Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gam bột mì.
  • 2g men nở.
  • Lòng đỏ trứng: 3 cái.
  • 300 gam sữa tươi không đường.
  • 100 g đường cát.
  • Cốt dừa: 100 ml.
  • Sữa bột: 20 g.
  • Bột bắp: 40 gram.
  • Bơ lạt: 20gr.
  • Va ni tạo hương: 1 thìa dùng để uống cà phê.
  • Dầu ăn: 1 thìa nhỏ dầu.
  • 1 muỗng nhỏ muối ăn.

Cách làm bánh bao sữa trứng thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà hình 1

Trình tự tiến hành làm bánh bao sữa trứng

Bước 1: Làm vỏ bánh và nhân bánh

Chế biến các nguyên liệu làm phần vỏ bánh

  • Trút sữa tươi vô 1 cái bát sau đó bỏ vô xoong nấu nóng, chỉ hâm khoảng 40 cho tới 50 độ C thôi he. Đổ sữa ra và cho đường cát vào tô sữa pha tan, tiếp đó trút men nở vào hòa tan các thành phần hỗn hợp đấy, ủ tô các thành phần hỗn hợp khoảng 10 phút để cho bột nở. Sử dụng một cái âu rộng cho bột mì đa dụng, dầu thực vật vô và cho tô sữa men đã được pha vào cùng. Phết dầu ăn lên trên bàn tay và chén dùng để nhào bột không dính, nhào bột thật mịn rồi, mịn thì hấp bánh sẽ càng vừa thơm vừa ngon.
  • Lấy giấy bọc thực phẩm hay khăn làm ấm… đậy kín chén ủ bột chừng một tiếng trước lúc chế biến bánh.

Cách làm bánh bao sữa trứng thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà hình 2

Sơ chế phần nhân bánh

  • Sử dụng 1 chiếc âu cho vào đó phần lòn đỏ hột gà, đường bột lấy dụng cụ để đánh trứng đánh các thành phần hỗn hợp cho đồng đều đến khi nào trứng được bông thì mới ngừng lại.
  • Dùng rây rây sữa bột cho mịn và bỏ vào chén hột gà, vừa đổ bột sữa các bạn vừa phải dùng tay quấy đều. Cho tiếp bột ngô, sữa tươi với nước cốt dừa, vào với chén trứng. Nhồi đều để các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cho các thành phần hỗn hợp trứng và bột vào một cái rây đặt ở trong nồi, sử dụng muỗng riết phần bột ở bên trên của rây và quấy đều.
  • Cho nồi trứng sữa lên trên bếp và đun cho nóng, vừa phải đun vừa phải trộn để hỗn hợp hòa với nhau và không cháy.
  • Trộn các thành phần hỗn hợp để cho đến lúc nào sánh lại thì tắt lửa cho muối ăn, vani tạo hương, bơ, vào với và khuấy đều và để cho bớt nóng.

Cách làm bánh bao sữa trứng thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà hình 3

Bước 2: Tiến hành làm món bánh bao sữa trứng

  • Lấy bát bột đã ủ ra nhào lại một lượt nữa, sau đó chia bột thành ra các phần như nhau chừng 16 phần. Vo tròn những phần bột đấy sau đó ủ tiếp tục 10p nữa.
  • Tô nhân đã bớt nóng các bạn dùng môi chia thành các phần bé như nhau nhưng bé hơn viên bột trắng.
  • Cán cho mỏng các viên bột màu trắng ra những miếng mỏng rồi để nhân vô chính giữa, gói bánh lại sao cho khéo léo để phần vỏ che kín nhân, rồi để bánh bao vào giấy dùng để lót
  • Thực hiện tương tự với những phần bột còn lại đến khi kết thúc.
  • Đậy cho bánh nghỉ nửa tiếng trước lúc mang hấp nghen.
  • Để nồi để hấp lên trên bếp sau đó cho bánh vô xửng để hấp, không nên xếp cho bánh chồng lên trân nhau nhá.
  • Chú ý cho một chút giấm vô trong nước hấp cho bánh trắng đẹp nghen, hấp bánh chừng nửa tiếng thì được.

Cách làm bánh bao sữa trứng thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà hình 4

Bước 3: Trình bày và ăn món bánh bao sữa trứng

  • Lấy bánh bao sữa trứng ra khỏi nồi hấp.
  • Ăn lúc còn nóng để hưởng thụ toàn bộ mùi vị của nó nghen.

Cách làm bánh bao sữa trứng thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà hình 5

1 số đề nghị khi làm bánh bao sữa trứng

  • Trong quá trình chế biến phần nhân chúng ta hãy nếm trước nhé, nếu như nhân bánh vẫn có mùi bột sống hay mùi trứng gà thì bạn bỏ thêm ít sữa tươi vào đảo đều phía trên lửa bé, cho đến khi chín thì thôi.
  • Nhồi bột thật nhuyễn mịn để cho hấp bánh được tơi xốp và vừa thơm vừa ngon hơn.
  • Khi đang hấp không nên mở vung nồi, để bánh nở cho đồng đều nhe.

Để có được những cái bánh bao nhân trứng sữa thì cũng thật đơn giản phải không nào. Không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, quá nhiều công sức mà bạn sẽ nhận được những cái bánh vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Chắc chắn cả nhà sẽ không thể cưỡng lại vẻ ngoài hấp dẫn đó và khi ăn thì sẽ rất thích thú bởi hương vị vô cùng mới lạ và thơm ngon. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.