Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo nếp: 300 gam.
  • Vừng trắng: 10 gr.
  • 10gr hạt đậu phộng rang.
  • Đường: 20 gram.
  • Bột dâu, bột chuối, bột trà xanh.

Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc nhiều màu đơn giản hình 1

Các bước làm bánh bao kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Rang mè

  • Để làm được bánh bao kiểu Hàn Quốc thì bạn dùng mè dùng làm nhân đấy nhá. Loại vừng chúng ta dùng là mè trắng. Mè bạn đem rang ở trên chảo, (nếu có điều kiện hãy rang bằng bếp củi nghe). Sau khi rang xong chúng ta để mè hết nóng xíu sau đó đổ vào trong cối giã cho thật nhỏ mịn. Hạt lạc rang các bạn chọn lựa để mua loại đậu đã được rang sẵn hoặc có thể mua loại đậu chưa chín về nhà rang luôn nhe. Lạc chín rồi bạn chà vỏ cho sạch đi sau đó cũng bỏ vô cối giã thật nhuyễn.
  • Cuối cùng là trộn vừng với lạc rang rồi cùng vào 1 cái chén, sau đó là đổ đường vào đây, đảo lên cho đồng đều để chuẩn bị làm nhân bánh bao nha.

Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc nhiều màu đơn giản hình 2

Bước 2: Nhào nặn bột và tiến hành làm bánh

  • Bột nếp chuẩn bị sẵn thì bạn chia làm 5 phần như nhau.
  • Các loại bột còn lại hòa cùng với 1 tí nước nhằm để tạo ra màu, mỗi thứ cho vô mỗi phần của bột nếp đã được chia sẵn, rồi nhồi thật nhỏ thành các phần bột có màu sắc khác nhau.
  • Vo tròn các phần bột lại, rồi thì ấn dẹt lại, đổ nhân vừng và hạt lạc đã chuẩn bị vào giữa 1 lượng vừa phải, cứ như vậy sử dụng tay tém bột lại và vo tròn lại.

Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc nhiều màu đơn giản hình 3

Bước 3: Tiến hành luộc bánh và trình bày

  • Bắc một xoong nước lên trên bếp rồi cho lên nấu để cho sôi lên. Khi sôi to thì các bạn thả những cái bánh bao đã nặn cho vào nồi nấu.
  • Nấu bánh lúc nước sôi trở lại, bánh bao chín sẽ nổi lên mặt nước, để nổi độ ba phút thì bạn vớt liền ra, cho luôn cho vào một chậu thau nước lạnh sạch để sẵn.
  • Khoảng 5 phút thì lấy bánh bao ra, thế là đã hoàn thành xong món bánh bao Hàn Quốc rồi.
  • Trình bày bao bao với chút bột gạo nếp, mang đi hấp chín sau đó lăn qua với dầu thực vật, lấy lưỡi lam để tạo thành những bông hoa xinh xắn, đặt phía trên bánh thành các cái bánh đáng yêu, ngộ nghĩnh nghen.
  • Sau cùng là cùng thưởng thức các chiếc bánh bao Hàn Quốc xinh xắn, nhiều màu nào.

Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc nhiều màu đơn giản hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc

  • Lúc lấy những loại bột bắt tạo màu sắc, mục đích là để an toàn và đẹp mắt. Nếu chúng mình không có các loại bột thiên nhiên này cũng có thể lựa bột tạo màu ở bên ngoài nghen.
  • Sau lúc luộc bánh khi làm xong lập tức cho bánh bao vào nước lạnh (nếu có nước đá càng tốt), việc làm này giúp định hình bánh bao và làm cho bánh không bị nhão.
  • Bánh bao Hàn Quốc này có thể để dùng dùng chay luôn ha, vì những thành phần làm bánh chay và nhân bánh bao cũng được làm từ mè và hạt đậu phộng thôi.

Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn tuy kích thước khá nhỏ nhưng lại vô cùng xinh xắn và đầy tính thẩm mỹ. Và món bánh bao nhiều màu sắc này cũng không hề ngoại lệ. Hơn nữa, đây còn là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn không chỉ biết mà còn có thể làm thật thành thạo món bánh bao Hàn Quốc này, chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc khi nấu ăn nhé!