Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 75 ml nước cốt dừa.
  • Bột mì: 500 gram.
  • Đường cát trắng: 100gr.
  • Sữa tươi: 300 ml.
  • Men nở: 10 gam.
  • Một thìa nấu canh dầu ăn.

Cách làm bánh bao sữa dừa thơm béo cực kỳ đơn giản dễ làm hình 1

Quy trình tiến hành làm món bánh bao sữa dừa

Bước 1: Nhào bộ và ủ bột

  • Dùng 1 cái bát rộng bỏ vào đó nước cốt dừa, đường cát trắng, sữa ấm, men nở. Khuấy tan hỗn hợp để độ 10p để cho bột nở. Dùng một cái thau trút bột mì vào, cho tiếp các thành phần hỗn hợp men nở, dầu ăn vào đó luôn. Nhồi đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bột mịn, và không bị dính tay thì dừng lại.
  • Lấy màng bọc thực phẩm hoặc khăn ấm phủ âu bột lại ủ trong vòng một h để cho bột nghỉ ở chỗ ấm áp, kín gió.

Cách làm bánh bao sữa dừa thơm béo cực kỳ đơn giản dễ làm hình 2

Bước 2: Hoàn thiện bánh và hấp cho chín bánh

  • Sau 1 giờ khối bột đã tăng gấp hai khi ủ xong, chúng ta lấy bột ra dùng ngón tay ấn bột xuống nếu như bột không phồng lên là đã tới.
  • Nhồi bột lại một lượt nữa cho mịn.
  • Chia chỗ bột đã nhào ra thành các phần bột bằng nhau, để bột nghỉ 15ph để cho bột nở thêm.
  • Sau 15ph mang ra cán thành hình chữ nhật rồi cuộn trở lại để lên trên giấy nến.
  • Cứ như thế cho đến khi hết bột.
  • Dùng giấy gói thực phẩm ủ thêm nửa tiếng để cho bột nở lần cuối cùng trước lúc hấp bánh.
  • Trong lúc ủ bột bạn chuẩn bị nồi dùng để hấp, bắc xoong hấp lên bếp cho nước vào và sau đó cho bánh bao vào hấp, nhớ là cho vào xoong nước hấp một muỗng nhỏ giấm ăn để bánh có màu sắc trắng đẹp mắt he.
  • Để bánh hấp độ hai mươi cho đến 25 phút là bánh chín, không phải hấp quá lâu.

Cách làm bánh bao sữa dừa thơm béo cực kỳ đơn giản dễ làm hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh bao

  • Đặt bánh bao sữa dừa đã hấp chín lên đĩa , trình bày theo sở thích.
  • Loại bánh này không nhân phải ăn nóng hay hết nóng nó đều rất ngon đấy ạ.
  • Bánh bao sữa dừa này chế biến với các nguyên liệu từ các loại củ quả nên ăn chay đều được ha.

Cách làm bánh bao sữa dừa thơm béo cực kỳ đơn giản dễ làm hình 4

1 số lưu ý lúc làm bánh bao sữa dừa

  • Nước cốt dừa có trước rất nhiều ngoài thị trường tuy thế chưa chắc chắn đó đã là nước cốt dừa nguyên chất, nếu có thời gian chúng tôi khuyên các bạn nên làm nước cốt dừa tại nhà, không thì lựa mua những loại uy tín, chất lượng nha.
  • Công đoạn nhào bột và ủ bột ảnh hưởng rất lớn cho đến độ thơm và ngon của bánh vì vậy ta cần cẩn thận trong hai việc này hơn.
  • Trong khi hấp bánh ta cần phải mở nắp xoong hấp đều đều và vẩy cho hết nước ở vung để nước không rơi vào bánh làm hỏng bánh khi hấp ạ.

Để có được những chiếc bánh bao sữa dừa như thế này thì thật đơn giản phải không nào. Không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức mà các bạn sẽ nhận lại được những chiếc bánh vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Với những chiếc bánh bao này thì chỉ cần nhìn thôi đã thèm rồi, với vẻ ngoài trắng nõn, từng chiếc bánh nhỏ được cuộn tròn đều; còn bên trong thì không thể chê vào đâu được bởi vị mềm và béo đặc trưng mà không bánh nào có được. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thích hương vị mới lạ này và sẽ ăn hết số bánh bạn làm đấy. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.