon đấy.

Cách làm món bánh chuối hấp này đã đủ thuyết phục bạn chưa? Nếu bạn còn chưa cảm thấy "đã" thì hãy bắt tay và chế biến món ăn này luôn nhé! Trong quá trình nấu nướng bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn là những công thức có phần hơi khô cứng này. Và biết đâu đấy, trong khi nấu óc sáng tạo của bạn lại được dịp trổ tài và sáng chế ra những hương vị của riêng bạn, mang thương hiệu của bạn và tất nhiên là nó vẫn ngon tuyệt rồi.